Home » Accessories

[Preview] Innergie PocketCell USB-C 6000 พาวเวอร์แบงก์ความจุ 6,000 mAh ชาร์จมือถือก็ได้ ชาร์จโน้ตบุ๊คก็ดี!!

27 Jun 17 - By l

ช่วงหลังมานี่จะเห็นได้ว่ามีอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ค, สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมถึงพวกกล้องรุ่นใหม่ ๆ ก็ล้วนแต่ใช้พอร์ต USB-C และด้วยความที่มีอุปกรณ์รองรับหลากหลายประเภท ก็เลยทำให้มีอุปกรณ์เสริมออกมารองรับมากมายเช่นกัน อย่าง Innergie เองก็เป็นแบรนด์ที่เน้นเปิดตัวอุปกรณ์ประเภท USB-C แทบจะครบทุกการใช้งาน เช่น สายชาร์จ USB-C to USB-C, อะแดปเตอร์แปลง USB-C to HDMI/ VGA รวมถึงพาวเวอร์แบงก์ที่ชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB-C ที่จะพรีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันด้วย

Innergie PocketCell USB-C 6000 เป็นพาวเวอร์แบงก์ที่เปิดตัวพร้อม ๆ กับ Innergie PocketCell Plus มีความจุเท่ากันที่ 6,000 mAh แต่ความพิเศษของ Innergie PocketCell USB-C 6000 คือมีพอร์ตที่รองรับการใช้งานกับ USB-C โดยตรง และชาร์จไฟเข้าผ่านพอร์ต USB-C เพราะฉะนั้นนอกจากจะชาร์จมือถือ, แท็บเล็ตแล้ว โน้ตบุ๊คก็สามารถชาร์จได้ด้วย

สำหรับคีย์ฟีเจอร์ของ Innergie PocketCell USB-C 6000 ก็ตามนี้ครับ

  • รองรับการชาร์จอุปกรณ์ USB-C/USB

  • ระบบตรวจสอบการชาร์จพลังงานเพื่อให้ชาร์จได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรวดเร็ว

  • รองรับการชาร์จ Macbook รุ่นใหม่ที่ชาร์จผ่าน USB-C Port

  • ชาร์จไฟเข้า – ออก (Input/Output) ด้วยแรงดันไฟสูงสุดถึง 3 Amp

  • ระบบป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าภายในตัวเครื่อง InnerShield™

ดีไซน์ของ Innergie PocketCell USB-C 6000 จะออกแบบมาให้มีความโค้งมน รูปทรงจะไปทางทรงกระบอก ข้อดีของดีไซน์เช่นนี้คือมันจับถือได้ง่าย ถือแล้วเข้ามือกว่าแบบเหลี่ยม น้ำหนักอยู่ที่ 148.4 กรัม มีแค่สีขาวสีเดียวเท่านั้นครับ วัสดุเป็นพลาสติก มีข้อสังเกตเรื่องริ้วรอย ประเภทรอยขนแมวจะเกิดขึ้นง่ายหน่อย

Innergie PocketCell USB-C 6000 มีไฟบอกสถานะของแบตเตอรี่จำนวน 5 ขีดด้วยกัน จากการทดสอบกับสมาร์ทโฟน สามารถชาร์จ iPhone 7 Plus ได้ประมาณ 1 รอบครึ่งเกือบ 2 รอบ แต่ถ้าเป็น iPhone 7 เฉย ๆ จะชาร์จได้ 2 รอบนิด ๆ เลยทีเดียว

ความเร็วในการจ่ายไฟ Innergie PocketCell USB-C 6000 สามารถจ่ายไฟได้แรงสุดที่ 3A ผ่านพอร์ต USB-C ส่วนการชาร์จที่พอร์ต USB-A จะจำกัดไว้ที่ 2.4A เท่านั้นครับ ซึ่งก็ถือว่าชาร์จพวกสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรือ iPad รุ่นใหม่ได้เต็มสปีดแล้วนะ

ในส่วนของการชาร์จร่วมกับโน้ตบุ๊ค อย่างที่ทราบกันดีกว่าโน้ตบุ๊คบางรุ่นบางยี่ห้อ โดยเฉพาะพวกอัลตร้าบุ๊ครุ่นใหม่ ๆ มักจะมาพร้อมกับพอร์ต USB-C รวมถึงการชาร์จไฟก็จะเป็นอะแดปเตอร์ที่เป็นพอร์ต USB-C ด้วย อย่าง Macbook, Macbook Pro รุ่นปี 2017 ก็สามารถชาร์จไฟผ่านพอร์ต Thunderbolt 3 ที่มีหน้าตาคอนเน็คเตอร์แบบ USB-C แน่นอนว่าเราสามารถใช้ Innergie PocketCell USB-C 6000 ชาร์จไฟให้กับโน้ตบุ๊คได้เช่นกัน

ข้อสังเกตในเรื่องการชาร์จไฟให้กับโน้ตบุ๊ค จะไม่ใช้การชาร์จแบบกะเอาให้แบตเตอรี่เต็ม แต่จะเป็นการชาร์จไฟในกรณีฉุกเฉิน ที่แบตเตอรี่ใกล้หมด แต่จำเป็นต้องทำงานต่อ ก็สามารถเติมไฟจาก Innergie PocketCell USB-C 6000 ได้ ส่วนการชาร์จ แน่นอนว่าไม่สามารถชาร์จไฟได้เท่ากับการเสียบอะแดปเตอร์ รวมถึงปริมาณของพลังงานที่อัดเข้าไปก็ไม่ได้เทียบเท่ากับการชาร์จสมาร์ทโฟน

ตามสเปคของ Innergie PocketCell USB-C 6000 สามารถชาร์จไฟให้กับ Macbook ได้ประมาณ 30% ซึ่งก็น่าจะเพียงพอให้ทำงานได้นานขึ้นเป็นชั่วโมง ส่วนเรื่องราคาของ Innergie PocketCell USB-C 6000 จะวางจำหน่ายตามหน้าร้าน ที่ราคา 2,290 บาท แต่ตอนนี้กำลังมีโปรโมชันเฉพาะใน Innergie-Shop-Online @Lazada

 

PocketCell USB-C 6000 ราคาพิเศษเพียง 1,990 บาท (ปกติราคา 2,290) พร้อมแถมฟรี !!! สายถัก MagiCable USB-C to USB-A มูลค่า 690 บาท และสามารถใช้ Code “KODPAY” เพื่อรับส่วนลดพิเศษจาก Lazada ได้ถึง 5% รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปที่: https://goo.gl/LPx7Su

ภาพรวมของ Innergie PocketCell USB-C 6000 น่าจะเหมาะกับคนที่มีอุปกรณ์ประเภท USB-C หลายชิ้น เช่น สมาร์ทโฟน กับโน้ตบุ๊ค หรืออาจจะเป็นแท็บเล็ต เพราะราคาค่าตัวของ Innergie PocketCell USB-C 6000 เองก็ถือว่าสูงพอสมควร อีกทั้งการชาร์จไฟกลับเข้าไปก็ต้องชาร์จผ่านพอร์ต USB-C เท่านั้น ถ้าไม่ได้เน้นชาร์จผ่าน USB-C หรือต้องการชาร์จที่ 3A อาจจะเลือกเป็น Innergie PocketCell Plus แทนได้ครับ
© Copyright - Notebookspec.com All Rights