Home » Gaming Notebook

[Preview] HP Pavilion DV6-6117TX

14 Dec 10 - By l

อั๊ยย๊ะ! ใครที่ขอเข้ามาอย่างมากมายว่าอยากให้รีวิว HP Pavilion DV6 เร็ว ๆ วันนี้เรามาแล้ว แต่ไม่ใช่รีวิวเต็ม เป็นเพียงพรีวิวเท่านั้นจ้าา แต่คุณภาพเนื้อหารับรองว่าครอบคลุมสิ่งที่ต้องรู้ พร้อมแล้วไปชมกันเลย

New_Introduction.png

HP Pavilion dv6-6020TX Notebook PC

ใครจะไปรู้ละครับว่า HP นั้นต้องการกลับมาครองตลาด Notebook ให้จงได้โดยการทุ่มเทแรงกายแรงใจในการสร้าง Notebook ที่คุ้มค่าคุ้มราคาออกมา ต้องบอกเลยว่าใครเห็นครั้งแรกต้องร้องว่า ?ราคานี้ใช่หรอ ?? ใช่สิครับ นอกจากสเปคอันโดดเด่นเมื่อเทียบกับราคาแล้ว HP Pavilion DV6-6117TX ตัวใหม่นี้ยังใส่เทคโนโลยีต่าง ๆ เข้าไปเช่น Cooling Sense ที่ช่วยในระบายความร้อนที่เรียกได้ว่าขั้นเทพ หรือจะเป็นเทคโนโลยีเสียงที่ใช้ Pre-Amp จาก Beats ซึ่งเสียงที่ได้ออกมานั้นสุดยอดมากครับ พูดอย่างเดียวไม่ได้ต้องให้เพื่อน ๆ ไปลองเอง ส่วนวันนี้มาดูประสทิธิภาพต่าง ๆ ของมันกันดีกว่าครับ

New_Specification.png

DV6-spec

Link :: /web/notebook4game/3828-HP-Pavilion-DV6-6117TX.html

HP Pavilion DV6-6117TX มาพร้อมกับพลังประมวลผลจาก Intel Core i5-2410M ซึ่งเป็นซีพียูตระกูล Core i Gen 2 ความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.30 GHz สามารถเพิ่มได้สูงสุดด้วยเทคโนโลยี Turbo Boots 2.0 อยู่ที่ 2.90 GHz จับคู่มากับการ์ดจอ AMD Radeon HD 6770M การ์ดจอตัวแรงจาก AMD ซึ่งจะเป็นระบบสลับกราฟิกอัตโนมัติหรือที่เรียกส่า AMD Dynamic Switchable จะแสดงผลบนหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ด้วยความละเอียดที่ 1366 x 768 แรมให้มา 4 GB DDR3 ฮาร์ดดิสก์ให้มาอย่างจุใจที่ 640 GB พอร์ตต่าง ๆ ก้ให้มาอย่างครบครัน USB 3.0 ก็มี อีกทั้งยังแถม Windows 7 Home Premium 64 bit มาอีกด้วยครับ เรียกได้ว่าราคาได้ขนาดนี้คุ้มสุด ๆ

รูปลักษณ์ภายนอก

HP Pavilion DV6-6117TX เป็น Notebook ในขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ถ้าเทียบกับ Notebook ทั่ว ๆ ไปถือว่าเจ้า HP Pavilion DV6-6117TX เป็น Notebook ขนาดใหญ่เครื่องนึงเลย การออกแบบรูปร่างยกเครื่องใหม่จาก DV6 รุ่นเดิม ซึ่งรุ่นใหม่นั้นออกแบบมาได้ค่อนข้างหล่อเลยครับ ฝาหลังนั้นใช้แมกนีเซียมอัลลอยด์สีดำคมเข้ม ฝาหลังทั้งหมดก็จะดูเรียบ ๆ มีตรา Logo ของ HP อยู่ด้านซ้ายล่าง ซึ่งถ้าเปิดเครื่องก็จะมีไฟสีฟ้าเปร่งออกมาด้วย ความแข็งแรงนั้นถือว่าทนไม้ทนมือใช้ได้

รูปลักษณ์ภายใน

เรามาเปิดดูภายในเครื่องกันบ้างดีกว่าครับ สำหรับภายในนั้นค่อนข้างที่จะดูดีเลยครับ มาในโทนดำเช่นกัน โดยวัสดุนั้นจะใช้เป็นแบบเดียวกับฝาหลังคือ แมกนีเซียมอัลลอยด์ จากที่ได้เทสมาผมยังไม่โดยดูดนะครับ อันนี้ไม่รู้ว่าท่านอื่น ๆ จะโดนไหม สำหรับ HP นั้นโดดเด่นอยู่แล้วในเรื่องของการออกแบบภายใน ไม่ว่าจะเป็นการวางตำแหน่งต่าง ๆ Fonts ตัวอักษรต่าง ๆ บนคีย์บอร์ดก็ถือว่าสวยงามอ่านง่ายไฮโซ อีกจุดที่สำคัญคือราคานี้สเปคนี้ มี Finger Print ด้วยละครับ โดดใจจริง ๆ

สิ่งเดียวที่ผมขอติในการออกแบบหน่อยก็คือ Logo ของ HP ผมว่ามันไม่เด่นพอครับ ต้องเด่นกว่านี้นะ เฮอะ ๆ

ปุ่มเปิดเครื่องก็ยังคงสไตล์เดิมเลยจ้าา

ของเค้าดีจริงครับจึงได้โชว์ beats audio

WebCam ความละเอียดระดับ True Vision HD พร้อม Dual Mic แหม? เสียดายเครื่องอยู่กับผมไม่นานไม่งั้นจะลองให้ดูซักหน่อยว่า True จริงไหม

ความเป็น DV6 จ้า

อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าราคาแค่นี้แต่ได้ Finger Print ด้วยละครับ หล่อเลย

ลำโพง

ตำแหน่งที่วางลำโพงจะอยู่บริเวณด้านหน้าครับ

beat1 beat2

beat3 beat4

เป็นไงบ้างละครับ ที่ปรับตั้งคาต่าง ๆ ให้มาเยอะเลย โดยส่วนตัวที่ผมเล่นแล้วรู้สึกว่าโอเคเลยนะครับ เสียงที่ได้ออกมานั้นแหล่มมาก ถ้าหาหูฟังจาก beats มาสักอันจะแจ่มมาก

รูปลักษณ์คีย์บอร์ด

ด้วยความได้เปรียบซึ่งเป็น Notebook ที่มีขนาดของเครื่องที่ใหญ่แล้ว จึงทำให้คีย์บอร์ดที่ลงมานั้นเป็นแบบ Full Size ครับ คือมี NumPad เข้ามาด้วย รูปแบบของคีย์บอร์ดนั้นเป็นแบบยกตัว Fonts ของ HP นั้นจะดูทันสมัย ๆ ดูดีเลยครับ ด้านใต้ของคีย์บอร์ดนี่คือ TouchPad มีไฟ LED รอบ ๆ ด้วยละครับ สวยดีนะ

มี Num Pad เข้ามาสามารถใช้งานได้สบาย ๆ

Touch Pad เป็นไงบ้างครับ ผมจับแล้วบอกเลยว่าสวยมาก ใช้งานสะดวกด้วยละครับ ลื่น ๆ ตอบสนองดี

มุมซ้ายบนคือที่ปิดการใช้งานของ Touch Pad ครับ ถ้าปิดแล้วจะมีไฟ LED สีแดงเปร่งออกมา

พอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ

ด้านหน้าประกอบไปด้วย Card Reader และลำโพง

ด้านซ้ายประกอบไปด้วยที่ระบายความร้อน, VGA, HDMI, LAN, USB 3.0 2 ช่อง และ Audio in

ด้านขวาประกอบไปด้วย DVD Drive, USB 2.0 2 ช่อง

ด้านหลังมีที่ระบายความร้อนนิดหน่อย
© Copyright - Notebookspec.com All Rights