Home » Gaming Notebook

[Preview] HP Pavilion DV4-3022TX

25 Nov 10 - By l

แหม.. เจ้า HP เครื่องนี้ออกสเปคมาซะนาน แต่เพิ่งจะวางขายได้ไม่เท่าไหร่เท่านั้น หลาย ๆ คนอาจจะแหยง ๆ กับแบรนด์นี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อยากให้เพื่อน ๆ ไปชมผลเทสกันก่อนดีกว่า อาจจะเปลี่ยนใจ

New_Introduction.png

กว่าที่เราจะได้ไปทดสอบเครื่องเราก็หาอยู่ตั้งนานสองนาน จนเราได้รับอนุญาติจากทาง HP ให้เราไปทำพรีวิวในช้อปได้เลย ผมก็ยกฮาร์ดดิสก์ไปทั้งลูกพร้อมนั่งทดสอบเต็ม ๆ 1 วันครับ เพื่อหวังว่าจะนำอะไร ๆ หลาย ๆ อย่างมาฝากเพื่อน ๆ กัน บอกได้เลยครับ ว่ามีเรื่องเซอไพร้หลายต่อหลายเรื่องเอามาก ๆ เลยละครับ แต่ผมขออุดเอาไว้ก่อน ยังไม่ขอบอกเพื่อน ๆ ออกไป อยากให้อ่าน อยากให้ดู ทุกรูป ทุกบรรทัดครับ แล้วจะทราบอย่างแน่ชัดแน่นอนเลยว่า HP Pavilion DV4-3022TX ตัวจริงหรือตัวปลอมกันแน่ ??

New_Specification.png

spec-HP-DV4

Link :: /web/notebook4game/3624-HP-Pavilion-DV4-3022TX.html

HP Pavilion DV4-3022TX เครื่องนี้มาพร้อมกับสเปคที่แรงเอาเรื่องเลยละครับ กับพลังประมวลผลจาก Intel Core i5-2410M จับคู่มากับการ์ดจอ AMD Radeon HD 6750M 1GB DDR5 แสดงผลบนหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD ที่ 1366 x768 เป็นจอกระจกแบบ LED แรมให้มา 4 GB DDR3 ฮาร์ดดิสก์ให้มา 500 GB ความเร็วรอบอยู่ที่ 5400 RPM พอร์ตต่าง ๆ ก็ให้มาอย่างครบครันครับ ที่สำคัญมี Windows แถมมาให้ได้ สเปคขนาดนี้ ราคาขนาดนี้แถมได้ Windows มาอีก แหม? โปรจะแรงไปไหน แต่แน่นอนละครับว่า เพื่อน ๆ ก็ยังคงมีข้อสงสัยอีกเยอะใช่ไหมละครับ ต่อไปเราไปดูส่วนอื่น ๆ บ้างดีกว่าครับ

รูปลักษณ์ภายนอก

HP Pavilion DV4-3022TX เป็น Notebook ขนาด 14 นิ้วมาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ใหม่ล่าสุดจากตระกูล Pavilion DV4 ซึ่งเป็น Notebook ที่ถูกวางมาในตลาดของผู้ที่สนใจที่จะใช้ Notebook ไปในทางของ Entertainment ด้วยความสามารถของการ์ดจอตัวแรงจาก AMD Radeon HD 6750M 1GB DDR5 อีกทั้งในเรื่องของความร้อนแรงของมันนั้นถูกจัดการให้สงบลงด้วยระบบ Cooling Sense เมื่อไปรวมกับราคาที่ถูกเหลือเกินทำให้โดยรวมถือว่าน่าสนใจเอามาก ๆ เลยครับ ขาดอย่างเดียวก็คือ ประกันอันเป็นที่ขึ้นชื่อลือชาไปทางลบนั่นแหละครับ ถ้าแก้ไขตตรงนี้ได้ เครื่องนี้ Hot แน่ ๆ

ที่ระบายความร้อนถูกวางลงมาในด้านท้ายของตัวเครื่อง

วัสดุที่ใช้ในการผลิตเจ้า HP Pavilion DV4-3022TX เป็นพลาสติกที่มีความแข็งแรงพอสมควรเลยครับ แต่สิ่งที่ผมคิดว่า HP ทำได้ดีคืองานประกอบนั่นเองครับ งานประกอบนั้นเนียนมาก

รูปลักษณ์ภายใน

เมื่อเปิดดูภายในก็จะพบถึงความเปลี่ยนแปลงการบอดี้รุ่นก่อน ๆ เยอะ มีการใช้พลาสติกโทนสีดำซะส่วนใหญ่ ล้อมกรอบเครื่องด้วยกรอบสีเทา ดูแล้วสวยงามดีเหลือเกิน

จอภาพของ HP Pavilion DV4-3022TX เครื่องนี้เป็นจอแบบ 14 นิ้ว LED มีความละเอียดอยู่ที่ 1366 x 768 ความคมชัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเมื่อเทียบกับ Notebook ทั่ว ๆ ไปครับ

กล้อง Web Cam ที่เป็น HD เสียดายเราไม่ได้ลองเพราะเวลาของเรานั้นน้อยเหลือเกินครับ

Logo จาก HP

ปุ่มเปิดเครื่องและเข้าถึงคีย์ลัด

บอดี้ของ HP Pavilion DV4-3022TX มีการปั๊มลายลงไปทั้งตัวเครื่องเลย ทำให้ดูไม่เรียบจนเกินไปครับ อีกภาพคือสติ๊กเกอร์ความแรง

ลำโพง

sound

HP-Pavilion-DV4-3022TX-11-11

ลำโพงจาก ALTEC พร้อมไดร์เวอร์จาก IDT HD Sound สามารถที่จะให้เสียงออกมาได้ดีเอามาก ๆ ครับ ฟังแล้วโอเคเลยครับ

รูปลักษณ์คีย์บอร์ด

HP Pavilion DV4-3022TX ใช้คีบอร์ดแบบยกตัวใช้ตัวอักษร Fonts เดิม ๆ ตามสไตล์ของ HP อยู่แล้ว

ด้วยความเป็นคีย์บอร์ดแบบยกตัวทำให้สามารถที่จะพิมพ์งานได้อย่างถูกต้องแม่นยำ อีกทั้งยังสามารถที่จะทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

พอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ

ด้านหน้าเป็นลำโพง

ด้านหลังไม่มีอะไรครับ

ด้านซ้ายประกอบไปด้วย USB 2.0 และ Audio in

ด้านขวาประกอบไปด้วย ไฟแสดงสถานะ, USB 3.0 2 พอร์ต, Card Rader, HDMI, LAN และ VGA ครับ
© Copyright - Notebookspec.com All Rights