Home » Game News

Preview – Far Cry 5: Hours of Darkness DLC เสริมตัวแรกลอบเร้นเอาตัวรอดในสงครามเวียดนาม

5 Jun 18 - By l

Far Cry 5 ได้ปล่อย DLC เสริมตัวแรกออกมาให้เล่นกันแล้วในชื่อว่า Hours of Darkness เป็นตัวเสริมที่จะพาผู้เล่นพบความความระทึกเอาตัวรอดในสถานที่แห่งใหม่นั่นคือประเทศเวียดนามแต่เป็นในช่วงสงครามเวียดนามอันโด่งดังแทนครับ

Far Cry ก็เป็นเกมที่มีจุดเด่นอีกอย่างตรงสถานที่ดำเนินเรื่องที่เสน่ห์ดึงดูดตั้งแต่เกาะร้างสุดลึกลับ , เทือกเขาหิมาลัย , ยุโรปในยุคดึกดำบรรพ์หรือเขตชนบท Montana ในภาคล่าสุดและกับตัวเสริม Hours of Darkness ก็จะพาผู้เล่นไปพบกับเหตุการร์ในช่วงสงครามเวียดนามเมื่อผู้เล่นรับบทเป็นทหารราบแห่งกองทัพสหรัฐที่เกิดอุบัติเหตุ ฮ.ตกในแนวหลังของข้าศึก

จุดมุ่งหมายของ DLC ตัวนี้ก็ไม่มีอะไรมากครับแค่เราและกลุ่มเพื่อนร่วมทีมต้องหาทางรอดออกจากแนวรบของพวกเวียดนามให้ได้เท่านั้น ระบบการเล่นก็ไม่ได้ลงลึกจนซับซ้อนหรือขนาดแผนที่ก็ไม่ได้ใหญ่เกินไปประมาณพื้นที่ Region หนึ่งของเกมภาคหลักเท่านั้นแต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือการจำลองบรรยากาศเวียดนามในช่วงสงครามทำได้ดีทีเดียวรวมถึงสภาพพื้นที่ภูเขาหรือแม่น้ำ

นอกจากภารกิจหลักคือการหลบหนีออกไปให้ได้โดยจะมีตำแหน่งบอกชัดเจนว่าควรจะไปที่ไหนแล้วก็ยังมีภารกิจย่อยให้ทำเยอะแยะระหว่างทางเช่นการปลดปล่อยนักโทษชาวเวียดนามใต้ที่ถูกขังหรือลอบสังหารนายทหารของเวียดนามเหนือถล่มบังเกอร์รวมถึงการวางระเบิดปืนใหญ่ต่อต้านเครื่องบินซึ่งถ้าหากทำลายหมดเราก็จะสามารถเรียกกำลังเสริมให้เครื่องบินมาทิ้งระเบิดได้

ด้วยภารกิจที่ได้รับทำให้รูปแบบเกมเพลย์หลัก ๆ จะเน้นให้ลอบเร้นไม่ให้ศัตรูพบเจอมากกว่าบู๊แหลกและการลอบเร้นใน DLC ตัวนี้เราจะสามารถปลดล็อค Perk ได้ 4 แบบด้วยกันถ้าหากเราลอบฆ่าศัตรูได้ 4 ครั้งติดต่อกันแต่ถ้าหากถูกจับหรือถูกตรวจพบเมือ่ไหร่ Perk ก็จะหายไปโดยจะต้องไปลอบฆ่าให้ครบ 4 ครั้งอีกรอบถึงจะได้ Perk มาอีกครั้ง

สำหรับ Perk ที่ได้รับมานั้นก็ไม่ได้ทำให้คุณออกไปบ้าพลังลุยแหลกครับแต่มันจะช่วยให้เราเล่นลอบเร้นลอบสังหารได้ง่ายขึ้นเช่น เคลื่อนที่เร้วขึ้นขณะหมอบคลาน , ลดความเสียหายเมื่อตกลงจากที่สูง/เคลื่อนที่ได้เงียบขึ้น , ติด Tag ศัตรูอัตโนมัติเมื่อพบเห็น และ ติด Tag ศัตรูทะลุกำแพงได้ สิ่งเหล่านี้ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เล่นง่ายขึ้นเยอะมาก

สิ่งที่บีบให้เราต้องเล่นลอบเร้นอีกอย่างเลยคือหลอดเลือดที่มีอันน้อยนิดชนิดที่ว่าถ้าโดนยิงก็ปางตายโดยเฉพาะถ้าโดนสไนเปอร์ยิงก็ร่วงลงไปนอนได้เลยซึ่งสไนเปอร์ในตัวเสริมนี้จัดว่าแม่นยำมากและอันตรายเอาเรื่องแต่นอกจากการลอบเร้นแล้วก็มีระบบ Craft กล่องยาให้ด้วยครับโดยจะต้องไปเก็บพืชมาผสมของเพื่อให้ได้กล่องยาดังนั้นจึงต้องคิดวางแผนด้วย

ระยะเวลาของการจบเกมก็ไม่ยาวนานประมาณ 5 ชั่วโมงหรือถ้าหากคล่องแคล่วเน้นจบไวก็ใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็สามารถทำได้และถ้าหากจบเกมไป 1 รอบจะสามารถปลดล็อคโหมดใหม่ Survivor Mode ได้ด้วยซึ่งเป็นโหมดยากที่หลอดเลือดจะสั้นลงกว่าเดิมและมีช่องเก็บของน้อยกว่าปกติ

Far Cry 5: Hours of Darkness ก็เป็นตัวเสริมที่เล่นได้เพลิน ๆ เอาสนุกได้ไม่ซับซ้อนเปรียบเหมือน Far Cry 5 เป็นอาหารจานหลักส่วน DLC ตัวนี้ก็เหมือนของกินเล่นหรือของหวานตบท้ายครับ

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights