Home » Special Story

Preview – AVITA โน้ตบุ๊คที่สวยดีแค่ไม่คุ้ม !?!?!

22 Oct 18 - By l

จากสัปดาห์ก่อนทีมงานได้พรีวิวแบรนด์ AVITA กันไปแล้ว วันนี้ทีมงานได้ลองสัมผัสตัวจริงที่ Shop BananaIT @ เอ็มควอเทียร์ ก็เลยถือโอกาสได้จับเครื่องจริง ลูบคลำถ่ายภาพมาให้เพื่อนๆได้ลองพิจารณากันว่ามันดีไหมคุ้มไหม ส่วนใครที่ยังไม่รู้จักแบรนด์ AVITA ก็ตามไปอ่านกันได้ที่  โน้ตบุ๊ค AVITA คือใคร ??? แล้วมันจะไปรอดไหมในบ้านเรา ?!?!?

คอนนี้ใครที่สนใจโน้ตบุ๊คแบรนด์ AVITA ต้องพยายามหาช๊อปที่โชว์กันสักหน่อยนะครับ เนื่องจาก BananaIT ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายรายเดียวตอนนี้ยังมีให้ดูแค่ไม่กี่ช๊อปแต่ที่แน่ๆมีอยู่ 3 ที่ ไม่ว่าจะเป็น Emquartier / Mega Bangna และ Fashion Island

โดยตามข่าวที่ออกมาจะเพิ่มอีก 10 แห่ง แต่จนเกือบสิ้นเดือนก็ยังไม่เห็นสักที ><” โดยช๊อปที่มีขายก็สังเกตุไม่ยากครับเพราะ BananaIT จะเซ็ตโซนแยกไว้เลย โดดเด่นไม่แพ้โซนขายของ Apple หรือ Microsoft เลย เข้ามาถึงก็สัมผัสได้ถึงสีสันและความสวยงามของแบรนด์ AVITA

จุดเด่นของแบรด์ AVITA เลยคือเรื่องของสีสันสดใสและความสวยงามโดยเฉพาะตัวฝาหลังที่มีหลายสี และเน้นสีสดใส อีกทั้งในอนาคตผู้ใช้ยังสามารถออกแบบลวดลายของตัวเองได้ด้วย จึงเน้นโชว์ฝาหลังลวดลายแบบต่างๆ

มาลองจับเครื่องจริง AVITA การออกแบบตัวเครื่องถ้าไม่นับเรื่องสีสันและลวดลายหลังจอ ก็ต้องบอกว่าการออกแบบดูเรียบๆไม่ได้เน้นโฉบเฉี่ยวอะไรมาก เน้นการออกแบบตัวเครื่องที่บางแต่ก็ไม่ได้เบานะครับถ้าเทียบกับคู่แข่งที่ขนาดเท่าๆกันมีอีกหลายรุ่นที่เบากว่า แต่วัสดุของ AVITA จัดว่าวัสดุดีมาก น่าจะเป็นอลูมิเนียมทั้งเครื่อง

ทำให้เวลาจับเครื่องสัมผัสได้ถึงความแข็งแรงของตัวเครื่อง งานประกอบดีตัวเครื่องมีคุณภาพเทียบเท่า Dell XPS เลย วัสดุแน่นแบบนั้นจริงๆ เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องการพกพาทนทานในระดับหนึ่งเลย ตามไกท์แบรนด์ที่อยู่ระหว่างผู้ใช้งานทั่วไปกับองค์กร

ในส่วนของคีย์บอร์ดมีขนาดใหญ่ ปุ่มใหญ่พิมพ์สัมผัสได้ดี พิมพ์ได้สะดวกในระดับหนึ่ง คีย์ไทย ติดตรงที่ไม่มีไฟคีย์บอร์ดมาให้นี่ละ ส่วนทัชแพ็ดนั้นมีขนาดใหญ่มากกกกกก กินพื้นที่ราวเกือบๆ 40% ของพื้นที่ใต้คีย์บอร์ด พอร์ตใช้งานครบครันตามมาตรฐานด้านซ้าย USB 1 พอร์ต ด้านขวามี Adapter ,USB ,Headphone 3.5 mm ,Micro HDMI และ Micro sd Reader

ส่วนสเปคที่ขายในบ้านเราตอนนี้จะมี 2 สเปคด้วยกันคือ 29,990 บาท เป็น Core i7-7Y75 กับ 23,990 บาท เป็น Core i5-7Y54 โดยสเปคอื่นๆเหมือนกันหมดคือ RAM 8 GB DDR3 ,SSD 256GB M.2 SATA ,13.3 นิ้ว Full HD พร้อม Windows 10 แท้ติดมาให้ ซึ่งสเปคกับราคายังจัดว่าแพงมาก เพราะแบรนด์อื่น 29,990 บาท นี่ต้องจัดเต็ม Core i7 ,8GB DDR4 ,SSD 256GB PCIe แล้วเป็นอย่างน้อย

คือสเปคโดยรวมไม่ได้ขี่เหล่ แต่แค่มันโดยหั่นตรงโน้นนิด ลดตรงนี้หน่อย เหมือนเอาโน้ตบุ๊ครุ่นปีที่แล้วมาขายปีนี้งะ คือตัวเครื่องดีกว่าหลายแบรนด์จริงไม่เถียง  แต่สเปคก็น่าจะดีกว่านี้หน่อยหรือไม่ก็ควรจะมีราคาพิเศษแบบไม่จำกัดจำนวนเพื่อเป็นตัวบุกตะลุยสู้แบรนด์อื่น

สำหรับสีที่ผมและหลายๆท่านจัดว่าเด็ดดวงที่สุดก็คือสีชมพูลายดอกซากุระนี่ละครับ โดยลายจะอยู่ที่บริเวณฝาหลังเท่านั้น และไม่ได้เต็มพื้นที่ซึ่งก็ดูแล้วไม่เยอะไม่น้อยจนเกินไป เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนแบรด์ไหนก็ตรงนี้ละครับ งานพิมพ์ลายก็จัดว่าพิมพ์ได้เรียบเนียนดีไม่น่าจะลอกหลุดง่าย

ในส่วนของสีอื่นๆก็จะประมาณนี้ โดยบางสีไม่สามารถไปที่ร้านและซื้อกลับมาได้เลยนะครับ บางสีต้องสั่งจองก่อนแล้วมารับวันหลังเช่นลายซากุระเป็นต้น ยังไงลองสอบถามหน้าร้านดูก่อนนะครับ

สรุปส่งท้าย AVITA โน้ตบุ๊ควัสดุแน่น งานประกอบดี คีย์บอร์ดโอเค ทัชแพ็ดอย่างใหญ่ จอสีได้ แต่เมื่อเทียบสเปคกับราคาแล้วผมว่ามันยังไม่โดนเท่าไร น่าจะลดราคาอีกหน่อยเพราะสเปคเหมือนเป็นของตกรุ่นจากปีที่แล้วโดยเฉพาะซีพียูที่ปัจจุบันเกือบทุกแบรด์ย้ายไปใช้ Core i ตัวเต็ม ในขนาดที่แทบไม่ได้ต่างกัน แต่ถ้าคุณไม่ได้เน้นสเปค แต่ต้องการความแตกต่างด้วยสีสันที่ไม่เหมือนใคร พร้อมตัวเครื่องที่งานประกอบดีๆ ละก็แบรนด์ AVITA อาจจะเหมาะกับท่านก็เป็นได้© Copyright - Notebookspec.com All Rights