Home » 0. TOP content

Preview – ASUS VivoBook 14 X412 โน้ตบุ๊คบางเบาคุ้มค่ารุ่นใหม่ ได้ Windows 10 / SSD ราคา 12,990 บาท

23 Apr 19 - By l

ASUS พร้อมขายแล้วสำหรับ ASUS VivoBook 14 X412 ที่เป็นโน้ตบุ๊คขนาด 14″ สายทำงานบางเบาคุ้มค่ารุ่นใหม่ โดยมีราคาที่ 12,990 บาท แน่นอนว่าได้สเปกใหม่ล่าสุด อย่างชิปประมวลผล Intel Pentium Gold 4417U ที่ได้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีใกล้เคียงกับ Core i3 ทีเดียว นอกจากนี้ยังได้ SSD มาในตัว และ Windows 10 พร้อมใช้งานทันที โดดเด่นที่ตัวเครื่องเบาแค่ 1.5 กิโลกรัม และมิติตัวเครื่องเทียบเท่าโน้ตบุ๊คหน้าจอ 13″ เท่านั้นเอง

สเปกภายในของตัว ASUS VivoBook 14 X412 ใช้ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุด Intel Pentium Gold 4417U (Kaby Lake R) ทำงานแบบ 2 คอร์ 4 เธร์ด ด้วยความเร็วนาฬิกาที่ 2,3GHz มีค่าที่ TDP อยู่ที่ 15Watt เท่านั้น ประสิทธิภาพเทียบเคียงกับ Core i3-7020U ทีเดียว ส่วนการ์ดจอเป็น Intel HD610 แรมให้มาขนาด 4GB DDR4 แบบฝังบอร์ด (ติดตั้งได้สูงสุดที่ 20GB) สำหรับฮาร์ดดิสก์ให้มาทั้ง SSD 128GB + HDD 1TB รวมถึงติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 แท้ พร้อมใช้งานได้ทันที พร้อมการรับประกัน 2 ปี ตามมาตรฐานของ ASUS ที่สามารถส่งเคลมผ่านทาง 7-11 ได้ รวมถึงถ้าลงทะเบียน ในปีแรกจะมีประกันอุบัติเหตุมาให้ด้วย

ดูหน้าสเปก ASUS VivoBook 14 X412 

ASUS VivoBook 14 X412 ได้ดีไซน์บางเบา Thin & Light ขอบจอบางเฉียบ NanoEdge ทั้ง 4 ด้าน สัดส่วนจอแสดงผล 87% แถมมีฟีเจอร์บานพับ ErgoLift เหมือนในรุ่นพี่ ZenBook รวมไปถึงมี NumberPad แป้นตัวเลขตรงทัชแพด พร้อมไฟส่งสว่างขึ้นมา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการโน้ตบุ๊คราคาไม่แพง แต่ได้ความสวยงามคุ้มค่า ที่จะมาพร้อมกับโมเดลที่มีการปรับเปลียนดีไซน์ใหม่ทั้งหมด มาพร้อมสีสัน 3 เฉดสีที่แตกต่างจากคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็น สีเงิน (Transparent Silver), สีเทา (Slate Grey), สีน้ำเงิน (Peacock Blue)

ASUS VivoBook 14 X412 เป็นโน้ตบุ๊คหน้าจอ 14″ ที่ทำมาได้สวยมาก ตัวเครื่องฝาหลังจะเป็นไปตามสีของตัวเครื่อง ประกอบกับวัสดุพลาสติกคุณภาพสูงให้สัมผัสที่ดูดีเกินราคา ซึ่งอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่เข้ามาเสริมให้การทำงานเป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ก็คือ บานพับ ErgoLift Hinge พร้อมกับเวลากางหน้าจอ ตัวเครื่องจะยกสูงขึ้น 3.5 องศา

เพื่อให้เราสามารถวางข้อมือพิมพ์งานได้ถนัดรวมถึงช่วยในเรื่องของการระบายความร้อนอีกด้วย พร้อมกางจอได้สูงสุดที่ 145 องศา จากการที่มีบานพับแบบพิเศษช่วยยกตัวเครื่องสูงขึ้จากพื้น โดยขอบตัวเครื่องด้านหลังจะมียางรองพร้อมทำหน้าที่เป็นฐานรองด้านหลัง ขอบจอตัวเครื่องก็บางมากๆ ดูแล้วลดขนาดตัวเครื่องลงไปได้เยอะเลยทีเดียว

นอกจากนี้ในส่วนของคีย์บอร์ด มีการออกแบบมาให้ปุ่มมีขนาดใหญ่พอดีกับนิ้วมือ ทำให้สามารถพิมพ์ได้ง่ายขึ้น มีระยะกดเด้งรับที่ 1.3 มิลลิเมตร ในส่วนการสัมผัสให้การสัมผัสที่นุ่มกำลังดี การตอบสนองทั้งขนาดแป้นพิมพ์ที่รับกันนิ้วกันและช่องว่างระหว่างแป้นที่ทำให้มีความแม่นยำในการกด  ตัวทัชแพดมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับขนาดตัวเครื่อง ดีไซน์ออกมาแบบไม่มีปุ่มแยกเป็นชิ้นเดียวทั้งคลิกซ้ายคลิกขวา การใช้งานจัดได้ว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ตัวซอฟต์แวร์ที่ให้มาสามารถควบคุมจัดการได้ดี ใช้งานแบบมัลติทัชได้ลื่นไหลพอสมควร

นอกจากนี้ ASUS VivoBook 14 X412 ยังมีลำโพงคุณภาพทำงานร่วมกับระบบเสียง ASUS SonicMaster ส่วนพอร์ตที่ให้มาก็ครบครัน ได้แก่ USB-C, USB 3.1, USB 2.0, HDMI, และ microSD card reader รวมไปถึงการเชื่อมต่อไร้สายอย่าง Dual-band Wi-Fi 6 (802.11ac) และ Bluetooth 4.2 ด้วย รองรับการทำงานทุกไลฟ์สไตล์ ในราคาเบาๆ

สำหรับราคาเปิดตัวในไทยอยู่ที่ 12,990 บาทเท่านั้น นับว่าราคาดีมากๆ เมื่อเทียบกับคู่แข่งในรุ่นและราคาใกล้เคียงกัน ส่วนรีวิวบทความ ASUS VivoBook 14 X412 รวมไปถึงวีดีโอจากแอดมินโป้งจะตามมาอีกครั้ง รอติดตามกันได้เลย เหมาะสมคนที่ต้องการโน้คบุ๊คบางเบาราคาไม่แพง ไว้เล่นเน็ตพิมพ์งาน ราคาถูกกว่ามือถือ หรือคอมพิวเตอร์เครื่องที่สองไว้พกพาไปนอกสถานที่ก็ตอบโจทย์เช่นเดียวกัน ส่วนรุ่นอื่นๆ ที่มีสเปกเป็น Core i รวมถึงหน้าจอ 15.6″ X512 จะตามมาภายหลัง
© Copyright - Notebookspec.com All Rights