Home » Gaming Notebook

[Preview] ASUS N43SL-V2G-VX172D

4 Jan 11 - By l

เครื่องนี้เมื่อสัก 2 เดือนก่อนหน้านี้ค่อนข้าง Hot เลยนะครับ ผมก็เสียดายที่กว่าจะมาถึงเว็บเราก็ช้าไปหน่อยแล้ว แต่ก็โอเคครับ ยังงัยจะช้าไปหน่อยก็จะทำออกมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันครับ

New_Introduction.png

n43sl

สำหรับ ASUS N-Series นั้นเป็น Notebook ที่ทำออกมาในรูปแบบของ Multimedia Notebook หรือ Notebook ที่ตอบสนองความบันเทิงนั้นเอง ก่อนหน้านี้สัก 2 เดือนก็ถือว่าเป็นเครื่องนึงที่ Hot เอามาก ๆ หลาย ๆ ที่ไม่มีขายทั้ง ๆ ที่มีคนต้องการสูง หลายฝ่ายบอกว่า ASUS ออกสเปคมากั๊ก demand ของตลาด Noteboook หรือป่าว หรือทำออกมาไม่ทันกันแน่ อันนี้ผมเองก็ไม่สามารถตอบได้นะครับ เพราะไม่รู้ถึงสาเหตุที่แน่ชัดจริง ๆ ของ ASUS เค้าว่าทำไม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตอนนี้เจ้า ASUS N43SL-V2G-VX172D อยู่กับเราแล้วเราไปดูกันเลยทีกว่าครับ

New_Specification.png

n43sl

Link :: /web/notebook4game/3846-ASUS-N43SL-V2G-VX172D.html

ASUS N43SL-V2G-VX172D เครื่องนี้มาพร้อมพลังประมวลผลตัวแรงอย่างเจ้า Intel Core i5-2410M จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce GT 540M โดยใช้เทคโนโลยี NVIDIA Optimus ในการสลับการ์ดจอแสดงผล จะใช้การ์ดจอออนบอร์ดในเวลาที่ไม่ใช้งานหนัก และจะเปลี่ยนไปใช้การ์ดจอแยกทันทีเมื่อใช้งานหนัก แสดงผลบนหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ในความละเอียด 1366 x 768 แรมให้มา 4 GB DDR3 สามารถเพิ่มได้สูงสุด 16 GB ฮาร์ดดิสก์ความจุ 640 GB พอร์ตต่าง ๆ ให้มาครบครัน พร้อมลำโพงเทพ ๆ จาก Bang & Olufsen

รูปลักษณ์ภายนอก

ASUS N43SL-V2G-VX172D เป็น Notebook ขนาด 14 นิ้วที่มาพร้อมกับการออกแบบที่โฉบเชี่ยวดูแล้วเหมือนรถที่ออกแนว Sport Zidane เรียบ ๆ แต่ไม่ธรรมดา วัสดุที่ใช้ในการออกแบบนั้นทำจากอลูมีเนียม มีความแข็งแรงสูง ฝาหลังก็จะมี Logo ASUS อยู่ตรงกลางโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ให้อารมณ์หรูหรา

Logo ASUS

รูปลักษณ์ภายใน

เรามาดูภายในกันบ้างดีกว่าครับ หน้าจอของ ASUS N43SL-V2G-VX172D มีขนาด 14 นิ้วความละเอียดอยู่ที่ 1366 x 768 เป็นหน้าจอแบบกระจก ส่วนการวางของคีย์บอร์ดก็มีในแบบฉบับของ ASUS ยังไม่ได้ใช้คีย์บอร์ดแบบยกตัวแต่อย่างใด ส่วนลำโพงก็จะอยู่ด้านบนของคีย์บอร์ดซึ่งเสียงที่ออกมานั้นสุดยอดมากครับ ราวกับลำโพงแยก ส่วน Touch Pad ก็วางอยู่ตรงกลาง โดยรวมแล้วออกแบบมาได้ดีเลยครับ สวยดี

ปุ่มเปิดเครื่องจะอยู่บริเวณด้านขวาบนของคีย์บอร์ด เวลาเปิดเครื่องจะมีไฟสีฟ้าเปร่งออกมาดูสวยงาม

สติ๊กเกอร์บ่งบอกความแรงของเจ้า ASUS N43SL-V2G-VX172D เครื่องนี้

ลำโพง

aduio

อย่างที่บอกไปในข้างต้นว่า ลำโพงของ ASUS N43SL-V2G-VX172D มีคุณภาพที่ดีมาก โดยเลือกใช้ลำโพงจาก Bang & Olufsen ICEpower ใช้พรี-ชิปจากทาง SonicFocus แต่ยังใช้ไดร์เวอร์ของ Realtek เสียงที่ออกมานั้นทำได้ประทับใจผมมาก เสียงมีมิติดี เหมาะแก่การเล่นเกมเป็นอย่างยิ่ง แต่ยังไม่กระหึ่มขนาด ลำโพงแยกที่มีซับ ถ้าเทียบ Notebook ตัวต่อตัวแล้วถือว่าเป็นหนึ่งใน Notebook ที่มี Built-in Speakers ที่ดีที่สุดตัวหนึ่งเลย

รูปลักษณ์คีย์บอร์ด

คีย์บอร์ดในรุ่นนี้จะใช้เป็นคีย์บอร์ดมาตรฐานที่ไม่ใช่ปุ่มแบบ Chiclet ตามสมัยนิยม เชื่อว่าคงจะถูกใจคนที่เพิ่งจะเปลี่ยนจากโน้ตบุ๊กรุ่นก่อน ๆ แน่นอน การวางปุ่มไม่มีการสลับตำแหน่งปุ่มแปลก ๆ ให้เห็น อาการยวบที่บ่น ๆ กันนั้นก็ยังเป็นอยู่ แต่ไม่มากเหมือนในรุ่น

มาดูทางด้าน Touch Pad กันบ้าง มีความเร็วในการตรวจจับไวพอสมควร ทั้งยังให้ DPI สูงและเป็น Multi-touch บ่งบอกขอบเขตของแป้นสัมผัสได้ชัดเจน แต่ไม่มีบอก Scroll Zone ปุ่มคลิกซ้าย/คลิกขวาเป็นเนื้อเดียวกัน แต่ว่ายังรู้สึกถึงความนุ่มเมื่อกดลงไป และด้วยวัสดุรอบ ๆ ที่เป็นแมกนีเซียม ทำให้อาจเผลอเอานิ้วไปโดนจนสะดุ้งได้บ้าง

พอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ

ด้านหน้าไม่มีอะไร

ด้านหลังประกอบไปด้วยที่ชาร์จแบตเตอรี่และ VGA พอร์ต

ด้านขวาประกอบไปด้วยพอร์ต USB 2.0 1 พอร์ตและ USB 3.0 อีก 1 พอร์ต, Driver DVD และที่เปิดปิด Wi-Fi

ด้านซ้ายประกอบไปด้วยที่ระบายความร้อน, LAN, HDMI, USB 2.0 2 พอร์ต และ Audio In


RELATED CONTENTS - บทความที่เกี่ยวข้อง© Copyright - Notebookspec.com All Rights