Home » 0. TOP content

[Preview] ASUS FX503 Gaming Notebook ใช้การ์ดจอ GTX 1050, GTX 1060 มี Windows 10 ที่คุ้มค่าที่สุด

27 Oct 17 - By l

เป็นอีกหนึ่ง Gaming Notebook ที่น่าสนใจจริงๆ สำหรับ ASUS FX503 ที่ไม่ใช่ในสาย ROG อย่างรุ่นอื่นๆ ซึ่งตัวเครื่อง FX503 เป็นรุ่นที่มีการปรับปรุงที่เพิ่มขึ้นต่อจาก FX502 ที่มีอยู่แล้ว ที่เป็น Gaming Notebook ได้การ์ดจอ GTX 1060 ที่ถูกที่สุด จะแตกต่างกันที่ตัวเครื่องภายนอกกับสเปคภายเล็กน้อย โดยมีจะมีรุ่นเริ่มต้นที่เป็น Intel Core i7-7700HQ + GTX 1050 (4GB) พิเศษที่ OC จากโรงงานแรงขึ้น 7% จนไปถึง Intel Core i7-7700HQ + GTX 1060 (6GB) ซึ่งราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 29,990 บาท และรุ่นท็อปที่ 39,990 บาท ที่แม้จะไม่ใช่ ROG แต่ก็รองรับการเล่นได้สบายๆ

สำหรับโน้ตบุ๊ค ASUS ซีรีส์ FX จะมีองค์ประกอบที่เหมาะกับนักเล่นเกมโดยเฉพาะ เน้นเรื่องของความคุ้มค่า ราคาประหยัดบวกกับสเปคที่แรงนั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่ปกติจะมีราคาอยู่ที่ราวๆ สามหมื่นบาทขึ้นไป โดยหากใครจำได้ตัว FX502 ก็เป็นรุ่นที่ใช้การ์ดจอ GTX 1060 ที่ถูกที่สุดในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่วนการมาใหม่ของ ASUS FX503 จะมีความน่าสนใจแค่ไหนเรื่องความคุ้มค่า รวมไปถึงเรื่องอื่นๆ คงต้องรอติดตามเมื่อเปิดในไทยเร็วๆ นี้อีกที

  

การออกแบบของ ASUS FX503 มีการต่อยอดและได้รับ DNA จาก ASUS FX502 มาเต็มๆ โดยมีลักษณะที่เน้นความโฉบเฉี่ยวแต่เรียบง่ายและแอบแฝงความเป็นเกมมิ่งได้อย่างลงตัว โทนสีของตัวเครื่อง Black Aluminum ตลอดทั้งตัวเครื่อว โดยมีการทำ Aluminum Texture รอบตัวเครื่อง ช่วยสร้างความโดดเด่นสวยงามน่าสัมผัส  อีกทั้งส่วนต่าง ๆ ของตัวเครื่องยังถูกออกแบบจัดวางมาอย่างลงตัว มีความบางที่ 24 มิลลิเมตรและเบาเพียง 2.5 กิโลกรัมเท่านั้น

  

วัสดุของตัวเครื่องมีการใช้อะลูมิเนียมและพลาสติกเกรดดีร่วมกันตลอดทั้งตัวเครื่องช่วยให้มีน้ำหนักเบา แต่ก็ยังคงความโดดเด่นด้วย Aluminum Texture เพื่อให้สัมผัสที่ไม่เรียบจนเกินไป รู้สึกดีกว่าพลาสติกแบบธรรมดาทั่วไป อีกทั้งยังช่วยป้องกันคราบรอยนิ้วมือบนพื้นผิวได้อย่างดีเยี่ยม และเอกลักษณ์ที่ขาดไม่ได้บนฝาพับคือโลโก้ ASUS สวยงามโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวตนของโน้ตบุ๊คเครื่องนี้

บานพับเครื่องถูกออกแบบมาให้เป็นแบบบานพับคู่ลักษณะเดียวกับ ASUS ROG Strix GL503 วัสดุด้านนอกเป็นพลาสติกแข็งแรงทนทาน หน้าจอขนาด 15.6″ IPS ผิวจอแบบ Anti-Glare ความละเอียด Full HD และลดการสะท้อนจากแสงไฟที่อยู่รอบ ๆ

  

อีกหนึ่งความโดดเด่นของ ASUS FX502VM คือคีย์บอร์ดที่มีคาแร็คเตอร์ความเป็น Gaming แฝงอยู่ มีการทำไฮไลท์สี Orange Reflective เสริมความโดดเด่นให้กับตัวปุ่มกด WASD อีกทั้งยังมีไฟแดง backlit ส่องสว่างออกจากฟอนต์ช่วยให้สวยงามและมองเห็นคีย์ได้ง่ายในมี่มีแสงน้อยกับทุกปุ่ม ในส่วนของทัชแพดแบบซ่อนปุ่ม ตีกรอบแบ่งโซนด้วยเส้นสีแดงเสริมความโดดเด่น มีการเล่นเส้นสายบนพื้นผิวตัวเครื่อง เสริมรายละเอียดดีเทลให้ตัวเครื่องดูสวยงามน่ามองน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น

เรียกได้ว่า ASUS FX503 คือ Gaming Notebook ที่มาพร้อมกับความสามารถที่ครบถ้วน ทั้งประสิทธิภาพ และฟีเจอร์ต่าง ๆ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องความสะดวกสบายในการพกพา แต่ยังมีประสิทธิภาพที่แรงเหมือน Desktop PC ซึ่ง ASUS FX503 ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ทั้งนี้การดีไซน์ตัวเครื่องอาจจะถูกใจบางคนบ้างหรือไม่ถูกใจบ้าง ก็แล้วแต่รสนิยมที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้ามองเรื่องประสิทธิภาพแล้วถือว่าไม่เป็นสองรองใคร ยกให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่งสำหรับโน้ตบุ๊คเกมมิ่งการ์ดจอ GTX 1060

  

สรุปสั้น ๆ ว่า ASUS FX503 เป็นโน้ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมหรือเน้นใช้งานประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมกับชิปประมวลผล Intel Core i7-7700HQ และการ์ดจอ GTX1060 และหน้าจอ Full HD ในขนาดจอ 15.6 นิ้ว  ที่คาดว่ารุ่นนี้ต้องมาพร้อมความคุ้มค่าและน่าใช้ยิ่งกว่าเดิม ซึ่งคงต้องมารอดูในส่วนของศุกยภาพการระบายความร้อนอีกที ว่าทำได้ดีขึ้นแค่ไหน กับชุดระบายความร้อนที่ใช้ Heat Pipe ทองแดงสองเส้น และระบบพัดลมคู่ เพื่อระบายความร้อนให้ CPU และ GPU อย่างอิสระ

รีวิว ASUS FX503 รอติดตามได้ที่ทาง NotebookSPEC กันได้เลย ทั้งบทความและวีดีโอรีวิว จัดเต็ม ASUS FX503 แน่นอน ส่วนข้อสังเกตก็คือแรมอาจจะน้อยไปหน่อยที่เป็น 4GB คงต้องอัพเกรดเพิ่มอีกแถมเป็น 8GB หรือ 12GB ไปเลย ถึงจะพอเพียงในการใช้งาน รวมไปถึงเหมือนจะมี USB 2.0 ให้มาอีกหนึ่งพอร์ต อีกทั้งไม่มี USB 3.1 Type-C ติดตั้งมาให้แต่อย่างใด อย่างไรก็ตามทีมงานขอดูเครื่องจริงขายจริงก่อนอีกทีก็แล้วกันครับ© Copyright - Notebookspec.com All Rights