Home » 1.Acer Promotion News

[Preview] ACER Predator Z271T จอเคิร์ฟสุดโค้ง มาพร้อมกับ Tobii eye-tracking ควบคุมด้วยสายตา

29 Oct 16 - By l

ในช่วงเวลานี้กระแสความนิยมหน้าจอโค้งเริ่มเกลื่อนตลาดเต็มไปหมด จากที่หลาย ๆ ค่ายพัฒนาจอโค้งของตัวเองส่งเข้าสู่ตลาด ซึ่งทาง ACER ได้สร้างความแตกต่างจากค่ายอื่น ๆ ด้วยการสร้างจอโค้งแบบเกมมิ่ง และยังติดตั้งระบบ Tobii  Eye-Tracking ที่สามารถควาบคุมการทำงานด้วยสายตาลงไปในจอรุ่นใหม่นี้อีกด้วย

maxresdefault

Acer Predator Z271T เป็นหน้าจอโค้งขนาด 27 นิ้วที่มีความละเอียด 1920 x 1080 Full HD มี refresh rate 144Hz มาพร้อมกับระบบ Nvidia G-Sync หมดห่วงเรื่องอาการภาพขาดในขณะเล่นเกม แต่ประเด็นๆหลัก ๆ คือระบบการควบคุมด้วยสายตา และนี่คือหน้าตาของ Tobii  Eye-Tracking ที่ถูกติดตั้งมากับ  Predator Z271T

acer-predator-z271t-4-pcgh_b2article_artwork

Tobii Eye-Tracking คือระบบที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวของดวงตา โดยจะใช้ดวงตาควบคุมการทำงานบนหน้าจอมอนิเตอร์ อีกทั้งยังสามารถใช้เล่นเกมที่รองรับระบบนี้ได้อีกด้วย เพียงแต่ในเวลานี้ยังมีเกมที่รองรับเพียงไม่กี่เกมเท่านั้น เช่นเกม Mankind Divided, Assassin’s Creed games, และ The Division จากหลาย ๆ รีวิวที่มีการทดสอบเล่นเกมด้วยระบบ Eye-Tracking ดู ๆ ไปแล้วค่อนข้างที่จะทุลักทุเลมากเลยทีเดียว

ACER  Predator Z271T มาพร้อมกับหน้าจอโค้งที่โดดเด่นตามแบบฉบับของ Predator ที่มีการออกแบบหน้าจอให้แฝงไว้ด้วยความโฉบเฉี่ยว ดุดันสวยงามตามสไตล์ Gaming Monitor ที่ทาง ACER ออกแบบมาเป็นอย่างดีพร้อมด้วยฟีเจอร์การใช้งานนานที่หลากหลายทั้ง Nvidia G-Sync, Fluidly Smooth อีกทั้งยังมีลำโพง DTS® Sound ติดตั้งมาภายในอีกด้วย

Predator Z1 Specification 

  • Model Name: Z271 bmiphz
  • Screen: 27″ Full HD (1920 x 1080)
  • Panel Technology: Vertical Alignment (VA) (178°x178°)
  • Inputs: DisplayPort, HDMI, USB 3.0
  • Response Time: 4 ms
  • Brightness: 300 Nit

ด้านหน้าของของจอจะสังเกตเห็นถึงระบบ Tobii  Eye-Tracking ตรงส่วนของขอบจอด้านล่าง ที่มีไฟสีแดงแสดงตำแหน่งเซนเซอร์ที่ใช้ตรวจจับการมองของสายตา ส่วนปุ่มกดประเมนูต่าง ๆ จะถูกซ่อนไว้ทางด้านหลัง

acer-predator-z271t-600

ด้านบนคือแผงระบายความร้อน และช่องลำโพง มีลักษณะเคิร์ฟไปตามความโค้งของหน้าจอ

z271t_05

ขาตั้งถูกออกแบบมาอย่างแข็งแรงทนทาน ถูกออกแบบมาให้สามาถปรับสูงต่ำและก้มเงยได้มากกว่าขาตั้งจอแบบปกติทั่วไป มีจุดเด่นคือฐานขาตั้งทรงบูมเมอร์แรงส์สีแดงสวยงามโฉบเฉี่ยว พร้อมที่แขวนหูฟังด้านบนขาตั้งจอ ลักษณะยื่นออกมาล้ายเสาอากาศ

z271t_06

ด้านหลังคือตำแหน่งของพอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ โดยเฉพาะ USB 3.0 ที่ให้มามากถึง 4 พอร์ต และ USB 3.0 type B อีก 1 พอร์ต ส่วนควบคุมเมนูต่าง ๆ ของจอจะอยู่ด้านซ้ายมือโดยจะมีการควบคุมแบบพิเศษที่ไม่เหมือนจอไหน ๆ โดยสามารถปรับเลื่อนเมนูได้ด้วยจอยสติ๊กได้นั่นเอง

acer-predator-z1-5_w_755

ด่านล่างจอจะพบกับพอร์ตเชื่อมต่อต่าง ๆ ทั้ง Display Port, HDMI, USB 3.0 type B และ ช่องต่อไฟ DC และจะมีฝาครอบพอร์ตเชื่อมต่อเพื่อซ่อนสายไฟให้ดูสวยงาม

acer-predator-z1-8_w_755

 

พรีวิวคร่าว ๆ เพียงเท่านี้ก่อน เรียกได้ว่า ACER  Predator Z271T เป็นจอเกมมิ่งที่น่าใช้อีกตัวซึ่งมาพร้อมกับระบบ Tobii  Eye-Tracking ที่ช่วยให้สามารถใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น มีดีไซด์ที่โดดเด่นเร้าใจน่าใช้งาน รวมถึงประสิทธิภาพของจอโค้งที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องการมองจอมุมกว้างได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย รอกันไม่นานสำหรับรีวิวฉบับเต็มที่จะมาในเร็ว ๆ นี้© Copyright - Notebookspec.com All Rights