Home » 5. MS News

Lumia จะมาพร้อมกับดีไซน์พรีเมียม กับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ในอนาคตอันใกล้

17 Jul 15 - By l

ช่วงนี้เราได้เห็นข่าวลือของสมาร์ทโฟน Lumia 1030 และ 940 กันอย่างมากมายครับ โดยจะว่าไปแล้วตั้งแต่พอตอบที่ Microsoft เข้าครอบครอง Nokia Phone อย่างเป็นทางการนั้นก็พึ่งจะมีข่าวลือของสมาร์ทโฟนในรุ่นเรือธงออกมานี่แหละครับ ซึ่งจากข่าวลือทั้งหลายนั้นทำให้เราเห็นได้ว่า Microsoft เองก็เตรียมตัวที่จะต่อสู้กับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของค่ายอื่นๆ อย่างแน่นอน

Windows-10-mobile 600

และถึงแม้ว่าจะมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่าทาง Microsoft ปลดพนักงานของ Nokia Phone ไปถึงกว่า 7,800 รายเนื่องด้วยเหตุผลของยอดขายสมาร์ทโฟนในซีรีส์ Lumia ไม่ถึงเป้า เพราะที่ผ่านๆ มานั้น Microsoft ปล่อยสมาร์ทโฟน Lumia ออกมาแต่ในรุ่นระดับกลางไปจนถึงล่างเท่านั้น(ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าสมาร์ทโฟนในระดับนี้จะทำกำไรได้ไม่มากนัก บางรุ่นก็ต้องขายในราคาที่ขาดทุน) แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า Microsoft จะถอยไปจากตลาดสมาร์ทโฟนง่ายๆ ครับ

สิ่งที่ Microsoft จะทำต่อจากนี้ไปจะเป็นการเปลี่ยนเป้าหมายทางการตลาดของ Lumia ใหม่ครับ โดยทาง CEO ของ Microsoft อย่าง Satya Nadella กับทีมงานวิศวกรที่เชี่ยวชาญทางด้านซอฟต์แวร์ส่วนใหม่จะมุ่งเน้นให้ Lumia อยู่ใน 3 ตลาดด้วยกันคือ ระดับล่าง, ระดับผู้ใช้ทางธุรกิจและระดับท๊อป โดยแนวทางนี้จะอยู่เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 ปีต่อไปนับจากนี้ครับ(จากแหล่งข่าวภายใน)

Lumia-940-940-XL 600

นอกเหนือไปจากสิ่งอื่นใดทาง Microsoft ก็เตรียมส่งสมาร์ทโฟนที่ทางบริษัทบอกว่าจะเป็นเครื่องที่สามารถสกัดดาวรุ่งอย่าง iPhone 6 และ Galaxy S6 ได้อยู่หมัดมาถึง 2 รุ่นที่อยู่ในระดับท๊อปซึ่งจะมีทั้งสเปคและดีไซน์ที่อยู่ในระดับพรีเมียมอย่างที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อนบนสมาร์ทโฟน Lumia แถมด้วยการใช้ซอฟต์แวร์ที่ Microsoft มั่นใจเป็นอย่างมากอย่างระบบปฎิบัติการ Windows 10 mobile โดยในที่นี้นั้น Microsoft จะส่งออกมาด้วยกัน 2 รุ่นคือ Lumia 1030(ที่ก่อนหน้านี้ดันมีข่าวมาว่า Microsoft จะเลิกพัฒนาซะงั้น) กับ Lumia 940 และ 940XL ครับ

ทั้งนี้ผู้ที่รออยากจะเห็นตัวเป็นๆ ของ Lumia รุ่นท๊อปว่าจะออกมาพรีเมียมขนาดไหนนั้นอาจจะต้องรอไปอีกไกลหน่อยนะครับ เพราะตามข้อมูลแล้วบอกว่ากว่าที่ Microsoft จะทำการเปิดตัวก็เป็นในช่วงเดือนพฤศจิกายนเข้าไปแล้ว(ซึ่ง ณ เวลานั้น iPhone 6s และ Galaxy Note 5 ก็คงจะออกอาละวาดในตลาดไปแล้ว) อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ผู้คน(อาจจะ) รอคอยมากที่สุดก็คือการได้เห็นสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows 10 mobile บนเครื่องสเปคสูงๆ อย่าง CPU octa-core นั้นจะแรงแค่ไหนครับ ว่าแต่ว่าคุณหล่ะครับรอ Lumia อยู่ไหม

ที่มา : vr-zone
© Copyright - Notebookspec.com All Rights