Home » Special Story

ลองจับ Predator 8 แท็บเล็ตเกมมิ่งสายโหดบน Atom X7 แบบ Notebook Class

9 Oct 15 - By l

หลังจากที่เปิดตัวกันไปแล้วในงานมือถือหรือ Thailand Mobile Expo 2015 ล่าสุดทางทีมงาน NotebookSPEC ได้รวบรวมข้อมูลเจ้าแท็บเล็ตเกมมิ่งสาย Android อย่าง Predator 8 มาทำเป็น Preview ให้เพื่อนๆ เรียกน้ำย่อยกันก่อนที่จะขายจริงในเร็ววันนี้กันครับผม


Preview-Acer-Predator-8-SpecPhone-013

Predator 8

โดยก่อนอื่นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดูสเปคของ Predator 8 จากทาง Acer กันก่อนเลย ซึ่งเจ้านี่จะมาพร้อมความน่าสนใจมากๆ ในส่วนของหน่วยประมวลผลที่เลือกใช้ชิปตัวแรงอย่าง Intel Atom x7 ที่มีประสิทธิภาพในระดับเดียว Notebook Class (ตัวเดียวกับที่ใช้บน Microsoft Surface 3) จัดได้ว่าแรงเทียบเท่าได้กับ A6-6210 APU ของทาง AMD ที่เค้าใช้บนโน้ตบุ๊คซะด้วย พร้อมกันนั้นยังมาพร้อมสเปคที่น่าสนใจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น

 

 

สเปค

 • ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop
 • หน้าจอ ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล
 • Zero air gap แบบ IPS ColorBlast tech for 100% NTSC color gamut
 • หน่วยประมวลผล Intel Atom x7
 • พร้อมกราฟิกการ์ด Intel HD Graphics (Gen 8 LP)
 • หน่วยความจำแรม 2 GB
 • รองรับการเชื่อมต่อ 2×2 MIMO wireless technology, 802.11a/b/g/n wireless
 • ความบางของตัวเครื่อง 8.7mm หนัก 350 กรัม
 • หน่วยความจำภายใน 64GB รองรับ microSD cards 128GB
 • ราคา 14,990 บาท
 • อุปกรณ์เสริมเคสราคา 1,990 บาท และปากกา 590 บาท

ต่อเนื่องกันเลยในส่วนของกล่อง Predator 8 ก็มาพร้อมกล่องที่มีขนาดพอดีตัว ดูหรูหราอัลงการเอามากเลยละครับ มาพร้อมกล่อง 3 ชั้นประกอบด้วยกล่องนอก ฝาครอบ และกล่องใน

predator8-88

acer-predator-8-4

เมื่อมาเจาะที่ตัวแท็บเล็ต Predator 8 เอง จะเห็นได้ว่ามีความน่าสนใจมากทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับดีไซน์ที่ดูดุๆ แบบเดียวกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค หรือเกมมิ่งพีซีกันเลยทีเดียว บ่งบอกได้ชัดเจนเลยว่าข้านี่และคือแท็บเล็ตสำหรับเล่นเกมตัวจริง ยิ่งเมื่อประกบเข้ากับเคสและปากกายิ่งเฟี้ยวเข้าไปอีก

predator86

predator87

predator810

predator88

ฝาหลังของตัวเครื่องเองก็สวยงามไม่แพ้กัน ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมขัดพร้อมโลโก้ Predator อยู่ตรงกลางโคตรเท่ห์เลย เหมือนอยู่ในหนัง Tranformer ยังไงยังนั้น ส่วนกล้องหลังเองก็จะมีติดตั้งมาให้ด้วยบนความละเอียด 5 ล้านพิกเซลออโต้โฟกัส แต่ไม่มีแฟลชมาด้วยนะ

Preview-Acer-Predator-8-SpecPhone-007

ส่วนลำโพงทั้ง 4 ตัวบริเวณมุมเครื่องที่เห็นกันนั้นไม่ใช่จะทำเอาๆ สวยนะ แต่เค้ามีเสียงออกมาจริงๆ ทั้ง 4 ลำโพงแบบ Quad Channel หรือ 4.0 CH ที่ชื่อว่า Predator Quadio นั่นเองละบนซอฟแวร์เสียง Dolby Audio และครอบดอกลำโพงด้วยโลหะรังผึ้งสีแดงสวยงาม พร้อมยังปรับโปรไฟล์เสียงอย่างเช่นดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมผ่านซอฟแวร์ Predaot Media Master ให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ด้วยนะ
Preview-Acer-Predator-8-SpecPhone-015

 

Preview-Acer-Predator-8-SpecPhone-017

 

ส่วนของหน้าจอบอกเลยว่าเค้าสีสดมากๆ เลือกใช้จอแสดงผลขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด FHD 1920×1200 เทคโนโลยีหน้าจอ IPS และ Zero Air Gap ทำให้หน้าจอมีสีสันสดใส คมชัดโดยใจในทุกมุมมอง แถมยังมี ColorBalst เทคโนโลยีที่ช่วยให้แสดงผลสีในระบบ NTSC ได้ 100% และสัมผัสหน้าจอได้พร้อมกัน 10 จุดอีกด้วย

Preview-Acer-Predator-8-SpecPhone-016

ในการใช้งานจริงๆ ขณะเล่นเกม Predator 8 เองก็ทำได้ดีเช่นกัน เพราะเค้าใส่มอเตอร์เอาไว้ในตัวด้วย เวลาเล่นเกมที่รองรับก็จะสั่นๆๆๆๆ เหมือนใช้จอย Analog อย่างไงยังงั้นเลย ซึ่งฟีเจอร์นี้จะมีชื่อว่า Predator TacSense นั่นเองละ ว่ากันง่ายๆ ก็คือเวลาเล่นเกมขับรถไปชนก็จะสั่นๆๆๆๆนั่นเอง บวกกับลำโพง Quad Channel เวลาเล่นด้วยยิ่งเต็มสตรีมอะเสียงออกมารอบทิศทางฟินสุดๆ

Preview-Acer-Predator-8-SpecPhone-011

ส่วนของ OS หรือระบบปฏิบัติการ Predator 8 เลือกใช้ Android 5.1 ส่วนหน้าตา UI ก็ไม่ใช่เป็นเกมมิ่งจ๋าซะทีเดียวเพราะมาพร้อมหน้าตาแบบเบสิคๆ ตามสไตล์ Acer เสียดายตรงจุดนี้มากๆ ถ้าออกแบบมาให้เข้ากับแท็บเล็ตจะแจ่มมากเลย รวมไปถึงถ้าจะให้เจ๋งทำบูทเป็น 2 OS พ่วง Windows 10 ก็น่าจะเจ๋งมากๆ ไม่แพ้กันเลยละ

Preview-Acer-Predator-8-SpecPhone-023

predator813

 

ถือได้ว่าในภาพรวม Acer ทำ Predator 8 ออกมาได้ค่อนข้างดีมีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในแง่ของการดีไซน์ที่จัดว่าแปลกใหม่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เพราะที่ผ่านมายังแทบไม่เห็นมีแบรนด์ไหนออกแบบแท็บเล็ตเกมมิ่งแบบจริงๆ จังๆ ซักที (ยกเว้น NVIDIA) แต่กระนั้นแล้ว Predator 8 ก็ยังมีอะไรที่ขาดๆ เกินๆ อยู่พอสมควรทีเดียวยกตัวอย่างเช่นกล้องที่ดูจะไม่ค่อนเน้นเท่าไร รวมไปถึง UI ที่ก็ธรรมดามาๆ เลยละครับ อย่างไรก็ดีในภาพรวม Predator 8 ก็ไม่ได้ถือว่าเลวร้ายอะไรมากนักยังจัดอยู่ในกลุ่มแท็บเล็ตที่น่าใช้อยู่โดยเฉพาะกับเหล่าเกมเมอร์น่าจะชอบกันแน่ๆ

ใครที่สนใจก็เก็บเงินรอซื้อในวันเวลาวางจำหน่าย Predator 8 ที่จะเปิดตัวในสัปดาห์หน้า และพร้อมวางขายในไทยช่วงเดือนพฤศจิกายนกันได้เลย ส่วนราคาเค้าน่าจะเปิดราคา 14,990 บาท ที่ถือว่ามาค่อนข้างสูงเหมือนกันนะ แต่กระนั้นก็ยังไม่มีแบรนด์ไหนที่ดีไซน์เป็นเกมมิ่งขนาดนี้ เอาเป็นว่าถ้ารักถ้าชอบ Predator 8 ก็จัดกันได้เลย รับรองเกมบน Android มีให้เล่นเพี๊ยบ แต่ถ้าใครอยากดูรีวิวประกอบการตัดสินใจก็รอดูกันได้จากทางเว็บไซด์ NotebookSPEC ภายในอาทิตย์สองอาทิตย์นี้แน่นอน

ข้อมูลจาก : Specphone , Acer Space
© Copyright - Notebookspec.com All Rights