Home » 0. TOP content

PREDATOR 17 Review [ที่สุดของที่สุดเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค บนประสิทธิภาพเกินราคา ]

4 Dec 15 - By l

PREDATOR ชื่อนี้เพื่อนๆ หลายๆ คนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีกับความเป็นนักล่าผู้แข็งแกร่งไม่มีใครสยบได้จากในภาพยนตร์ แต่ในวันนี้ Acer ได้หยิบยกเอาความเป็นนักล่ามาใส่ไว้ในเกมมิ่งโน้ตบุ๊คระดับเรือธงอย่าง PREDATOR Series ที่มาพร้อมความเหี้ยนกระหายในการเล่นเกมทั้งจากการออกแบบที่โดดเด่นกว่า สเปคที่สูงกว่า รวมไปถึงฟีเจอร์ในการเล่นเกมล้ำอนาคตที่มีมากกว่า และที่สำคัญราคาดีกว่าเกมมิ่งโน้ตบุ๊คตัวไหนๆ ในระดับเดียวกัน

และในบทความนี้เองทางทีมงาน NotebookSPEC โดยผม ADMIN BIG จะมาแนะนำเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค PREDATOR 17 รุ่นท็อปสุดในประเทศไทยให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน ซึ่งก็มาพร้อมฟีเจอร์และสเปคของระบบที่น่าสนใจมากไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของซีพียูอย่าง Core i7-Skylake , การ์ดฟิกการ์ด GTX 980M ตัวแรง , SSD MVMe และที่สำคัญยังมาพร้อมชุดระบายความร้อนสุดพิเศษ พร้อมฟีเจอร์ล้ำอนาคตจัดเต็ม ซึ่ง PREDATOR 17 จะเจ๋งอย่างที่ได้เกริ่นกันไว้หรือไม่ไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

VDO Introduce

Specification

PREDATOR 17 ที่ทางเว็บไซด์ NotebookSPEC ได้มาทดสอบจะเป็นตัวที่ติดตั้งชิปประมวลผล Intel Core i7-6700HQ (2.60 GHz, 6 MB L3 Cache, up to 3.50 GHz) ประสิทธิภาพสูง พร้อมกราฟิกการ์ดเกมมิ่งอย่าง NVIDIA GeForce GTX 980M (4GB GDDR5) พร้อมเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็วผ่าน M.2 SSD Gen3 รุ่นล่าสุดความเร็วสูงสุดแบบ NVMe ความจุ 256GBx2 ต่อ RAID พร้อมที่เก็บข้อมูล 2 TB สำหรับสำรองข้อมูล พร้อมด้วยเมมโมรี่มาตรฐานใหม่อย่าง DDR4 บัส 2133MHz ขนาด 32GB (อัพเกรดได้สูงสุด 64GB) บนระบบปฏิบัติการอย่าง Windows 10 ที่รองรับ DirectX 12 การันตีได้เลยว่าเกมเก่าหรือเกมใหม่หน้าไหนก็สามารถปรับสุดได้บนความละเอียด FHD

หน้าจอแสดงผล PREDATOR 17 ติดตั้งจอแสดงผล Active Matrix TFT Color LCD ใช้พาเนล In-plane Switching Technology หรือ IPS ความเที่ยงตรงสูง บนความละเอียด FullHD ขนาด 17 นิ้วใช้เล่นเกม ดูหนังได้เต็มตาโดยไม่ต้องต่อแสดงผลแยกเลย พร้อมกันนั้นยังติดตั้งลำโพง SoundPound 4.2 แบบ 4.2 ชาแนลบนซอฟแวร์เสียง Dolby Audio ยิ่งเติมเต็มอถรรสกับความบันเทิงได้อย่างดีเยี่ยม

PREDATOR 17 มาพร้อมการเชื่อมต่อที่ครบถ้วนด้วยพอร์ต 4x USB 3.0, HDMI, DisplayPort 1.2, USB 3.1 Type C (Thunderbolt 3), RJ45, Mic, Earphone, SD card reader, BD-Drive รองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อ (Killer DoubleShot Pro) Killer Wireless-AC 1535 MIMO , Gigabit Ethernet, Bluetooth 4.2 อีกด้วย ครบครับครบถ้วนทั้งมาตรฐานปัจจุบันและมาตรฐานอนาคต

มิติของตัวเครื่องจะมีดีไซน์ออกไปทางเกมมิ่งโน้ตบุ๊คสไตล์ดั้งเดิมอย่าง Gaming Desktop Replacement ใหญ่โตอลังการงานสร้างที่ 423 x 321 x 39.7 มิลลิเมตร บนน้ำหนักตัวที่ราว 3.95 กิโลกรัม ส่วนราคาจะอยู่ที่ 89,900 บาทพร้อมการรับประกันสินค้าเป็นเวลา 3 ปีเต็ม จากทาง ACER Thailand พร้อมยังมีรุ่น 15 นิ้วให้เลือกซื้อด้วยเช่นกันในราคา 69,900 บาท แต่จะมีสเปคที่ปรับลดลงอยู่ในหลายๆ จุด

สเปค PREDATOR 17 ฉบับเต็ม

Using Experience

ACER PREDATOR-59

แรกสัมผัส PREDATOR 17  บอกได้เลยว่ามีความแตกต่างจากโน้ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ ของทาง Acer ที่เคยผลิตออกมามากทีเดียว เพราะมีการออกแบบที่แตกต่างแต่สวยงามมากๆ มาพร้อมการออกแบบสไตล์เกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่ได้หยิบยกยกความโดดเด่นและแรงบรรดาลใจมาจากรถ Muscle Car อย่าง Dodge Challenger ที่นำเสนอความดุดัน โฉบเฉี่ยว หนักแน่น และแข็งแกร่งสมความเป็นนักล่ามาใส่ไว้ในเกมมิ่งโน้ตบุ๊คตัวนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแผงระบายความร้อนที่ลักษณะคล้ายกันกับ Muscle Car พร้อมวัสดุตลอดทั้งตัวเครื่องที่เป็นพิ้นผิวด้านตัดด้วยโลโก้ PREDATOR โครเมียมสวยงามแบบเกมมิ่งคลาสพรีเมียม

ACER PREDATOR-1
ACER PREDATOR-10 ACER PREDATOR-8
ACER PREDATOR-5
 ACER PREDATOR-4 ACER PREDATOR-2 ACER PREDATOR-3

ด้านล่างของตัวเครื่องยังคงใช้วัสดุซอฟทัชสีดำด้วยเช่นกัน มาพร้อมความแน่นหนาแข็งแรงในการออกแบบ ตัดด้วยช่องตระแกรงระบายความร้อนที่มีชุดระบายความร้อนพิเศษถึง 2 ชุดแบบใบพัดโลหะความหนาเพียง 0.1 มิลลิเมตร ช่วยให้มีปริมาณลมและความต่อเนื่องมากขึ้น แยกต่างหากระหว่าง GPU และ CPU พร้อมยกตัวเครื่องให้สูงขึ้นผ่านทางยางรองตัวเครื่องทั้งสี่มุมหายกังวลได้เลยในเรื่องของความร้อน พร้อมด้วยฟีเจอร์สุดพิเศษอย่าง DustDefender ที่ออกแบบช่องพิเศษพร้อมหมุนพัดลมย้อนกลับเป่าไล่ฝุ่นออกจากตัวเครื่องช่วยยืดอายุการใช้งานได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าใครยังไม่มั่นใจทาง PREDATOR 17 ยังมีฟีเจอร์อย่าง Predator FrostCore พัดลมตัวที่สามเสริมพิเศษ ใส่แทนที่ช่อง Optical Drive (ฺBD-Drive) เพื่อเพิ่มศักยภาพในการระบายความร้อนสำหรับเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ที่ต้องการระบายความร้อนสูงสุด

ACER PREDATOR-54
ACER PREDATOR-58 ACER PREDATOR-57 ACER PREDATOR-56
ACER PREDATOR-53 ACER PREDATOR-52 ACER PREDATOR-47
ACER PREDATOR-48
ACER PREDATOR-6 ACER PREDATOR-7 ACER PREDATOR-55
ACER PREDATOR-15
ลงรายละเอียดด้านล่างของตัวเครื่องลึกขึ้นอีก จะเห็นอีกสองสิ่งที่มีความโดดเด่นมากๆ อย่างชุดลำโพง SoundPound 4.2 ที่มาพร้อมลำโพง 4 ตัว และลำโพง Subwoofers อีก 2 ตัวบนซอฟแวร์เสียง Dolby Audio ที่ให้เสียงทั้งดี ดัง และคมชัด รวมไปถึงยังสามารถอัพเกรดเพิ่มความแรงได้ง่ายมากๆ เพียงขันน็อตฝาหลัง 2 ตัว ก็เข้าถึงการอัพเกรดได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องต้องแกะฝาเครื่องออกทั้งหมด ซึ่งเจ้านี่สามารถอัพเกรด M.2 SDD Gen3 ได้สูงสุดถึง 2 ตัว และยังติดตั้งแรม DDR4 เพิ่มได้สูงสุดถึง 4 ตัวที่ความจุมากถึง 64GB กันเลยทีเดียว

Screenshot_3
ACER PREDATOR-46 ACER PREDATOR-45 ACER PREDATOR-49Screenshot (20)

เปิดเครื่องใช้งานตัวหน้าจอสามารถกางออกได้ถึงราวๆ 140 องศาออกมาในลักษณะของ Clam Shell หรือเปลือกหอย PREDATOR 17 ยังคงบรรยากาศความเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คนักล่าไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยดีไซน์ด้านในของตัวเครื่องที่มาแบบเกมเมอร์จริงๆ เริ่มจากหน้าจอแสดงผล Active Matrix TFT Color LCD ที่ใช่พาเนล In-plane Switching Technology หรือ IPS ความเที่ยงตรงสูงบนความละเอียด Full-HD ขนาด 17 นิ้วใช้เล่นเกมได้คมชัดสมจริง และมุมมองกว้างมากๆ ตัดด้วยโลโก้ PREDATOR ที่สวมงามสุดๆ ตรงขอบล่างของตัวเครื่อง เสริมความเป็นเกมมิ่งได้สุดๆ เลยละ ซึ่งจากการใช้งานจริงๆ จอแสดงผลเองจัดว่าคมชัดไม่แพ้เกมมิ่งโน้ตบุ๊คตัวอื่นๆ เลย เพราะหลังจากที่ได้ลองมองจอในทุกๆ มุมมอง โดยใช้การดูภาพ ดูวิดีโอ และเล่นเกมก็ทำได้อย่างเป็นอย่างดี แต่จะมีข้อติบ้างตรงบริเวณขอบจอที่มีแสงลอดบ้างเล็กน้อยซึ่งเครื่องจริงๆ ก่อนซื้อต้องเช็คดูกันให้ดีด้วย

ACER PREDATOR-32
ACER PREDATOR-35 ACER PREDATOR-36

ส่วนในเรื่องของประสิทธิภาพอย่างที่เห็นว่าสเปคสูงมากอย่าง Core i7-6700HQ แรม DDR4 32GB ที่เก็บข้อมูล SSD NVMe Gen3 256GBx2 , HDD 2TB และ GTX 980M บน Windows 10 ที่รองรับ DirectX 12 สามารถเล่นเกมได้แบบเต็มสตรีม สามารถปรับสุดที่คุณภาพกราฟิกระดับ Ultra ได้เลยบนความละเอียดระดับ FHD สบายใจ ชิวๆ ไร้อาการแลค หน่วง กระตุก ส่วนระบบเสียงอย่าง ระบบเสียง  SoundPound 4.2 ชาแนล บนซอฟแวร์เสียง Dolby Audio ที่ติดตั้งมาในตัวก็มีระดับเสียงที่มีคุณภาพกว่าเกมมิ่งโน้ตบุ๊คทั่วไปอยู่หลายขุม ไม่ว่าจะเป็นระดับเสียงที่มีมิติ รายละเอียดของเสียงที่ดี บ่งบอกแหล่งที่มาของเสียงได้ชัดเจน ระดับความดังที่เหนือกว่า รวมไปถึงมีเบสที่มาเยอะทีเดียวแถมยังปรับแต่งผ่านซอฟแวร์ Dolby Audio ได้ด้วย

ACER PREDATOR-31
ACER PREDATOR-19 ACER PREDATOR-18 ACER PREDATOR-44 ACER PREDATOR-43
ACER PREDATOR-17 ACER PREDATOR-16

ตัวคีย์บอร์ดเกมมิ่งทาง PREDATOR 17 เลือกใช้เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งแบบพิเศษที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการเล่นเกม พร้อมแป้นพิมพ์ขนาดสูงกว่าปกติ และใหญ่พิเศษ พ่วงด้วยไฟ LED Blacklit บนคีย์ที่ออกแบบมาที่ปรับแสงและปรับสีได้ด้วย พร้อมชุดคีย์ลัด Predator Prozone ที่ให้การเล่นเกมเป็นไปได้อย่างมือโปรฯ จากปุ่ม Shortcut ต่างๆมากมายถึง 5 ปุ่มที่ปรับได้ดั่งใจพร้อมควบคุมผ่าน Predator Sense ในส่วนของทัชแพดเองเลือกใช้ทัชแพดแบบแยกชิ้นและแยกปุ่มกดออกจากตัวบอดี้

ACER PREDATOR-62
ACER PREDATOR-38 ACER PREDATOR-39
Screenshot_4

โดยความลื่นไหนของทัชแพดเองจากการใช้งานจริงๆ ทำได้น่าประทับใจมากเพราะมีความลื่นไหลสุดยอด ตอบสนองการเคลื่อนที่ตามนิ้วมือได้ดีมากจนน่าเหลือเชื่อ พร้อมยังรองรับการใช้งาน Guesture Control กับ Windows 10 ได้ด้วย ส่วนตัวแป้นพิมพ์เองใช้งานได้ดีในเกณฑ์กลางๆ เล่นเกม พิมพ์งานต่างๆ ได้ดีแต่ยังไม่ถึงกับดีที่สุด แต่น่าประทับใจมากตรงที่สามารถปรับเปลี่ยนสีไฟได้ด้วย และให้ฟีลลิ่งที่ดีกว่าคีย์บอร์ดทั่วๆ ไป

ACER PREDATOR-37
ACER PREDATOR-20 ACER PREDATOR-21 ACER PREDATOR-22 ACER PREDATOR-25
ACER PREDATOR-24 ACER PREDATOR-26 ACER PREDATOR-30 ACER PREDATOR-28

PREDATOR 17  ยังมีอีกหนึ่งจุดเด่นอย่างมาตรฐานพอร์ตเชื่อมต่อที่มีมาครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น 4x USB 3.0, HDMI, DisplayPort 1.2, USB 3.1 Type C (Thunderbolt 3), RJ45, Mic, Earphone, SD card reader, BD-Drive รองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อ (Killer DoubleShot Pro) Killer Wireless-AC 1535 MIMO , Gigabit Ethernet, Bluetooth 4.2 อีกด้วย ส่วนของการพกพาเองด้วยน้ำหนักตัวอยู่ที่ 3.95 กิโลกรัม หนักพอสมควรเหมือนกัน พกพาไปไหนได้บ้างแต่ต้องอาศัยรถส่วนตัว หรือรถ Taxi กันแล้วละครับเพราะใหญ่และหนักทีเดียว

ACER PREDATOR-13 ACER PREDATOR-11
Screenshot_5

Performance / Software

Screenshot (18)

ต่อเนื่องกับผลการทดสอบและ Benchmark ทั้งในแง่ของซอฟแวร์และเกมบน PREDATOR 17 กันต่อเลย ซึ่งผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรมาดูกัน

 

Screenshot (9) Screenshot (10) Screenshot (11) Screenshot (12)
Screenshot (15) Screenshot (16)
ตัวแรกกับโปรแกม CPU-Z สามารถแสดงสเปคออกมาได้ตรงตามที่ PREDATOR 17 ติดตั้งเอาไว้ทั้งหมด เช่นเดียวกับโปรแกรม GPU-Z ที่แสดงผลการ์ดจอได้ตรงครับผม

 

Screenshot (5)

CINEBENCH หรือโปรแกรมที่ใช้ทดสอบงานทางด้านเรนเดอร์วิดีโอที่ใช้ประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลกลางและการ์ดจอเป็นหลักก็มีผลคะแนนตามประสิทธิภาพของหน่วยประมวผลจาก Intel และการ์ดจอ NVIDIA รุ่นล่าสุดที่อยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก

 

Screenshot (4)

ผลทดสอบตัวเก็บข้อมูลของระบบอย่าง HDD 2TB ที่ติดตั้งมาให้ ถือว่ามีความเร็วตามมาตรฐานของ HDD ทั่วๆ ไป

 

 

Screenshot (1)  Screenshot (2) Screenshot (30)

Screenshot (3)

ผลทดสอบตัวเก็บข้อมูลของระบบอย่าง SSD M.2 NVMe PCIe Gen 3 มีความเร็วทั้งอ่านและเขียนที่รวดเร็วมากทีเดียว ติดตั้งเกมได้เร็ว เข้าถึงไฟล์ได้เร็วมากๆ

 

pre

การตั้งค่า : Tomb Raider – All Ultra // GTA 5– All Very High MSAA x4 // Fallout 4 – All Ultra – AF 16
// DotA 2 – Best looking // CS:GO – All Very High MSAA 8x – AF 16x  // Killing Floor 2 – All Ultra  // 

การเล่นเกมต่างๆ ถือว่าทำได้ดีสมราคาทีเดียว สามารถเล่นเกมใหม่ๆ ได้เป็นอย่างดีลื่นไหลทุกๆ เกมที่ระดับ Full-HD บนกราฟิกในการเล่นสูงๆ ซึ่งในที่นี้ทางทีมงานไดปิด G-Sync เพื่อรีดเฟรมเรทสูงสุด

 

Screenshot (8)

โปรแกรม Benchmark ประสิทธิภาพโดยรวมยอมฮิตอย่างชุดทดสอบของ FuterMark เวอร์ชั่นต่างๆ ก็ทำคะแนนออกมาได้เป็นอย่างดีเลยละครับ

 

Screenshot (25)

ด้านแบตเตอรี่ทาง NotebookSPEC ก็ได้ทำการทดสอบเช่นกันกับ PREDATOR 17 บนการตั้งค่า Balance และเล่นท่องอินเตอร์เน็ตไปด้วยและจับผลเทสโดยโปรแกรม BatteryMon ซึ่งก็มีระยะการใช้งานทั่วไปอยู่ที่ราวๆ 5-6 ชั่วโมง แต่ถ้าปรับมาใช้งานหนักๆเช่นเล่นเกมจะใช้ได้ราวๆ 2-2.30 ชั่วโมงครับผม ส่วนถ้าดูหนัง FHD ก็จะอยู่ที่ราว 3.30 ชั่วโมงตามลำดับครับผม ถือว่าใช้ได้เลย

 

Screenshot (21)

Screenshot (24)

ปิดท้ายกันด้วยในเรื่องของความร้อนครับ ซึ่งผมเปิดซอฟแวร์วัดความร้อนค้างเอาไว้ขณะรันเกมและโปรแกรมทดสอบหนักๆ ซึ่งตัวซีพียู Core i7-6700HQ จะมีความร้อนพุ่งขึ้นไปถึงราวๆ 89 องศา ขณะใช้งานหนักๆ รวมไปถึงตัวการ์ดจอก็ไปอยู่ที่ 87 องศา ถือว่าทำได้ดีตามมาตรฐาน

Conclusion / Award

ACER PREDATOR-68

จากการที่ได้ทดสอบและใช้งานจริง PREDATOR 17 บอกได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยละครับ ว่าเกมมิ่งโน้ตบุ๊คตัวนี้เป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คการ์ดจอ GTX 980M ที่อยู่ในแถวหน้าของตลาดบ้านเราเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะกับการเล่นเกมที่ทำได้ดีมาก เพราะขับเคลื่นผ่านซีพียูตัวแรงอย่าง Intel Core i7-6700HQ บนแรม DDR4 ขนาด 32GB และกราฟิกการ์ดอย่าง GTX 980M GDDR5 4GB ที่ขับดันเฟรมเรทและคงความลื่นไหนในเกมต่างๆ ได้อย่างน่าประทับใจได้สบายๆ แถมในเรื่องของความร้อนเอง PREDATOR 17 สามารถควบคุมความร้อนได้อยู่หมัด ถึงแม้จะไม่เย็นประดุจโรงน้ำแข็งแต่ก็ทำได้ตามมาตรฐานที่เกมมิ่งโน้ตบุ๊คท็อปๆ ควรจะเป็น แถมยังเก็บไฟล์ต่างๆ ได้เยอะมากเพราะมาพร้อม SSD 512GB และ HDD 2TB กันเลยทีเดียว

ACER PREDATOR-67

เช่นกันกับรูปลักษณ์ของตัวเครื่องที่ได้รับการใส่ใจมากเป็นพิเศษ เพราะสามารถถอดอัพเกรดเพิ่มเติมความแรงผ่านฮาร์ดแวร์ต่างๆ ได้อย่างง่ายตายจนน่าเหลื่อเชื่อ ด้วยการเข้าถึงการอัพเกรดเพียงแค่ขันสกรูเพียง 2 ตัวเท่านั้น ก็สามารถเข้าถึงแรม ฮาร์ดดิส SSD ได้ในทันที ส่วนการออกแบบในภาพรวมของตัวเครื่องจัดว่าโดดเด่นสมเป็นเกมมิ่งระดับเรือธงของทาง Acer เลยทีเดียว เพราะนอกจากหน้าตาที่สวยงามตามสไตล์ Muscle Car และยังมีสีและแสงที่อลังการมากๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของฝาหลัง หรือแม้แต่ตัวคีย์บอร์ดเองที่มีสีสันสวยงามมาก

ACER PREDATOR-64

PREDATOR 17 ในด้านของเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ติดตั้งเข้ามาอีกมามาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับที่เก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD PCIe Gen 3 ที่เข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็ว บวกกับพอร์ตเชื่อมต่ออย่าง USB 3.1 Type C ให้การส่งข้อมูลได้รวดเร็วสูงสุดถึง 10Gbps พร้อมต่อจอแสดงผล 4K UHD ได้ถึง 2 จอ และชาร์จไฟให้อุปกรณ์ต่างๆ ได้กำลังไฟสูงสุดถึง 5V – 3A กันเลยทีเดียว เช่นกันกับในเรื่องของระบบเสียง SoundPound 4.2 บนซอฟแวร์เสียง Dolby Audio ก็ให้เสียงทียอดเยี่ยมาก ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือเล่นเกม รวมไปถึงในเรื่องของการเชื่อมต่อที่เยอะและครบครันมากๆ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาโน้ตบุ๊คเล่นเกมไฮเอ็นท์ราคาดีๆ สเปคครบๆ ดีไซน์ไม่เหมือนใครอยู่สักตัวแล้วละก็ PREDATOR 17 นับเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าจับตามองตัวหนึ่งเลยละครับ ใครที่สนใจสามารถสอบถามและสั่งของจากตัวแทนจำหน่าย Acer ชั้นนำกันได้เลย

 

ข้อดี

  • งานประกอบสวยงาม ใส่ใจมากเป็นพิเศษ ดูเกมมิ่งจริงๆ และอัพเกรดได้ง่ายมาก
  • สเปคสูงโอเคมากทั้ง Core i7-6700HQ และการ์ดจอ GTX980M GDDR5 4GB พร้อมแรม DDR4 32GB เล่นเกมได้ลื่น แรง เร็ว
  • หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ พร้อมสีสันที่สมงามสมตรง
  • พอร์ตเชื่อมต่อครบครันทีเดียวไม่ว่าจะเป็น USB 3.0 และ HDMI พร้อมเหนือกว่าด้วย USB 3.1 Type-C และ Display Port รวมถึง Killer DoubleShot Pro
  • มาพร้อมระบบเสียง SoundPound 4.2 บนซอฟแวร์เสียง Dolby Audio ให้เสียงได้ยอดเยี่ยม
  • มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่อย่าง SSD NVMe PCIe Gen 3 ความเร็วสูง
  • ระบบระบายความร้อนสุดพิเศษทั้งจากใบพัดลมโลหะ และเทคโนโลยี Predator FrostCore พร้อมด้วย Dust Defender

ข้อสังเกต

  • หน้าจอมีแสงลอด เครื่องขายจริงต้องเช็คให้ละเอียดเล็กน้อย

 

Award

BEST PERFORMANCE

award_use_2_create_05

PREDATOR 17 มีสเปคที่ครบครัน ทั้งชิบประมวลผล Core i7-6700HQ และการ์ดจอ GTX980M GDDR5 4GB พร้อมแรมตัวเครื่องที่มาถึง 32GB แบบ DDR4  และ SSD ความเร็วสูงรองรับการทำงานต่างๆ พร้อมๆ กันได้หลายๆ งาน โดยเฉพาะกับการเล่นเกมที่เจ้านี่ถูกออกแบบมาและเป็นงานถนัดเลยก็ว่าได้ แถมยังเก็บไฟล์ต่างๆ ได้เยอะมากเพราะมาพร้อม HDD 2TB กันเลยทีเดียว

BEST TECHNOLOGY

award_use_2_create_16

PREDATOR 17 เป็นหนึ่งในเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่มาให้อย่างมากๆมายเช่น SSD NVMe PCIe Gen 3 , SoundPound 4.2 , DDR4 , Skylake , USB 3.1 Type C , Killer DoubleShot Pro , USB 3.1 Type C ที่ล้ำสมัยและใช้ประโยชน์ได้จริง จัดว่ามีเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค หรือโน้ตบุ๊คในตลาดบ้านเราไม่กี่ตัวที่มีพอร์ตเชื่อมต่อใหม่และล้ำสมัยขนาดนี้

 

© Copyright - Notebookspec.com All Rights