Home » 1.Acer Promotion News

Predator 15 เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค GTX980M ที่คุ้มที่สุด ด้วยจุดแข็งถึง 5 ประการ

3 Dec 15 - By l

ผ่านตากันมาบ้างแล้วอย่างแน่นอน กับเกมมิ่งนิ่งบุ๊คตัวเทพตัวท็อปในรุ่น Predator 15 จาก Acer ที่เป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คพันธุ์แท้ประสิทธิภาพเต็มสูบ บนสเปคสุดอลังการ และดีไซน์ที่โหดเดือดเลือดสาด แต่ด้วยความที่แบรนด์อื่นๆ ก็ทำเกมมิ่งโน้ตบุ๊คออกมาด้วยเช่นกัน จึงเกิดคำถามที่ว่า “แล้ว Predator 15 จะแตกต่างจากแบรนด์อื่นอย่างไร” หรือ “Predator 15 จะดีจริงหรือเปล่า?” ที่ในบทความนี้ทางทีมงาน NotebookSPEC โดยผม ADMIN ก็จะมานำเสนอ จุดแข็งถึง 5 ประการของ Predator 15 ให้ดูกันว่าเจ้านี่ละเป็น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค GTX980M ที่คุ้มที่สุด!!! ถ้าพร้อมแล้วไปดูกัน


ACER-PREDATOR-61

 

1

สเปคออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ

อย่างที่หลายๆ คนรู้กันเป็นอย่างดี ว่ากราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอในตระกูล GeForce GTX ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ แต่ถ้าจะเอาให้เล่นเกมลื่นให้ถึงที่สุดของที่สุดจริงๆ GeForce GTX 980M ถือได้ว่าเป็นการ์ดจอที่ให้ประสบการณ์เล่นเกมได้ยอดเยี่ยมไร้ที่ติ ถ้าเปรียบเทียบกับฝั่ง PC ก็สูสีได้กับตัวแรงอย่าง GTX 970 เลยทีเดียว ยิ่งกับ Predator 15 จาก Acer ที่ติดตั้ง GeForce GTX 980M บวกกับสเปคล้ำๆ อย่าง Intel Core i7-HQ “Skylake” Gen 6 พร้อมแรมแบบ DDR4 ยิ่งเพิ่มความร้อนแรงและลื่นในการเล่นเกมยิ่งๆขึ้นไปอีก จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Predator 15 ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะจริงๆ ไม่ว่าเกมหน้าไหนบนโลกก็ปรับสุดเล่นได้ลื่นอย่างแน่นอนบนความละเอียด Full-HD พร้อมสเปคอื่นๆ ที่บอกได้เลยว่าน่าสนใจมากๆ ดังนี้

สเปค

 • หน้าจอ 15.6 นิ้ว FHD (1920 x 1080) Anti-Glare IPS
 • Intel Core i7-6700HQ (2.60 GHz, 6 MB L3 Cache, up to 3.50 GHz)
 • การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 980M 4GB GDDR5
 • แรม 16GB DDR4 2133MHz
 • ฮาร์ดดิสก์แบบ HDD 1TB + M.2 128 GB SSD Gen3 PCIe
 • การเชื่อมต่อ Killer Wireless-AC 1535 MIMO , Gigabit Ethernet, Bluetooth 4.2
 • แบตเตอรี่ 88WHr, 6,000mAh
 • รองรับการเชื่อมต่อ 4x USB 3.0, HDMI, DisplayPort 1.2, USB 3.1 Type C (Thunderbolt 3), RJ45, Mic, Earphone, SD card reader, BD-Drive
 • ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ลิขสิทธิ์
 • มิติตัวเครื่อง 391 x 299 x 38.5 มิลลิเมตร น้ำหนัก 3.4 กิโลกรัม
 • ราคา 69,900 บาท
 • รับประกัน 3 ปี โดย Acer Thailand
 • น้ำหนัก 3.4 กิโลกรัม
 • มาพร้อมคีย์บอร์ดเกมมิ่งปรับไฟได้ บนลำโพง 2.1 ให้เพียงกระหึ่มเต็มพลัง
 • มาพร้อมชุดระบายความร้อนเกมเมอร์แบบ 2 พัดลมตัว พร้อมพัดลมเสริมตัวที่ 3 แบบ Predator FrostCore

pre

 

2

ระบบระบายความร้อนสุดพิเศษ

ความร้อนในการใช้งานหนักๆ มักเป็นสิ่งหนึ่งที่หลายๆ คนกังวลบนเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค แต่ Predator 15 แตกต่างออกไปมาก ด้วยการออกแบบระบบระบายความร้อนให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น โดยอาศัยชุดระบายความร้อนๆ หลัก 2 ชุดแบบใบพัดโลหะความหนาเพียง 0.1 มิลลิเมตร แยกต่างหากระหว่างกราฟิกการ์ดและซีพียูช่วยให้มีปริมาณลมและความต่อเนื่องมากขึ้น บนฟีเจอร์สุดพิเศษอย่าง DustDefender ที่ออกแบบช่องพิเศษพร้อมหมุนพัดลมย้อนกลับเป่าไล่ฝุ่นออกจากตัวเครื่องช่วยยืดอายุการใช้งานได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังมีเทคโนโลยีที่น่าทึ่งอย่าง Predator FrostCore พัดลมตัวที่สามเสริมพิเศษ ใส่แทนที่ช่อง Optical Drive เพื่อเพิ่มศักยภาพในการระบายความร้อนสำหรับเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ที่ต้องการระบายความร้อนสูงสุดได้อีกด้วย

Screenshot_3

 

3

ฟีเจอร์ในการเล่นเกมมาแบบจัดเต็ม

ไม่ใช่แค่ในเรื่องของสเปคที่สูงเพียงอย่างเดียวแต่ Predator 15 ยังมาพร้อมฟีเจอร์อำนวนความสะดวกในการเล่นเกมแบบเต็มสตรีม พร้อมให้ประสบการณ์และอถรรสในการเล่นเกมได้ยอดเยี่ยมถึงที่สุด แบบที่เพื่อนๆ ไม่เคยได้รับมาจากโน้ตบุ๊ค Acer ตัวอื่นๆ ที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคีย์บอร์ดที่มีปุ่มกดแป้นพิมพ์ใหญ่พิเศษพร้อมไฟแสดงผลปรับได้ดั่งใจให้การเล่นเกมต่อเนื่องลื่นไหลโดยไม่ต้องหาคีย์บอร์ดเกมมิ่งมาต่อแยกให้ยุ่งยาก , พร้อมชุดคีย์ลัด Predator Prozone ที่ให้การเล่นเกมเป็นไปได้อย่างมือโปรฯ จากปุ่ม Shortcut ต่างๆมากมายถึง 5 ปุ่มที่ปรับได้ดั่งใจพร้อมควบคุมผ่าน Predator Sense , ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมระบบเสียงแบบ SoundPound 2.1 ที่มาพร้อมลำโพง 2 ตัว และลำโพง Subwoofers อีก 1 ตัวบนซอฟแวร์เสียง Dolby Audio เสียงเทพหาตัวจับยากแน่นอน และที่สำคัญให้คุณเล่นเกมได้เปรียบกว่าใครเพื่อนด้วย Killer DoubleShot Pro ระบบเน็ตเวิร์คสำหรับเกมเมอร์ที่ลืมคำว่า Lag ไปได้เลย

ACER PREDATOR-39

 

4

พอร์ตเชื่อมต่อครบดึงอนาคตมาไว้ในปัจจุบัน

และเช่นกันกับฟีเจอร์ในการเล่นเกมมาแบบจัดเต็ม ฟีเจอร์ล้ำอนาคตที่ Predator 15 ก็มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ PCIe แบบ M.2 Gen 3 ที่มีความเร็วสูงมาก ออกแบบมารองรับที่เก็บข้อมูล SSD มาตรฐานใหม่ความเร็วสูงอย่าง NVMe โดยเฉพาะก็มีมาบนเกมมิ่งโน้ตบุ๊คเครื่องนี้ , การเชื่อมต่อแบบส่งผ่านข้อมูลเองมาพร้อมพอร์ตๆ ล้ำมากมายไม่ว่าจะเป็น Display Port แบบ Full-Size หรือแม้แต่ USB 3.1 Type C (Thunderbolt 3) ที่นอกเหนือจากจะถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วแล้วยังสามารถต่อจอแสดงผลความละเอียด 4K ได้มากถึง 2 จอพร้อมๆ กันผ่านพอร์ตเดียวได้ด้วย , และที่สำคัญ  Predator 15 ยังติดตั้ง Blu-ray Drive ที่ใช้ดูหนังๆ ภาพคมๆ ชัดๆ ได้อย่างสบายๆ

ACER PREDATOR-59

 

5

อัพเกรดได้ง่าย ออกแบบสวยงาม

ได้ชื่อว่า Acer หลายๆ คนคงส่ายหัวกับการอัพเกรดที่ทำได้ค่อนข้างยากกับโน้ตบุ๊คตัวล่างๆ แต่กับ Predator 15 ตัวนี้ในเรื่องของการออกแบบและเลย์เอาท์ได้รับการใส่ใจมากเป็นพิเศษกันเลยทีเดียว เพราะสามารถถอดอัพเกรดเพิ่มเติมความแรงผ่านฮาร์ดแวร์ต่างๆ ได้อย่างง่ายตายจนน่าเหลื่อเชื่อ ด้วยการเข้าถึงการอัพเกรดเพียงแค่ขันสกรูเพียง 2 ตัวเท่านั้น ก็สามารถเข้าถึงแรม ฮาร์ดดิส SSD ได้ในทันที ส่วนการออกแบบในภาพรวมของตัวเครื่องจัดว่าโดดเด่นสมเป็นเกมมิ่งระดับเรือธงของทาง Acer เลยทีเดียว เพราะนอกจากหน้าตาที่สวยงามตามสไตล์ Muscle Car และยังมีสีและแสงที่อลังการณ์มากๆ อีกด้วย

ACER PREDATOR-56

ในภาพจะเป็นรุ่น 17 นิ้วที่มีลักษณะใกล้เคียงกัน

6

ราคาไม่สูง การรับประกัน 3 ปี

เมื่อเทียบกับสเปคในภาพรวมทั้งซีพียู การ์ดจอระดับ GTX 980M แรม DDR4 พอร์ตเชื่อมต่อครบครับ และฟีเจอร์ต่างๆ ที่รองรับอนาคตในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดีแล้ว บวกกับการบริการหลังการขายที่มีมาให้มากถึง 3 ปีด้วยกัน บนสนนราคาที่ 69,900 บาทจัดว่าทำราคามาได้น่าสนใจมาก ยิ่งเปรียบเทียบกับคู่แข่งในสายเกมมิ่งโน้ตบุ๊คตัวอื่นๆ ที่ใช้การ์ดจอ GTX 980M ด้วยแล้วละก็ บอกได้เลยละครับว่าในเรื่องของความคุ้มค่าต่อเม็ดเงินไม่มีตัวไหนสู้ Predator 15 ได้เลยแม้แต่น้อย เพราะถ้าไม่นับตัวนี้ไม่มีเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค GTX 980M ตัวไหนเลยที่มีราคาต่ำกว่า 77,000 บาท!!! Predator 15 จึงถือได้ว่าเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค GTX980M ที่คุ้มที่สุดในตลาดบ้านเรา ณ ตอนนี้เลยก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ตาม Predator 15 ยังมีสิ่งที่ต้องพิสูจน์กันแบบลึกๆ อีกมากมาย ซึ่งเพื่อนๆ ก็สามารถรอติดตามรีวิวฉบับเต็มเร็วๆ นี้กับ Predator กันได้เลย© Copyright - Notebookspec.com All Rights