Home » PR news

เวสเทิร์น ดิจิตอล ส่ง WD Blue SN550 NVMe SSD ตอบโจทย์ คอเทคโนโลยีด้วยความเร็วที่มากกว่า SSD SATA ถึง 4 เท่า

17 Dec 19 - By l

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (NASDAQ: WDC) เปิดตัว WD Blue SN550 NVMe SSD ตัวใหม่ที่สามารถทำงานได้รวดเร็วกว่า SATA SSD ถึง 4 เท่า ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดของกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีรางวัลการันตีอย่าง WD Blue รวมถึงเป็นสมาชิกใหม่ของเทคโนโลยี NVMe SSD ที่เน้นเรื่องประสิทธิภาพการทำงานอีกด้วย ไดร์ฟตัวใหม่ออกแบบมาเพื่อกลุ่มคอนเทนท์ครีเอเตอร์และคนที่ใช้คอมพิวเตอร์พีซี เพราะ WD Blue SN550 NVMe SSD จะช่วยให้ทำงานได้เร็วขึ้นและชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น

รองรับความต้องการ 4 คอร์สตอเรจ

คอนเทนท์ครีเอเตอร์ในปัจจุบันเริ่มมีอัตราการใช้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์วิดีโอแบบ 4K หรือ 8K ไฟล์เอกสารจำนวนมาก หรือแอปพลิเคชันที่ใช้พื้นที่จัดเก็บเยอะ ในสภาพแวดล้อมที่เป็นดิจิทัลเหล่านี้ต้องการไดร์ฟอินเทอร์เฟซ NVMe ที่สามารถมอบทั้งในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานที่น่าเชื่อถือ ความทนทาน ความเร็วและพื้นที่ความจุ ตามรายงานของ Forward Insights คาดการณ์ว่าอินเทอร์เฟซ NVMe จะมีสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 75 ของสตอเรจในกลุ่มพีซีที่ส่งออกจำหน่ายภายในปี พ.ศ.2564 WD Blue SN550 NVMe SSD พัฒนาต่อยอดมาจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ NVMe ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่ได้รับการรับรองในเรื่องความน่าเชื่อถือ ทั้งยังผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการ 4 คอร์สตอเรจ ช่วยแปรเปลี่ยนปัญหาและความยุ่งยากไปสู่ผลงานที่สร้างสรรค์

การนำใช้ NVMe มาใช้เป็นวิธีการแรกๆ ที่ช่วยเพิ่มความเร็วให้คอมพิวเตอร์ที่ได้ผลเป็นอย่างมาก วิธีนี้ช่วยลดระยะเวลาในการรอข้อมูลให้สั้นลง จึงช่วยทำให้คอนเทนท์ครีเอเตอร์ทำงานได้อย่างชาญฉลาด ง่ายขึ้น และยังช่วยเพิ่มทั้งชิ้นงานและรายได้ที่อาจเกิดขึ้น คุณอีริค สแปนนอยท์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ดูแล Client Business Unit บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าว

“WD Blue SN550 เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม NVMe และสำหรับคนที่นิยมประกอบคอมพิวเตอร์ตามสเปค นั้นหมายความว่าเวสเทิร์น ดิจิตอล นำเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม NVMe และ SATA SSD ที่ครบครันและไดรฟ์ที่มีหน่วยความจุสูง และด้วยความยืดหยุ่นที่มากมายนี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถการประกอบคอมพิวเตอร์ได้เหมาะกับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า เขากล่าวเสริม

ด้วยความเร็วในการทำงานที่ทรงพลัง ช่วยทำให้สร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้เร็วและมากยิ่งขึ้น

WD Blue SN550 NVMe SSD สามารถทำงานได้เร็วกว่าไดร์ฟแบบ SATA ของเวสเทิร์น ดิจิตอลถึง 4 เท่า ไม่ว่าจะทำงาน สร้างสรรค์ผลงาน เล่นเกมทั่วไป หรือจะใช้ในการประมวลผลข้อมูลจำนวนมาก ด้วยอัตราความเร็วภายใน จึงทำให้การประมวลผลสำหรับการใช้งานแบบมัลติทาสก์และแอปพลิเคชันที่บรรจุแหล่งข้อมูลไว้เป็นจำนวนมากโดยรวมดีขึ้น ซึ่งการใช้งานแบบนี้ต้องการระบบคอมพิวเตอร์ที่ทำงานและตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเพื่อรับมือกับเวิร์คโหลดที่หนักหน่วงได้ นอกจากนี้ยังออกแบบเรื่องระบายความร้อนให้ทำงานดียิ่งขึ้นเพื่อคงประสิทธิภาพการทำงานขณะใช้งานหนักได้อย่างเต็มที่

รายละเอียดและการจัดจำหน่าย

  • WD Blue SN550 NVMe SSD โมดูล M.2 2280 ในขนาดความจุตั้งแต่ 250GB ไปจนถึง 1TB
  • ความเร็วในการอ่านข้อมูลที่มากกว่า SATA SSD ถึง 4X ที่ความเร็วสูงถึง 2,400 MB/s**
  • รับประกัน 5 ปี
  • WD Blue SN550 NVMe SSD มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 250GB (1,790 บาท), 500GB (2,790 บาท) and 1TB (4,990 บาท) และจะพร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป
  • หาสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WD Blue SN550 NVMe SSD และผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม NVMe ของเวสเทิร์น ดิจิตอล อาทิไดร์ฟที่การันตีด้วยรางวัลอย่าง WD Black® SN750 NVMe SSD ที่มาพร้อมกับรุ่นฮีทซิงค์ที่สามารถเลือกได้เองเพื่อเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมไปให้ถึงขีดสุด ได้ที่บูธเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่งานคอมมาร์ท 2019 ระหว่างวันที่ 19-22 ธันวาคมนี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา


© Copyright - Notebookspec.com All Rights