Home » 4. Other News

[HP] ตั้งเป้าใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียน 100% เข้าร่วม RE100 Global Initiative โครงการระดับโลก

11 Apr 16 - By l

เอชพี ตั้งเป้าใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียน 100 เปอร์เซ็นต์

เข้าร่วม RE100 Global Initiative โครงการระดับโลกที่เร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในตลาดพลังงานโลก

มาเก๊า, 11 เมษายน 2559 เอชพี อิงค์ส่งเสริมพันธกิจด้านความยั่งยืนที่มีมายาวนาน โดยปฏิญาณจะใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนร้อย เปอร์เซ็นต์ในการปฏิบัติงานทั่วโลก ด้วยเป้าหมายนี้ เอชพีได้เข้าร่วม RE100 ซึ่งเป็นโครงการระดับโลกนำโดยกลุ่มธุรกิจชั้นนำที่มุ่งมั่น จะใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนทั้งหมดร้อยเปอร์เซ็นต์นการดำเนินธุรกิจ โดย RE100 เกิดจากความร่วมมือของ The Climate Group ร่วมกับ CDP และได้ทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆ เช่น เอชพี เพื่อช่วยให้ธุรกิจเหล่านั้นเปลี่ยนไปใช้พลังงานหมุนเวียน และเร่งให้ตลาดพลังงานโลกเกิดการเปลี่ยนแปลงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยใช้คาร์บอนต่ำ ในย่างก้าวสำคัญเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ท้าทาย เอชพีได้วางแผนเพิ่มการใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนในการปฏิบัติงานทั่วโลกให้ได้ถึง 40 เปอร์เซ็น ในปี 2563 เป้าหมายใหม่นี้ตอกย้ำความทุ่มเทของเอชพีเพื่อผสานความยั่งยืนเข้ากับกลยุทธ์หลักของธุรกิจ

Kiryat_Gat_Israel_0

เทคโนโลยีและความยั่งยืนสามารถผนวกรวมกันเป็นแรงผลักดันอันทรงพลังที่ก่อให้เกิดนวัตกรรม ซึ่งช่วยเปลี่ยนรูปแบบการเติบโตของธุรกิจ ชุมชน และปัจเจกบุคคลริชาร์ด เบย์ลีย์ ประธาน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เอชพี อิงค์กล่าวเรายังคงสร้างธุรกิจและสังคมที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงด้วยการใช้เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานที่ล้ำหน้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการก้าวไปสู่การเป็นธุรกิจที่ใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนทั้งหมดด้วย

เอชพี อิงค์ จะใช้กลยุทธ์ 3 ขั้นต่อไปนี้ เพื่อก้าวไปสู่จุดหมาย

1.     ลดการบริโภคพลังงานด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน / การใช้งานอาคาร และการดำเนินงานโครงการใหม่ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

2.     เพิ่มการใช้พลังงานหมุนเวียน ณ แหล่งกำเนิด (on-site)

3.     สร้างพลังงานหมุนเวียนภายนอกสถานที่ (off-site) เพื่อสร้างสมดุลให้กับการปล่อยพลังงานสีน้ำตาล รวมถึงการใช้เครดิตการผลิตพลังงานหมุนเวียน(RECs) และสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (PPAs)

เอชพี เป็นหนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยีกลุ่มแรกๆ ที่มีการวัดและพิมพ์สลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ และตั้งเป้าลดการปล่อยคาร์บอนตลอดทั้งห่วงโซ่ value chain ซึ่งรวมถึงการปฏิบัติงาน ผลิตภัณฑ์ และห่วงโซ่อุปทาน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hp.com/sustainability

 

เกี่ยวกับเอชพี อิงค์ (HP Inc.)

เอชพี อิงค์ สร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ทำให้คุณภาพชีวิตดียิ่งขึ้น สำหรับทุกคน และทุกที่ เราสร้างประสบการณ์ที่น่าทึ่ง ด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล โทรศัพท์มือถือ โซลูชั่น และบริการต่างๆ ของเรา อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) ได้ที่ http://www.hp.com

hp


© Copyright - Notebookspec.com All Rights