Home » 4. Other News

[Samsung] กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนแบบพับหน้าสามารถกลับด้านหน้าจอได้ มาพร้อมสเปคแรง

18 Jun 16 - By l

ในอดีตกาลสมัยที่โทรศัพท์มือถือยังเป็นแบบ feature phone แบบธรรมดานั้นมือถือแบบที่เป็นฝาพับได้นั้นค่อนข้างจะมีผู้ใช้ที่ชื่นชอบและเป็นแฟนอยู่มากเลยทีเดียวครับ(feature phone ฝาพับเครื่องแรกของโลกคือรุ่น Motorola StarTAC)

อย่างไรก็ตามแต่เมื่อเวลาผ่านไปมือถือได้มีการพัฒนามาเรื่อยๆ จนกลายมาเป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นขนาดของหน้าจอแบบแบนราบที่เหมาะสมต่อการใช้งานมากกว่า กระนั้นผมก็ยังเชื่อครับว่ายังมีคนอีกหลายล้านคนที่ยังคงหลงใหลเสน่ห์ของโทรศัพท์แบบฝาพับอยู่ซึ่งความเชื่อนี้นั้น Samsung เองก็ยังคงคิดแบบเดียวกันจนกลายเป็นที่มาของข่าวนี้ครับ

samsung-sm-w2016 600

ในปีที่แล้วนั้นทาง Samsung ได้มีการผลิตสมาร์ทโฟนแบบฝาพับรหัส SM-W2016 ที่มาพร้อมกับสเปคสุดแรงและวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนซึ่งสามารถที่จะทำยอดไปได้พอสมควร แน่นอนว่าเมื่อสามารถทำยอดได้แสดงว่ายังมีคนชื่นชอบอยู่ดังนั้นทาง Samsung เองจึงสานต่อความสำเร็จด้วยการพัฒนา SM-W2017 หรือสมาร์ทโหนที่ใช้รหัสการพัฒนาว่า “Veyron” ที่หากอ้างอิงตาม SamMobile แล้วนั้นจะพบว่าสเปคของมันไม่ใช่ย่อยๆ เลย โดยสเปคของ SM-W2017 ตามที่ลือกันจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • ชิปเซ็ท Samsung Exynos 8890
  • หน้าจอขนาด 3.9 นิ้วจำนวน 2 หน้าจอเอาไว้ใช้สำหรับทั้งแสดงผลเมื่อพับฝาและตอนเปิดฝาพับโดยหน้าจอทั้ง 2 ตัวนี้จะใช้ panel แบบ Super AMOLED ที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ HD(720p)
  • กล้องหลังความละเอียด 12 MP
  • กล้องหน้าความละเอียด 5 MP
  • มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สาย(ความสามารถนี้ไม่ได้มีการยืนยันแต่เนื่องจากในปีที่แล้ว SM-W2016 มาพร้อมกับความสามารถนี้ในตัวดังนั้น SM-W2017 ก็น่าจะมาด้วยเช่นเดียวกันครับ)

สิ่งที่แย่ที่สุดของข่าวนี้และคนที่ยังหลังใหลในมือถือแบบฝาพับก็คือ SM-W2017 นั้นจะมีวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนและบางประเทศในเอเชียเท่านั้น(ซึ่งในเมืองไทยไม่มีแน่นอนเนื่องจากรุ่นก่อนหน้านี้ตั้งแต่ปี 2012 ก็ไม่เคยนำเข้ามาเลย ที่สำคัญนำเข้ามาก็คงเอามาใช้ไม่ได้เพราะต้องใช้กับเครือข่ายที่เป็น CDMA อย่างเช่น HUTCH ที่ตอนนี้กลายเป็นตำนานไปแล้ว) โดยการเปิดตัวของ SM-W2017 นั้นจะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : techtimes© Copyright - Notebookspec.com All Rights