Home » Buyer's Guide

[Recommend] ส่องกันหน่อย 3 อันดับ Gaming Mouse ที่ Pro Player เลือกใช้จะมีอะไรกันบ้างมาดูกัน!!

7 Jul 17 - By l

Gaming Gear ก็เปรียบเสมือนกับอาวุธของเหล่า Pro Player ดังนั้นเหล่า Pro Player จึงต้องเลือกในสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขาเพื่อชัยชนะอันสมบูรณ์แบบดังนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันว่าเหล่านักกีฬา E-sport นั้นนิยมที่จะใช้เมาส์ตัวไหนในการแข่งขั้นกันมากที่สุด!!

อันดับที่ 3 : Steel Series Rival 300

เมาส์สุดเทพจากทาง Steel Series กับรุ่น Rival 300 ที่ได้ถูกนำไปทำเป็นรุ่น Limited Edition มาอย่างมากมายด้วยการออกแบบที่ออกมาเพื่อตามสรีระของมือจึงทำให้เรานั้นมั่นใจในทุกการควบคุม ส่วนตัว Sensor ของเมาส์นั้นก็ทำออกมาได้ดีมาพร้อมกับ Sensor Pixart PMW3310 ที่ถือว่าเป็น Sensor ที่เที่ยงตรงเป็นอันดับต้นๆของโลกนอกจากนั้นเซ็นเซอร์ตัวนี้จะวัดการเคลื่อนที่แบบ 1:1 ยิ่งทำให้ความแม่นยำของตัวเมาส์นั้นทำได้ดีขึ้นไปอีก แต่ข้อเสียหลักๆของเมาส์ตัวนี้เลยนั้นก็คือ เมาส์ตัวนี้จะเป็นเมาส์สำหรับคนที่ถนัดขวาเท่านั้น สำหรับใครที่ถนัดซ้ายต้องพลาดไป

Pro Player เด่นๆที่เลือกใช้ : olofmeimister

อันดับที่ 2 : Razer DeathAdder

มากันที่อันดับที่ 2 นั้นก็คือ Razer DeathAdder แอดแทบไม่สงสัยกันเลยว่าทำไมตัว Razer ถึงสามารถ ทยานขึ้นสู่อันดับ 2 ได้ไม่ยาก กับซีรีย์เมาส์สุดเทพ Deathadder เมาส์ที่ทำการพัฒนามากันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ Sensor แบบ 2G จนปัจจุบันไปถึง 4G เรียบร้อยโดยสำหรับรุ่นที่เป็นที่นิยมนั้นก็คือ Razer DeathAdder chroma ที่มาพร้อมกับ Sensor ระดับเทพอย่าง Avago S3989 ที่สามารถปรับ DPI ได้ถึง 10,000 Dpi โดยเมาส์รุ่นนี้นั้นนอกจากจะได้รับความนิยมในหมู่ E-sport แล้ว ยังได้รับความนิยมสำหรับเหล่า Gamer ทั่วไปอีกด้วย เพราะว่าตัวเมาส์ก็สวยมีไฟ RGB สุดแจ่ม กับ ดีไซน์ที่สามารถใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนรุ่นอิ่นๆนั้นก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันอย่าง Elite หรือ 2013

Pro Player เด่นๆที่เลือกใช้ Draken

อันดับที่ 1 : Zowie EC1-A และ Zowie EC2-A

มากันที่อันดับหนึ่งสุดยอดแบรนด์เมาส์ม้ามืดแห่งวงการ E-Sport กับ Zowie ในรุ่นของ EC1-A และ EC2-A โดยทั้งสองรุ่นนี้นั้นจะแตกต่างกันแค่เพียงขนาดของตัวเมาส์เท่านั้นโดย EC2 นั้นจะใหญ่กว่าเพียงเล็กน้อย หลายๆคนเห็นดีไซน์แล้วอาจจะสงสัยกันว่าทำไมเมาส์ตัวนี้ถึงได้รับความนิยมจัง ? โดยหลังจากที่แอดได้ลองใช้แล้วก็สัมผัสได้ทันทีว่าเมาส์ตัวนี้ไม่ได้เน้นไปที่รูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามดังนั้นใครที่เพิ่งจะเปลี่ยนมาเป็น Pro Gamer เปลี่ยนมาใช้เมาส์ตัวนี้ก็ไม่ต้องปรับตัวให้เสียเวลานอกจากนั้นยังมาพร้อมระบบ  Plug And Play โดยสามารถใช้งานโดยที่ไม่ต้องไปนั่งตั้งค่าแถมเซ็นเซอร์การใช้งานที่ออกแบบมาครบครั้นสำหรับการเล่นเกมระดับ Pro Player โดยเฉพาะ Sensor PMW 3310 ที่เป็น Sensor ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมเมาส์ตัวนี้ถึงเป็นเมาส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Pro Player เด่นๆที่เลือกใช้  flusha

 

แน่นอน ว่าเมาส์นั้นเป็นเพียงแค่อุปกรณ์เล็กๆที่อาจส่งผลต่อความได้เปรียบเพียงเล็กน้อย แต่ในวงการ E-sport นั้นได้เปรียบเล็กน้อย นั้นจะพัฒนาเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ได้!!!!© Copyright - Notebookspec.com All Rights