Home » Game

[Pokemon Go] ว่าไงนะ! พบหนุ่มอเมริกันจับโปเกมอนใน Pokemon Go ครบทุกตัวในประเทศได้เป็นคนแรกแล้ว

26 Jul 16 - By l

Pokemon Go ก็เพิ่งจะวางจำหน่ายไปไม่กี่สัปดาห์เท่านั้นก็เกิดเรื่องที่น่าอัศจรรย์ใจขึ้นแล้วครับเมื่อมีการพบว่าชายหนุ่มชาวอเมริกันคนหนึ่งได้จับโปเกมอนครบทุกตัวได้สำเร็จเรียบร้อยเป็นคนแรกแล้วครับ

3098142-pokeball

เรื่องราวนี้ได้เกิดขึ้นโดยคุณ Nick Johnson หนุ่มชาวบรู๊คลินแห่งสหรัฐอเมริกาได้บอกกับทาง Business Insider ว่าเขาได้จับโปเกมอนได้ครบทุกตัวบนแผ่นดินสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้วซึ่งมีจำนวนทั้งหมด 142 ตัวพร้อมกับเผยโฉมคลัง Pokedex ของเขาบน Reddit ด้วยว่าเขาทำได้จริง ๆ

9qsc6b8Pew_oG5aOIHHm01jpNofIlBJFfLVE1hkkXBg

นอกจากนี้คุณ Johnson ยังได้เล่าว่าการจับโปเกมอนให้ครบทุกตัวเขาใช้ระยะทางรวมทั้งหมด 153 กิโลเมตรโดยเขาจะเล่น Pokemon Go ทุกวันหลังเลิกงานตอน 6 โมงเย็นเขาจะออกเดินทางตามจับโปเกมอนตั้งแต่บรู๊คลินไปจนถึงแมนฮัตตัน เขาได้บอกว่าโปเกมอนที่จับยากที่สุดคือ Porygon เพราะเขาต้องไปถึงเมืองเจอร์ซี่และต้องนั่ง Uber วนรอบ ๆ เมืองกว่าจะเจอ

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับคุณ Johnson กับ Pokemon Go ก็มีอีกมากทีเดียวครับไม่ว่าจะเป็นการที่เขาเลือก Squirtle เป็นโปเกมอนตัวแรกแต่เขาไม่รู้ว่าเป็นธาตุน้ำแถมเขายังได้เลือกทีม Valor ซึ่งเป็นทีมสีแดงอีกต่างหากและยังบอกว่าสวนสาธารณะกับพลาซ่าในเมืองนิวยอร์กเป็นจุดจับโปเกมอนที่ดีที่สุดและมีคนนิยมมากที่สุดโดยมีคนถึง 300 คนกระจุกอยู่ตรงนั้นทั้งวันทั้งคืน

nick johnson photo

“คุณ Nick Johnson ผู้จับโปเกมอนครบทุกตัวบนสหรัฐอเมริกา”

คุณ Johnson ยังได้เสริมอีกเล็กน้อยว่าเหตุที่คนมากขนาดนั้นส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะมี Justin Bieber นักร้องชื่อดังออกมาเล่น Pokemon Go ด้วยครับ

ทั้งนี้เมื่อถูกถามว่ามีคำแนะนำในการเล่น Pokemon Go อย่างไรบ้างเขาก็ได้ให้คำตอบไปทันทีว่า

“ผมว่าควรหารองเท้าดี ๆ ซักคู่เพื่อใช้เล่นเกมครับ”

อย่างไรก็ตามการจับโปเกมอนของเขาก็เป็นการจับโปเกมอนทั้งหมดในสหรัฐอเมริกาซึ่งยังไม่นับโปเกมอนที่เกิดเฉพาะพื้นที่อย่างเช่น Mr. Mime ที่อาศัยในยุโรป , Kangaskhan ที่อาศัยในออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์และ Farfetch’d ที่อยู่ในเอเชียรวมถึงเหล่าโปเกมอนในตำนานอีก

mrmine

แต่ทว่าจากรายงานของ USA Today ได้บอกว่าในขณะนี้ทาง Marriott ได้เป็นพาร์ทเนอร์ช่วยสนับสนุนทางการเงินในการจับโปเกมอนในต่างแดนเป็นที่เรียบร้อยซึ่งก็หมายความว่าตอนนี้คุณ Johnson มีสปอนเซอร์สนับสนุนทางการเงินในการนั่งเครื่องบินเพื่อไปจับโปเกมอนที่เหลือได้แล้วครับ

สำหรับคุณ Nick Johnson นั้นเขาได้ทำอาชีพเป็นหัวหน้าสตาร์ทอัพของ Applico และยังเป็นนักเขียนหนังสือขายทาง Amazon อีกด้วยครับ

เป็นบุคคลที่เรียกว่าความไวเป็นของปีศาจจริง ๆ เพราะตัวเกมเปิดให้บริการไม่ถึง 1 เดือนก็สามารถจับโปเกมอนได้มากมายขนาดนี้แต่ส่วนทางด้านประเทศไทยเรานั้นก็คงต้องตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันไปเรื่อย ๆ ล่ะครับ

ที่มา: Gamespot
© Copyright - Notebookspec.com All Rights