Home » 4. Other News

[Game] ผู้เล่น Diablo 2 ทำ Speedrun สุดโหดจบเกมได้โดยไม่ต้องโจมตีมอนสเตอร์! ทำได้ไง ??? ไปดู !!!

22 Apr 17 - By l

การทำ Speedrun แน่นอนว่าคือการเล่นจบเกมให้ไวที่สุดโดยใช้ทริคหรืออาศัยบัคในเกมแต่คงไม่ใช่กับผู้เล่นคนนี้ที่เล่น Diablo 2 จบเร็วที่สุดด้วยเวลาเกือบ 8 ชั่วโมงอาจจะเป็นตัวเลขที่เยอะไปแต่สิ่งที่น่าสนใจกว่าก็คือเขาสามารถจบเกมได้โดยไม่กดโจมตีฆ่ามอนสเตอร์ในเกมเลย

di2

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นโดยผู้เล่นท่านหนึ่งที่ชื่อ DrCliche ซึ่งเขาได้โพสต์ใน Reddit ว่าเขาสามารถจบเกม Diablo 2 ได้โดยไม่ต้องกดโจมตีเลยแม้แต่ครั้งเดียวซึ่งรวมไปถึงไม่ใช้ทหารรับจ้างมาช่วยโจมตีอีกด้วยแต่วิธีการของเขาจะมีอะไรใช้เทคนิคอย่างไรบ้างลองมาดูกันครับ

วิธีการของนาย DrCliche นั้นก็เริ่มด้วยการเล่นคลาส Sorcerer บวกกับความหัวหมอนิดหน่อยโดยหัวใจหลักคือการหาของที่มีคุณสมบัติสะท้อนการโจมตีของศัตรูระยะประชิดโดยหาได้ในบ้านร้างตอนเริ่มเกมซึ่งเขาจะเปิดกล่องจนกว่าจะได้แต่ถ้าเปิดแล้วไม่เจอเขาก็จะออกเกมแล้วเข้าใหม่อีกรอบเปิดไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอครับ

di

นอกจากนี้ด้วยความสามารถของ Sorcerer จะมีท่า Shiver Armor เสกใส่เกราะที่จะทำให้ศัตรูติดน้ำแข็งและทำความเสียหายเมื่อเข้ามาโจมตีผู้เล่นอีก ดังนั้นแล้วก็หมายความว่าเขาไม่ได้กดโจมตีอย่างที่บอกไว้แต่ว่าศัตรูมาโจมตีแล้วตายเองต่างหากครับ

ด้วยทริคเทคนิคนี้ประกอบกับการใช้ขวดยาที่ถูกจังหวะและรู้แหล่งหาบ่อเลือด/มานาก็ทำให้เขาฝ่าฟันอุปสรรคไปยัง Act สูง ๆ ได้โดยเขาเล่าอีกว่าใน Act 4 ที่ต้องเจอกับบอส Lord de Seis ที่เป็นบอสตีระยะไกลและฮีลตัวเองได้ทำให้เกราะใช้ไม่ได้ผลแต่ก็มีทางแก้คือใช้ท่า Chilling Armor แทนครับคือถ้าหากศัตรูโจมตีจากระยะไกลท่านี้จะยิง Ice Bolt ออกไปทันที

ก็อาจจะเรียกง่าย ๆ ว่าเขาเคลียร์เกมนี้โดยให้ศัตรูเข้ามาโจมตีก่อนและตายไปเองชนิดที่ว่ายืนอยู่เฉย ๆ คอยปั๊มเลือดเท่านั่นเองครับด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขาจบเกมนี้ไปด้วยเวลา 7 ชั่วโมง 41 นาที 33 วินาที สามารถดูคลิปวีดีโอเต็ม ๆ ได้จากด้านบน

จัดว่าเป็นการทำ Speedrun ที่สุดยอดและทรหดอดทนจริง ๆ ครับและดูท่าว่าจะใช้คลาส Sorcerer เคลียร์แบบนี้ได้คลาสเดียวแน่ ๆ

ที่มา: Gamespot© Copyright - Notebookspec.com All Rights