Home » 4. Other News

[Mobile] หลุดภาพหลักฐานกล้องหลังของ Huawei P9 ที่แสดงให้เห็นถึงกล้องแบบคู่

3 Mar 16 - By l

ในงาน Mobile World Congress 2016 ที่ผ่านมานั้นถือได้ว่าเป็นงานที่นักวิเคราะห์หลายๆ คนโดนหักหน้าจากทาง Huawei ครับ เพราะตอนแรกนั้นนักวิเคราะห์หลายๆ คนต่างก็ให้ข้อมูลว่าในงาน MWC 2016 นั้นทาง Huawei น่าจะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นถัดไปของตัวเองอย่าง Huawei P9 ทว่าในงานนั้นก็ไม่มีใครได้เห็นแม้แต่เงาของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้สักราย อย่างไรก็ตามแต่หลังจากที่งาน MWC 2016 จบไปได้ประมาณ 1 อาทิตย์นั้นอยู่ๆ ทาง VentureBeat ก็ได้เผยแพร่ภาพที่อ้างว่าเป็นสมาร์ทโฟน Huawei P9 ออกมาครับ

Huawei P9 dual-camera surface 600 01

จากภาพที่ทาง VentureBeat เผยออกมาให้ได้เห็นนั้นจะมีอยู่ 2 ภาพด้วยกันครับ ภาพแรก(ทางด้านบน) นั้นจะเป็นภาพที่เผยให้เห็นถึงด้านหลังของ Huawei P9 ซึ่งจะเห็นได้ครับว่ามีตำแหน่งกล้องอยู่ 2 ตัว ดังนั้นแล้วจากภาพดังกล่าวนั้นจึงค่อนข้างจะไปตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่บอกเอาไว้ว่า Huawei P9 นั้นจะมาพร้อมกับระบบกล้องหลังคู่(dual-camera) ซึ่งตามข้อมูลนั้นระบุไว้ครับว่ากล้องแต่ละตัวนั้นจะมีเซ็นเซอร์ความละเอียดภาพอยู่ที่ 12 MP(เหมือนกับที่ใช้บน Huawei Honor 6 Plus) นอกไปจากนั้นแล้วในภาพดังกล่าวนั้นหากมองลงมาดูด้านล่างจะเห็นส่วนสี่เหลี่ยมที่น่าจะเป็นจุดสแกนลายนิ้วมือทางด้านหลังของเครื่องอีกด้วยครับ(เหมือนกับ Nexus 6P เพียงแต่บน Nexus 6P นั้นจุดสแกนลายนิ้วมือจะเป็นวงกลม)

Huawei P9 dual-camera surface 600 02

ในส่วนของอีกภาพหนึ่งที่หลุดออกมานั้นได้แสดงให้เห็นถึงส่วนของสเปคของ Huawei P9 ซึ่งในจุดนี้นั้นค่อนข้างกำกวมพอสมควรครับเนื่องจากภาพที่เผยออกมา(ภาพด้านบน) นั้นเห็นรายละเอียดไม่ชัดเจนเท่าไรแต่พอจะเดาได้ว่า Huawei P9 นั้นน่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ทหน่วยประมวลผลที่มีแกนการประมวลผลจำนวน 8 แกน(Octa-cores) และชิปกราฟิกที่รองรับ OpenGL เวอร์ชัน ES 3.0 ซึ่งในที่นี้นั้นก็มีความเป็นไปได้ 2 รุ่นตามข่าวก่อนหน้านี้ว่าอาจจะเป็น HiSilicon Kirin 955 หรือไม่ก็ HiSilicon Kirin 950(แต่ความเป็นไปได้นั้นน่าจะเป็น HiSilicon Kirin 955 รุ่นปรับปรุงมากกว่าครับ)

Huawei P9 dual-camera surface 600 03Huawei P9 dual-camera surface 600 04

ในส่วนของสเปคอื่นๆ ของ Huawei P9 ที่มีหลุดออกมาด้วยนั้น(จากเว็บขายของออนไลน์อย่าง GizoK ซึ่งตอนนี้สถานะของสินค้าขึ้นเป็น Out of stock และระบุราคาไว้ที่ $699.99 หรือประมาณ 25,200 บาท) มีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 5.2 นิ้วใช้ panel แบบ IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ 1920 x 1080 pixels
  • ชิปเซ็ท HiSilicon Kirin 955 แบบ Octa-cores( Cortex-A72 จำนวน 4 Cores ที่ความเร็ว 2.53 GHz และ Cortex-A53 จำนวน 4 Cores ที่ความเร็ว 1.80 GHz ทำงานแบบ big.LITTLE)
  • ชิปกราฟิก ARM Mali-T880 GPU(ซึ่งตามที่ระบุในข้อมูลนั้นเป็นชิปกราฟิกที่อยู่ในชิปเซ็ท HiSilicon Kirin 950 ดังนั้นจุดนี้จึงยังไม่ชัดเจนว่าทาง Huawei จะเพิ่มความเร็วมาหรือเปลี่ยนรุ่นชิปกราฟิกเป็นรุ่นใหม่กว่านี้ไปเลยครับ)
  • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 4 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในจะมีทั้งรุ่นที่มาพร้อมกับความจุ 32 GB, 64 GB และ 128 GB
  • แบตเตอรี่ความจุ 3,900 mAh
  • มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android Marshmallow 6.0.1

ทั้งนี้ข้อมูลทางด้านบนของ Huawei P9 นั้นยังเป็นข้อมูลแบบไม่เป็นทางการนะครับเนื่องจากทาง Huawei เองก็ยังไม่ได้ประกาศเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ทว่าทาง Evan Blass(@evleaks) ผู้ปล่อยข้อมูลหลุดของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตชื่อดังผ่านทาง Twitter นั้นก็ได้บอกเอาไว้ครับว่า Huawei P9 นั้นจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ โดยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นน่าจะเกิดขึ้นในช่วงก่อนการขายจริงประมาณ 1 – 2 เดือนครับ

ที่มา : engadgetventurebeat
© Copyright - Notebookspec.com All Rights