Home » 4. Other News

[Preview] Paranormal Activity: The Virtual Reality เกม VR สุดสยองที่ทำให้คุณต้องร้องจ๊ากตลอดการเล่น

23 Mar 16 - By l

ในปี 2016 อาจจะเรียกว่าเป็นปีแห่งเทคโนโลยี Virtual Reality ก็ได้เพราะว่าแว่น VR จากหลาย ๆ ค่ายก็ได้เริ่มกำหนดวันวางจำหน่ายแล้วพร้อมกับเกมที่จะรองรับก็มีการปล่อยออกมาให้ทดสอบแล้วเช่นกันดังเช่นเกม Paranomal Activity ที่นำโครงเรื่องฉบับภาพยนตร์มาแปลงเป็นเกม VR ซึ่งทาง VRWERX ผู้พัฒนาเกมก็ได้เปิดให้ทดสอบกันแล้วในงาน GDC 2016 และทาง PCGAMER ก็ไม่รอช้าที่จะเข้าไปสัมผัสมันว่ามีความสยองเทียบเท่าเวอร์ชั่นภาพยนตร์หรือไม่

wQ9Y1hzwXFE2.878x0.Z-Z96KYq

สำหรับเกม Paranomal Activity: The Virtual Reality (ใช้แว่น HTC Vive ทดสอบ) จะนำพาผู้เล่นเข้าสู่บ้านหลังหนึ่งที่เต็มไปด้วยความลี้ลับและเหตุการณ์เหนือธรรมชาติโดยสัมผัสแรกที่รู้สึกได้เลยก็คือความหลอนของบรรยากาศที่เน้นความมืดและการเดินสำรวจบ้านที่มีแต่ทางเดินแคบ ๆ ก็ยิ่งชวนให้อึดอัดเป็นอย่างยิ่งและเมื่อเดินเข้าไปในห้องน้ำไฟนำทางด้านบนก็กระพริบไปมาและดับไป ทันใดนั้นแสงไฟก็สว่างขึ้นอีกครั้งพร้อมกับสัญลักษณ์แปลก ๆ เต็มพื้นกระจกมีรอยแตกร้าวและเสียงเก้าอี้กำลังเคลื่อนไหวซึ่งในตอนที่แสงไฟสว่างนั่นเองก็ทำให้ผู้ทดสอบตกใจพร้อมกับอุทานขึ้นมาทันที

จากความกลัวในข้อความด้านบนในส่วนของการควบคุมก็ถือว่าทำได้ไม่เลวเพราะเมื่อทดลองหมุนตัวไปรอบ ๆ ภาพในกล้องก็หมุนตามได้ทันไม่มีการหน่วงหรือช้าแต่อย่างใด การควบคุมเกมจะต้องถือจอยคอนโทรลเลอร์ HTC Vive ทั้งสองข้างหรือจะใช้ตัว Gamepads เล่นก็ได้ อีกทั้งตัวเกมก็เปิดกว้างให้ผู้เล่นเดินไปสำรวจภายในบ้านได้อิสระแต่ในระหว่างนั้นผู้เล่นก็จะเจอกับเหตุการณ์ชวนขนหัวลุกตามทางไปด้วยซึ่งจากการทดสอบแล้วก็พบว่ากว่าจะเดินไปอีกจุดหนึ่งผู้ทดสอบต้องเจอกับความหลอนจนต้องร้องจ๊ากไปหลายรอบเลยทีเดียว

nLptPgHHbvHy.878x0.Z-Z96KYq

นอกจากนี้ความหลอนในเกมยังมีอีกมากที่โดยรวมแล้วน่ากลัวพอ ๆ กับฉบับภาพยนตร์และในบางฉากอาจจะหลอนมากกว่าด้วยซ้ำ ตัวเกมมีฉากจำพวก Jump Scare ออกมาบ่อยมากจนในที่สุดผู้ทดสอบก็ต้องขอยอมแพ้เดินสำรวจไม่ครบทุกแห่ง หลังจากการทดสอบหนึ่งในทีมพัฒนาอย่างคุณ Russel Naftal ก็ได้ให้ข้อมูลเสริมเกี่ยวกับเกมนี้ว่า Paranomal Activity จะเป็นเกมที่ผู้เล่นที่รักความหลอนจะต้องชอบแน่นอนซึ่งรูปแบบเกมเราจะไม่มีทางรู้เลยว่าจะเดินทางไปได้มากที่สุดแค่ไหน เราไม่รู้เลยว่าระหว่างทางจะมีอะไรโผล่มาบ้าง

5gyxXXOa78sK.878x0.Z-Z96KYq

จากคำพูดของเขาก็น่าจะเป็นความจริงครับเพราะตัวเกมสามารถทำให้ผู้เล่นอุทานออกมาได้พร้อมกับการแสดงผลบนแว่นเสมือนจริงด้วยแล้วก็ยิ่งเพิ่มดีกรีความน่ากลัวเข้าไปอีกและเพื่อพิสูจน์ว่า Paranomal Activity: The Virtual Reality น่ากลัวจริง ๆ ทาง PCGAMER จึงมีคลิปวีดีโอสั้น ๆ ที่เผยภาพผู้ทดสอบกำลังเล่นเกมพร้อมกับออกอาการรีแอคชั่นที่หลอนผสมกับความฮาอีกด้วยครับ

เกม Paranomal Activity: The Virtual Reality จะรองรับกับแว่น HTC Vive และ Oculus Rift และเปิดให้เล่นในช่วงฤดูร้อนนี้แต่จะเป็นเวอร์ชั่น Alpha เท่านั้น ส่วนเกมตัวเต็มก็ยังไม่มีกำหนดการบอกมาว่าจะวางจำหน่าย ณ วันที่เท่าไหร่ครับแต่ดูจากพรีวิวนี้ก็ถือว่าเป็นอีกเกมที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวและคอเกมสยองขวัญก็ไม่ควรพลาดที่จะลองเกมนี้ครับ

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights