Home » 4. Other News

[Paragon] เผยสเปคขั้นต่ำ/แนะนำพร้อมรายชื่อการ์ดจอที่รันได้ตั้งแต่ 30 fps ขึ้นไปและข้อมูลอื่น ๆ ที่ควรรู้ก่อนเข้าเล่น

13 Sep 16 - By l

เกม MOBA น้องใหม่อย่าง Paragon ก็เปิด Open Beta กันไปแล้วนะครับโดยตัวเกมก็จะเป็นเกมลูกผสมระหว่าง MOBA-TPS มีจุดเด่นในเรื่องตัวละครที่มีเอกลักษณ์มีมุมมองการเล่นแบบบุคคลที่สามเน้นวางแผนชิงไหวชิงพริบกันก็น่าจะสร้างความน่าสนใจแก่เกมเมอร์คอ MOBA ได้มากทีเดียวครับ

para-03

ถึงอย่างนั้นแม้ว่าจะเป็นเกม MOBA ที่คุ้นเคยกันดีแต่การที่เราเตรียมตัวก่อนเข้าเล่นก็ดูจะเป็นเรื่องที่เข้าท่ากว่าเยอะโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการเตรียมสเปคคอมหรือการอัพเกรด/เลือกซื้อการ์ดจอว่าจะสามารถเล่นเกมได้ดีและคุ้มค่าดับเงินที่ซื้อไปแค่ไหนกัน ฉะนั้นจากข้อมูลที่ได้รวบรวมมาครั้งนี้ก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ไม่น้อยเลยครับ

ก่อนอื่นใดเราก็ขอเริ่มกันด้วยสเปคคอมขั้นต่ำและขั้นแนะนำกันก่อนเลยครับโดยในส่วนของสเปคขั้นต่ำก็จะใช้ NVIDIA GeForce GTX 460 หรือ AMD Radeon HD 6870 พร้อมด้วย CPU Core i5 2.5 Ghz ขึ้นไป RAM ที่ 4 GB และใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 , 8 , 10 แต่ต้องเป็นแบบ 64-bit ครับ

Minimum spec:

  • NVIDIA GeForce GTX 460, AMD Radeon HD 6870, Intel HD Graphics 4600, or equivalent DX11 GPU
  • 1 GByte VRAM
  • Core i5 2.5 Ghz
  • 4 GByte RAM
  • Windows 7/8/10 64-bit

ส่วนสเปคขั้นแนะนำก็จะเพิ่มขึ้นมาหน่อยตรงที่การ์ดจอจะต้องใช้ Nvidia GTX 660 หรือสำหรับค่ายแดงก็จะใช้ AMD Radeon HD 7870 นั่นเอง CPU ก็จะใช้ Core i5 2.8 Ghz เป็นต้นไปส่วน RAM ก็จะเพิ่มเป็น 8 GB และระบบปฏิบัติการที่ Windows 7 , 8 , 10 (64-bit) เหมือนเดิมครับ

Recommended spec:

  • Nvidia GTX 660 or AMD Radeon HD 7870 equivalent DX11 GPU
  • 2 GByte VRAM
  • Core i5 2.8 Ghz
  • 8 GByte RAM
  • Windows 7/8/10 64-bit

หลังจากที่เรารับทราบสเปคขั้นต่ำและแนะนำกันไปแล้วในส่วนถัดไปก็น่าจะเป็นไฮไลท์ของเรื่องก็ว่าได้ครับเพราะส่วนที่กำลังจะพูดถึงต่อไปนี้จะเป็นการเปิดเผยรายชื่อการ์ดจอทั้งหมดที่สามารถรันเกม Paragon ได้ในระดับ fps ตั้งแต่ 30 ขึ้นไปจนถึงสูดสุดที่ 85 fps กันเลยทีเดียวครับ

ทั้งนี้จะมีการแบ่งตามระดับกราฟิกในเกมที่มีตั้งแต่ Lowest , Low , Medium , High , Epic ครับซึ่งรายชื่อการ์ดจอเหล่านี้ก็ได้ถูกทดสอบประสิทธิภาพในเกมมาแล้วและจะช่วยเป็นไกด์ไลน์ให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจได้ถูกว่าควรจะเลือกใช้การ์ดจอตัวไหนถึงจะได้การแสดงผลที่ดีที่สุดครับ

กราฟิกระดับ Epic

para1

มาดูกันที่ระดับกราฟิก Epic ที่เป็นกราฟิกระดับสูงสุดกันก็พบว่า NVIDIA GeForce GTX 1080 สามารถทำค่า fps ได้เฉลี่ยสูงถึง 85 fps หรือ NVIDIA TITAN X (Pascal) ที่รันได้ 80 fps ซึ่งถือว่าไหลลื่นมากส่วนสำหรับชาวค่ายแดงก็สามารถรันค่า fps สูง ๆ ได้ในกราฟิกระดับนี้เหมือนกันครับอย่าง AMD Radeon R9 Fury ที่รันได้ค่า fps เฉลี่ยที่ 62 fps ครับ

กราฟิกระดับ High

para2

กราฟิกระดับถัดมาถ้าอยากจะรันค่า fps ได้ถึง 70 ขึ้นไปก็ควรใช้ NVIDIA GeForce GTX 780 Ti  , GTX 970 และ GTX 1060 6GB ครับหรือ Radeon RX 480 ก็สามารถรันค่า fps ได้ถึง 70 เหมือนกันแต่ถ้าหากใช้ AMD Radeon R9 390 จะได้ค่า fps เฉลี่ยที่ 66 fps ครับ

กราฟิกระดับ Medium

para3

para3.1

สำหรับกราฟิกระดับปานกลางถ้าอยากได้ค่า fps ระดับ 60 ไม่มากไม่น้อยเกินไปจากการทดสอบก็พบว่า NVIDIA GeForce GTX 880M กับ AMD Radeon R9 200 กับ HD 7900 จะได้ค่าเฉลี่ยประมาณ 60 fps แต่ถ้าจะเน้นลื่นหัวแตกก็ต้องเป็นพวก GTX TITAN , GTX 660 Ti , GTX 960 ซึ่งพวกนี้จะให้ค่า fps เฉลี่ยที่ 70 ขึ้นไป

กราฟิกระดับ Low

para4

para4.1

มาดูกราฟิก Low กันบ้างครับจากการทดสอบประสิทธิภาพกราฟิกของทีมงาน Epic Games ก็พบว่ามีการ์ดจอหลายตัวทีเดียวทีสามารถรันได้กับกราฟิกระดับนี้อย่างเช่นในค่าเฉลี่ย fps ที่ 60 NVIDIA GeForce GTX 770M จะสามารถรันได้หรือถ้ามากกว่านั้น NVIDIA GeForce GTX 760 (192-bit) ก็จะรันได้สูงถึง 78 fps เลยล่ะครับ

กราฟิกระดับ Lowest

para5

para5.1

para5.2

ในส่วนของกราฟิกต่ำสุดนั้นถ้าหากดูค่าเฉลี่ย fps ที่ 30 ก็พบว่า NVIDIA GeForce GT 610 , AMD Radeon R6 และ Intel HD Graphics 4400 ก็สามารถรันได้แล้วแต่ถ้าใครต้องการมากกว่านั้นก็สามารถดูจากตารางที่ให้ไว้เลยครับ

ในเมื่อเราทราบถึงข้อมูลประสิทธิภาพของการ์ดจอแต่ละรุ่นกับเกม Paragon แล้วก็น่าจะทราบความต้องการของตนเองแล้วนะครับและส่วนสุดท้ายนี้ก็จะขอปิดท้ายในเรื่องข้อมูลเกมเบื้องต้นที่มือใหม่อาจจะยังไม่ทราบครับไม่ว่าจะเป็นช่องทางการดาวน์โหลดหรือการรองรับการเล่นในรูปแบบอื่น ๆ โดยสามารถดูข้อมูลดังกล่าวได้ด้านล่างเลย

Q:Paragon ดาวน์โหลดเกมได้จากที่ไหน ?

A:สำหรับเกม Paragon นั้นสามารถดาวน์โหลดตัว Launcher ได้แล้ว ที่นี่

Q:Paragon สามารถเล่นคู่กับจอยคอนโทรลเลอร์ได้หรือไม่ (กรณีเล่นบน PC) ?

A:สามารถเล่นได้รองรับได้ทั้ง DualShock 4 และจอยรุ่นอื่น ๆ อีกมากมาย

Q:Paragon เป็นเกม Free to Play หรือเปล่า ?

A:ถูกต้องและตอนนี้ตัวเกมเปิด Open Beta แล้ว

Q:ฮีโร่ในเกมฟรีหรือไม่ ?

A:ฮีโร่ทุกตัวในเกม Paragon สามารถเล่นได้ฟรีรวมถึงฮีโร่ตัวใหม่ในอนาคตด้วย

Q:เล่นฮีโร่ไม่เป็นเล่นมีไกด์ไลน์ให้หรือไม่ ?

A:สามารถดูเทคนิคความสามารถเบื้องต้นของฮีโร่แต่ละตัวได้ ที่นี่ หรือดูวิธีการเล่นเกมเบื้องต้นได้ ที่นี่ ครับ

สุดท้ายท้ายสุดจริง ๆ ก็ขอให้เล่น Paragon ให้สนุกนะครับ GLHF!

ที่มา: epicgames
© Copyright - Notebookspec.com All Rights