Home » 4. Other News

[Overwatch] ผู้เล่นพบปัญหาท่ายิง Hook ของ Roadhog ที่สามารถใช้ทะลุกำแพงได้ซะงั้น!!

8 Oct 16 - By l

ท่า Hook ของ Roadhog ใครที่เคยเล่น Overwatch ก็คงจะรู้ถึงพิษสงกันดีนะครับว่ามันเป็นท่าที่ร้ายกาจมากมันสามารถดึงศัตรูให้เข้ามาประชิดตัวได้โดยไม่จำเป็นต้องเดินไล่ล่าเลยแต่ล่าสุดท่า Hook ที่ว่านี้ก็เหมือนจะเพิ่มอานุภาพมากขึ้นจนเข้าขั้นโกงก็ว่าได้เพราะมีผู้เล่นหลายคนต่างพบว่าท่า Hook มันทะลุกำแพงได้!!

yva50p7v7yo89lz5lxqp

มันเป็นฝันร้ายชัด ๆ ครับกับการที่ Hook ทะลุกำแพงได้เพราะเราไม่จำเป็นต้องโผล่ไปเล็งเป้าให้เสี่ยงชีวิตเพียงแค่หามุมหลบดี ๆ ก็ได้ Kill แล้วโดยได้มีผู้เล่นหลายคนทีเดียวสังเกตว่าท่านี้จู่ ๆ ก็ทะลุกำแพงได้อย่างนาย LIRIK ที่เล่น Roadhog ในแบบที่ไม่คิดว่าเขาจะชนะคู่ต่อสู้ง่าย ๆ เช่นนี้

บางทีอาจจะเป็น Bug ก็ได้แต่เพื่อย้ำว่าท่านี้มันโกงข้นก็มีหลากหลายผู้เล่นส่งคลิปวีดีโอมาให้ดูกันเพียบ

นี่ก็ด้วยเช่นกัน

จากคลิปทั้งหมดก็ทำให้ชาว Overwatch ต่างประเทศมานั่งถกกันใหญ่ครับว่าการทำงานของท่า Hook มันไม่ปกติเท่าไหร่แต่จากความเห็นทั้งหมดก็สามารถสรุปได้คร่าว ๆ ว่าการทำงานของ Hook น่าจะเป็นการดึงศัตรูที่เห็นทันทีแต่ด้วยแอนิเมชั่นโซ่ที่ช้าไปทำให้ศัตรูที่เห็นแอบไปหลบกำแพงก่อนแต่การทำงานของ Hook ได้เริ่มไปแล้วจึงทำให้ศัตรูที่ว่าโดนท่านี้อยู่ดี

แต่ถึงอย่างนั้นได้มีอีกคลิปที่มาหักล้างทฤษฎีที่ที่ว่าต่อให้ไม่เห็นตัวก็สามารถ Hook โดนอยู่ดีแบบคลิปด้านล่างนี้

จะเห็นว่า Roadhog ตั้งใจ Hook ใส่ Lucio แต่กลับกลายเป็นว่าไปโดน McCree ที่อยู่หลังกำแพงซะงั้น

เรื่องนี้ Blizzard ต้องมีคำตอบครับซึ่งล่าสุดทางผู้พัฒนาได้ออกมาอธิบายการทำงานแล้วว่ามันไม่ใช่อย่างที่ชาวเน็ตตั้งทฤษฎีกันแต่เป็นการทำงานง่าย ๆ เพียงแค่ถ้า Hook โดนเป้าหมายมันก็จะดึงมาหาผู้เล่นเท่านั้นเองแต่ในกรณีนี้พวกเขาบอกว่าระยะของโซ่งจะยาวจนเกินไปครับ

อย่างไรก็ตามจากการแถลงของ Blizzard ก็ยังทำให้เหล่าผู้เล่นข้องใจไม่หายครับยังมีการถกเถียงกันต่อไปและคาดว่ามีแนวโน้มสูงทีเดียวที่จะปรับการทำงานของ Hook ซึ่งนั่นก็หมายความว่า Roadhog จะโดน Nerf เสียแล้ว

ที่มา: Kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights