Home » 4. Other News

[Overwatch Tips] เทคนิคการใช้สกิลเบื้องต้น Orisa ฮีโร่ใหม่ป้ายแดงเพื่อผู้เล่นสาย Tank

19 Mar 17 - By l

Orisa ฮีโร่น้องใหม่เอี่ยมจาก Overwatch ก็ได้ถูกเผยโฉมไปเรียบร้อยเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมานะครับกับการเป็นฮีโร่สาย Tank อารมณ์คล้ายกับ Reinhardt และสำหรับใครที่อยากจะใช้ Orisa เป็นฮีโร่ประจำตัวนั้นลองมาทำความรู้จักกับมันอีกสักหน่อยดีกว่าเพื่อจะได้เล่นอย่างชำนาญและไม่โดนด่าจากเพื่อนร่วมทีม

orv

 

ฮีโร่ที่ชนะทาง Orisa

Orisa เป็นฮีโร่สาย Tank กึ่งป้องกันเป็นตัวชนที่มีสกิลซัพพอร์ตเพื่อนเป็นหลักพร้อมกับสกิลป้องกันการโจมตีแม้ว่าอาจจะดูแข็งแกร่งแต่ Orisa ก็มีจุดอ่อนมีฮีโร่ที่แพ้ทางกันอยู่ซึ่งจะมีด้วยกัน 3-4 ฮีโร่ที่สามารถเอาชนะ Orisa ได้ไม่ยากเย็นนัก

  • Pharah – ฮีโร่จากแดนอียิปต์จะได้เปรียบมากเมื่อกำลังบินและโจมตีจากข้างบนและท่าบาเรียของ Orisa ก็มีระยะไม่ครอบคลุมทั้งตัวจึงเป็นเรื่องลำบากมากเมื่อเจอกับ Pharah
  • Sombra – Sombra ก็เช่นกันที่เธอสามารถปลดสกิลความสามารถของ Orisa ได้ง่าย ๆ และสร้างความปวดหัวได้มากทีเดียว
  • Soldier 76 และ Tracer – สำหรับฮีโร่ 2 ตัวนี้สามารถปั่นป่วน Orisa ได้อย่างง่ายดายโดยเฉพาะ Tracer ที่สามารถเคลือ่นที่ได้เร็วทำให้เราเล็งยิงได้ยาก

ฉะนั้นแล้วหากเจอฮีโร่ทั้ง 4 ตัวนี้อาจจะต้องเลือกฮีโร่ตัวอื่นมาใช้งานหรืออาจจะต้องใช้พลังทีมเวิคกับเพื่อนที่เหลือมากกว่าลุยเดี่ยวครับเมื่อเรารู้ว่า Orisa แพ้ทางใครบ้างต่อจากนี้เรามาดูเทคนิคการใช้สกิลแต่อย่างสกิลกันครับว่าเป็นอย่างไร

 

Fusion Drive

abli2

เป็นท่าโจมตีปกติที่ปกติแล้วพลังโจมตีอยู่ในอัตราที่ต่ำแต่ก็แลกมาด้วยจำนวนกระสุนแมกกาซีนที่เยอะมากอีกทั้งเมื่อ Orisa ยิงตัวของเราก็จะเคลือ่นไหวช้าลงด้วยซึ่งมีประโยชน์ในเรื่องของการเล็งเป้าจะทำได้แม่นยำขึ้นและแนะนำว่าควรยิงให้กระสุนหมดจะดีกว่าเพราะมีจำนวนกระสุนที่เยอะและความเร็วการเปลี่ยนกระสุนค่อนข้างช้าดังนั้นยิงให้หมดแม็กจะคุ้มค่าที่สุด

 

Fortify

abli4

สกิลขั้นเทพที่ช่วยลดความเสียหายจำนวนหนึ่งพร้อมกับป้องกันสกิลบางอย่างของศัตรูได้เช่นท่า Charge ของ Reinhardt หรือ Hook ของ Roadhog แต่การใช้สกิลนี้ให้ได้ผลมากที่สุดคือใช้เปิดเข้าปะทะหรือใช้ตอนอยู่ด้านนอกจุดยึดพื้นที่และไม่ควรใช้ในตอนกำลังยึดพื้นที่เพราะเลือดของเราถือว่ามากยืนรับความเสียหายได้

นอกจากนี้ถ้าหากเจอ Roadhog หรือ Pharah ยิงจรวดเปิดใช้งานท่านี้ได้เลยครับเพราะจะทำอะไรเราไม่ได้หรือสร้างความเสียหายได้เพียงนิดเดียว

 

Halt

abli5

เป็นท่าที่ควรใช้แยกศัตรูออกจากกันแนะนำว่าควรแยกพวกสายซัพพอร์ตศัตรูออกจากกลุ่มแล้วค่อยรุมจัดการหรือในบางครั้งก็ใช้ดึงให้กองรวม ๆ กันแล้วให้เพื่อนลงสกิลหมู่ก็ได้ครับ

 

Protective Barrier

abli3

ท่าเปิดบาเรียป้องกันการโจมตีจากด้านหน้ามีความคล้ายกับบาเรียของ Reinhardt เพียงแต่เคลือ่นที่ไม่ได้แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นมันก็มีข้อดีที่สามารถป้องกันและกราดยิงศัตรูจากด้านหน้าได้และบวกกับท่า Fusion Drive ก็จะทำให้เราจัดการศัตรูได้และไม่โดนความเสียหายใด ๆ เลยหรือเอาไว้สนับสนุนเพื่อนที่กำลังยิงแลกกับศัตรูก็ได้ครับ

 

Supercharged

abli

ท่าไม้ตายด้วยการยิงแท่งพลังงานลงพื้นโดยจะเพิ่มพลังโจมตีให้เพื่อนที่อยู่ใกล้ ๆ ซึ่งท่านี้ควรวางในตำแหน่งที่อับสายตาหรือวางไว้กลางวงเพื่อนครับเพราะว่าแท่งพลังงานนี้ถูกทำลายได้ง่ายและควรวางไว้ในตำแหน่งที่พวกฮีโร่ระยะไกลอย่าง Widowmaker ยิงไม่ถึงด้วยจะทำให้ท่านี้สำแดงฤทธิ์เดชได้มากที่สุดครับ

ทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิคการใช้สกิลของ Orisa ที่ผู้เล่น Overwatch ควรรู้นะครับและเพื่อความคล่องแคล่วชำนาญควรฝึกฝนเล่นทุกวันจะเป็นการดีที่สุดครับ

ที่มา: fenixbazaar
© Copyright - Notebookspec.com All Rights