Home » 4. Other News

[Overwatch tips] เผยตำแหน่งจุดเกิด Health Packs และจุดยุทธศาสตร์สำคัญของแผนที่ในเกม

20 Jun 16 - By l

ในแผนที่ Overwatch แต่ละแห่งก็จะมีลักษณะไม่เหมือนกันตั้งแต่สภาพแวดล้อม บรรยากาศ รวมทั้งจุดเกิดของกล่องยาหรือ Health Packs ด้วยซึ่งถือว่าเป็นไอเท็มที่สำคัญมากเลยทีเดียวเพราะมันสามารถใช้พลิกสถานการณ์หรือไม่ต้องวิ่งไปหาซัพพอร์ตให้เสียเวลา ฉะนั้นการที่เราทราบตำแหน่งของไอเท็มดังกล่าวก็จะช่วยให้เราเล่นได้ง่ายขึ้นและวางแผนได้อย่างรัดกุมมากขึ้น

5BGd9jE

สำหรับตำแหน่งจุดเกิดของ Health Pack ของแผนที่แต่ละแห่งก็มาจาก joeizgaming ครับโดยนอกเหนือจากการบอกตำแหน่งของกล่องยาว่าอยู่ตรงจุดไหนแล้วก็ยังบอกรายละเอียดอีกเล็กน้อยเช่นจุดเกิดของแต่ละฝั่ง , จุดยึดพื้นที่ , ทางต่างระดับ , ทางเข้าซึ่งทั้งหมดจัดว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นมากอีกด้วยและเรามาดูกันดีกว่าว่ามันอยู่จุดไหนของแผนที่กันบ้าง

 

Volskaya Industries

volskaya

แผนที่ในรัสเซียก็จะมีทั้งกล่องยาขนาดใหญ่และขนาดเล็กในปริมาณที่เท่ากันแต่ว่าตำแหน่งเกิดของมันจะค่อนข้างไปอยู่ทางฝั่งโจมตีทั้ง 2 จุดเสียส่วนใหญ่ครับ

 

Dorado

overwatch-dorado-top-view-map-layout

แผนที่ Dorado ก็จุมีจุดเกิดของกล่องยาเยอะทีเดียวและส่วนมากจะกระจายไปทั่วทั้ง 2 ฝั่งโดยกล่องยาบางส่วนจะอยู่ใกล้กับเส้นทางเดินรถ Payload ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับฝ่ายบุกที่สามารถวิ่งไปเก็บเพื่อฟื้นฟูเลือดได้อย่างต่อเนื่อง

 

Nepal

overwatch-nepal-map-layout

ในแผนที่ Nepal จะมีจุดเกิดกล่องยาค่อนข้างน้อยและส่วนมากก็จะเป็นกล่องยาขนาดใหญ่มากกว่าแต่ที่สังเกตคือตัวกล่องยาจะอยู่ล้อมรอบจุดที่เราต้อง Control ทั้ง 2 จุดเลยครับ

 

Numbani

numbani-map-layout

แผนที่ Numbani จะมีกล่องยาโผล่ตามรายทางที่เราต้องเข็นรถ Payload แต่ตำแหน่งของมันจะอยู่ในพื้นที่ระดับต่ำเกือบทั้งหมดครับ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ที่เหมาะแก่การแอบซุ่มยิงอีกด้วยใครเล่นฮีโร่ที่มีสกิลการซุ่มยิงก็จะได้เปรียบมากขึ้นครับ

 

Hollywood

overwatch-hollywood-top-view-map-layout

สำหรับแผนที่ Hollywood ตำแหน่งการเกิดของกล่องยาส่วนมากจะเทไปด้านฝั่งป้องกันมากกว่าฝ่ายบุกและมีบริเวณตรงกลาง Point B อีกเล็กน้อยครับ

 

King’s Row

kingsrow-map-layout

ในฝั่งป้องกันจะมียากล่องเล็กมากกว่ากล่องใหญ่แต่ขณะเดียวกันในฝั่งบุกจะมีกล่องยาขนาดใหญ่กับขนาดเล็กในปริมาณที่เท่ากันครับส่วนตรงกลางก็เช่นเดียวกันมีกล่องยาขนาดเล็กมากกว่าถึง 3 จุดเลยทีเดียว

 

Watchpoint: Gibraltar

overwatch-gibraltar-map-layout

เป็นแผนที่ที่มีตำแหน่งกล่องยาเกิดถี่ยิบมากทีเดียวและส่วนมากก็จะเป็นกล่องยาขนาดเล็กอีกด้วยแต่การที่มีตำแหน่งเกิดถี่ก็ทำให้เกิดการปะทะได้บ่อยครั้งขึ้นครับ

 

Hanamura

overwatch-hanamura-map-layout

สำหรับจุดเกิดของกล่องยาก็จะไปกระจุกอยู่ตรงกลางเปนส่วนมากหรือในบริเวณจุดเกิดของทั้ง 2 ฝั่งก็มีเหมือนกันแต่ว่าจะอยู่ไกลพอสมควรเลยทีเดียว

 

Temple of Anubis

templeofanubis-maplayout

แผนที่อียิปต์นี้ตัวจุดเกิดของกล่องยาจะเอื้อไปทางฝั่งบุกครับโดยเฉพาะจุดเกิด B ของฝ่ายบุกที่มีกล่องยาล้อมรอบและในแผนที่นี้กล่องยาทั้งหมดมักจะอยู่บริเวณบันไดหรือปากทางเข้าเป็นหลักอีกด้วย

 

Route 66

route66map

แม้ว่าฝั่งบุกจะมีกล่องยาให้เห็บน้อยแต่ตามระหว่างทางบริเวณจุด Checkpoint ต่าง ๆ ก็จะมีให้เก็บเยอะขึ้นเรื่อย ๆ จนไปถึงจุด Check Point สุดท้ายที่กล่องยาไปกระจุกรวมกันตรงนั้นมากที่สุด

 

Lijiang

lijing

แผนที่จากประเทศจีนจะคล้ายกับแผนที่ Nepal มากครับเพราะตำแหน่งของกล่องยาจะอยู่ล้อมรอบจุด Control ทั้ง 2 จุดแต่จำนวนกล่องยาขนาดใหญ่กับขนาดเล็กก็จะให้มาในจำนวนที่เท่าเทียมกันครับ

จากแผนที่ทั้งหมดนี้จะเห็นว่าแผนที่ใน Overwatch ไม่ใช่แค่สวยงามเท่านั้นแต่มันยังแฝงตำแหน่งยุทธศาสตร์สำคัญ ๆ เอาไว้ด้วยและเมื่อรู้ตำแหน่งทั้งหมดเช่นนี้แล้วก็น่าจะทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คนเล่นได้ง่ายขึ้นไม่สับสนทางแล้วนะครับ

ที่มา: joeizgaming© Copyright - Notebookspec.com All Rights