Home » 4. Other News

[Overwatch] เผยแผนพัฒนาเกมในปี 2017 เพิ่มฮีโร่ใหม่ 2 ตัว , แผนที่ใหม่ , ปรับ Sombra ให้เก่งขึ้น

26 Dec 16 - By l

Overwatch เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีการพัฒนามาโดยตลอดอย่างต่อเนื่องและก็เหมือนทุกครั้งที่มีการอัปเดตสำคัญ ๆ คุณ Kaplan หัวเรือใหญ่ของทีมพัฒนาเกมก็จะออกมาพูดเกี่ยวกับแผนพัฒนาเกมที่จะเกิดขึ้นในอนาคตซึ่งคราวนี้เขาก็ได้ออกมาเผยว่าในปีหน้า 2017 ใน Overwatch จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมลงไปบ้าง

ow4

ข้อมูลที่คุณ Kaplan ได้เผยออกมาก็จะมีใจความหลักสำคัญว่าเขาจะเพิ่มฮีโร่ใหม่เข้ามาแน่นอนถึง 2 ตัวพร้อมกับแผนที่ใหม่และปรับปรุงเกมส่วนอื่น ๆ เช่น Custom Mode , การสื่อสารในเกมพวก Emote หรือเพิ่มประสิทธิภาพฮีโร่ใหม่อย่าง Sombra ให้เก่งขึ้นด้วยแต่รายละเอียดแต่ละอย่างจะเป็นอย่างไรมาดูกันเลยครับ

ฮีโร่ใหม่ 2 ตัว

ก็เป็นการยืนยันอีกครั้งว่า Overwatch จะมีฮีโร่มากกว่านี้แน่นอนและในปี 2017 ก็จะมีฮีโร่หน้าใหม่เพิ่มถึง 2 ตัวเลยทีเดียวซึ่งคุณ Kaplan บอกว่ามันอยู่ในขั้น Prototype เรียบร้อยแล้วและกำลังพัฒนาในแผนกศิลป์อยู่แต่ทั้งนี้ก็ไม่มีรายละเอียดว่าฮีโร่ทั้งสองชื่ออะไรหรือมีรูปแบบการเล่นอย่างไรกันบ้าง

ow3

แผนที่ใหม่ที่เจ๋งกว่า Oasis

เมื่องาน Blizzcon ที่ผ่านมา Blizzard บอกว่าแผนที่ใหม่ในปี 2017 คือ Oasis แต่ Kaplan ได้ออกมาเผยข้อมูลล่าสุดว่ามันจะเจ๋งมากกว่านั้นครับซึ่งแผนที่ใหม่ที่ว่านี้จะโดดเด่นที่ความซับซ้อนของแผนที่ ระดับความยากจะมีมากกว่าแผนที่อื่น ๆ อีกแต่อย่างไรก็ตามมันจะถูกใช้ในโหมดการเล่นมาตรฐานของ Overwatch ครับ

Server Browser ใน Custom Game

นี่ก็เป็นอีกระบบที่ถูกเรียกร้องให้มีมากที่สุดโดยจะให้ผู้เล่นสามารถสร้าง Custom Game และลิสต์รายชื่อเป็นสาธารณะโดยที่ใครก็ได้สามารถเข้ามา Join เกมและไม่จะเป็นต้องเป็นเพื่อนใน Battle.net ก็ได้และคาดว่าฟีเจอร์นี้จะเข้ามาในช่วงต้นปี 2017 ครับ

ow2

Option การสื่อสารในเกม

จะมีการเพิ่มคำสั่งเสียงสั้น ๆ (Voice Lines) ให้หลากหลายขึ้นพร้อมกับปรับปรุงให้ใช้ง่าย/เร็วขึ้นด้วยโดยจะมีการเพิ่มเข้ามาประมาณ 4 คำสั่งเสียงและสามารถปรับแต่งเสียงให้เหมาะสมได้ ส่วน Emote ก็จะถูกเพิ่มเข้ามาให้เยอะขึ้น มี Emote ยั่วยุเวลาเราฆ่าศัตรูได้แต่โดยรวมแล้วการปรับปรุงในส่วนนี้จะเน้นความเป็นทีมมากขึ้น

ปรับปรุง Spectator Mode

เพื่อเพิ่มความสนุก Blizzard จะเพิ่มมุมมองใน Spectator Mode โดยคุณ Kaplan บอก จะเพิ่มมุมมองที่เรียกว่า “Viewer Map” แต่รายละเอียดเบื้องลึกยังไม่มีข้อมูลออกมาแต่คาดว่าจะเป็นมุมมองแบบ Bird-eye-view 2 มิติ และสามารถติดตามดูผู้เล่นคนอื่น ๆ โดยรอบได้

ow

ปรับ Sombra ให้เก่งขึ้น

หลัง Sombra เปิดตัวไม่นานก็มีเสียงวิจารณ์ว่าไม่ค่อยเก่งและไม่มีความนิยมเท่าไหร่ดังนั้นในปี 2017 ทีมงานก็จะเตรียมปรับปรุงแฮกเกอร์สาวคนนี้ให้เก่งขึ้นเหมือนกับกรณีของ Ana โดย Kaplan รู้สึกว่า Sombra เป็นฮีโร่เฉพาะทางต้องใช้ทักษะสูงในการเล่นแม้ว่าเขาไม่รับรองว่าฮีโร่นี้จะมีความสมดุลแต่รับรองได้เลยว่าความสามารถของเธอจะเพิ่มมากขึ้นแน่นอน

ถือว่าเป็นข้อมูลการอัปเดตเกมที่เยอะพอสมควรเลยล่ะครับในปี 2017 ที่ใกล้จะถึงนี้และถ้าหากมีอะไรอัปเดตเพิ่มเติมอีกก็จะรีบมารายงานทันทีครับ

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights