Home » 4. Other News

กล้าเล่นไหม! “One Life” เกม FPS อินดี้หน้าใหม่เมื่อโดนยิงตายแล้วจะเล่นเกมอีกไม่ได้ตลอดกาล

22 Oct 15 - By l

ในโลกของเกมทั่วไปถ้าหากเราพลั้งพลาดให้กับศัตรูจนตายกลางทางระบบก็จะนำพาผู้เล่นกลับสู่จุดเซฟหรือจุดเริ่มต้นใหม่อีกครั้งแต่สิ่งเหล่านั้นจะใช้ไม่ได้เลยกับเกมที่กำลังจะนำเสนอเพราะว่าในเกมนี้ถ้าหากเราเผลอตายเมื่อไรก็จะไม่สามารถเล่นเกมได้อีกเลยตลอดกาล

1482614842965453999

One Life เป็นเกมแอ็คชั่น FPS มัลติเพลย์เยอร์หน้าใหม่จากทีมพัฒนาสัญชาติรัสเซียโดยมีคอนเซปต์เกมหลัก ๆ จะเน้นที่ความท้าทายที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับเกมไหนมาก่อนผสมกับประสบการณ์การเอาชีวิตรอดของจริงด้วยระบบการเล่นแบบ Perma-permadeath หรือที่เรียกง่าย ๆ “ตายแล้วตายเลย” ซึ่งคุณ Yury Lyashenko หัวหน้าทีมพัฒนาได้บอกว่าใน One Life ถ้าหากโดยยิงตายผู้เล่นจะไม่สามารถเล่นเกมนี้ได้อีกเลยไม่มีโอกาสที่สองให้แก้ตัวและแน่นอนเพื่อความสมดุลเกมนี้จะไม่มีระบบเติมเงินภายในเกมด้วยครับ

“One Life เป็นเกมมัลติเพลย์เยอร์เกมแรกที่ถ้าหากคุณตายในเกมเมื่อไรคุณจะไม่มีโอกาสเล่นเกมนี้อีกเลยเป็นครั้งที่สอง จึงเป็นความท้าทายอย่างสุดยอดว่าคุณจะจัดการกับสถานการณ์ที่อยู่ตรงหน้าอย่างไรเพื่อให้มีชีวิตรอดต่อไปได้” Yury Lyashenko กล่าว

534994203_preview_Scr1

คุณ Lyashenko ก็ได้อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีที่ผู้เล่นตายแล้วไปสมัครไอดี Steam เพื่อมาเล่นใหม่ว่าสามารถทำได้แต่มันดูไม่มีเกียรติและศักดิ์ศรีเท่าไหร่

“การสร้างไอดีใหม่เพื่อมาเล่นเกมอีกครั้งมันก็ไม่ง่ายดายนักหรอกนะ เพราะถ้าทำแบบนั้นความรู้สึกของผู้เล่นมันก็ไม่เหมือนเดิมอีกแล้วแถมยังดูไม่ค่อยมีเกียรติเท่าไหร่ด้วย”

นอกจากระบบดังกล่าวแล้วภายในเกมก็อุดมไปด้วยความรุนแรงระดับ 18+ เพื่อเพิ่มความฮาร์ดคอร์เข้าไปอีกอย่างเช่นเอฟเฟกต์เลือดสาดกระจาย , บรรยากาศที่อึมครึมทั้งเกม และที่เด็ดกว่านั้นคือผู้เล่นสามารถแจกนิ้วกลางใส่ผู้เล่นคนอื่นได้หรือแม้กระทั่งเยาะเย้ยด้วยการยืนฉี่ใส่ก็สามารถทำได้

one

“ความรุนแรงแบบจัดเต็ม”

ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอย่าง Battle truck ที่ผู้เล่นกับเพื่อน ๆ สามารถขับรถบรรทุกท่องไปยังเมืองต่าง ๆ ในเกมรวมถึงสามารถอัพเกรดรถเพื่อเอาไปต่อกรกับศัตรูและระบบ Loot เมื่อเห็นผู้เล่นคนอื่นตายก็จะสามารถเข้าไปขโมยของมีค่าได้อีกด้วย

534994203_preview_Art2

“รถบรรทุกที่เป็นทั้งที่พักและอาวุธมหาประลัย”

ส่วนเนื้อเรื่องของ One Life ยังไม่เป็นที่เปิดเผยแต่เท่าที่ดู Trailer แล้วคาดว่าจะเป็นการเอาชีวิตรอดจากเหล่าผู้ติดเชื้อไวรัสกับผู้เล่นด้วยกันเองให้ความรู้สึกเหมือนเกมจำพวก Dayz หรือ H1Z1 ในเวอร์ชั่นอัพเกรดกราฟิกและจากเกมเพลย์หรือระบบที่ว่ามาก็คงจะเน้นการเล่นเป็นกลุ่มเป็นก้อนมากกว่าการตะลุยเดี่ยวภายในเกมครับ

อย่างไรก็ตาม One Life ยังอยู่ในช่วงพิจารณาใน Steam Greenlight ว่าจะผ่านหรือไม่โดยสามารถเข้าไปโหวตได้ที่ Steam Greenlight หรือเข้าไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์หลัก Onelifegame ได้เลยและสุดท้ายเกมนี้พัฒนาลง PC เท่านั้นครับผม

534994203_preview_Art1

534994203_preview_Art3

534994203_preview_Scr2

534994203_preview_ScrZ

ที่มา : Kotaku© Copyright - Notebookspec.com All Rights