Home » 4. Other News

[CES 2017] NVIDIA GeForce Now คอมไม่แรงก็เล่นเกมเกมๆ ได้หมด รองรับ Mac ด้วย ในราคา 895 บาทต่อ 20 ชั่วโมง

5 Jan 17 - By l

“GeForce Now” นั้นเป็นชื่อบริการสตรีมมิ่งเกมที่ไม่ใช่ของใหม่อะไรครับเพราะว่าก่อนหน้านี้นั้นได้มีการเปิดใช้งานสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android ที่อยู่ในซีรีส์ Shield ของทาง Nvidia มาได้สักพักแล้ว แน่นอนว่าบริการดังกล่าวนั้นค่อนข้างจะมีข้อดีเป็นอย่างมากสำหรับคนที่อยากเล่นเกมหลายๆ เกมแล้วไม่มีงบประมาณมากพอที่จะซื้อเกมได้ทุกเกมเป็นต้น ล่าสุดนั้นทาง CEO ของทาง NVIDIA ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในงาน CES 2017 แล้วหล่ะครับว่าบริการ “GeForce Now” นั้นจะพร้อมมาเปิดให้ผู้ใช้ PC และ Mac ได้เล่นกันด้วยครับ

nvidia-geforce-now-600-01

เรื่องของราคากับการบริการนั้นอาจจะต้องคิดกันหน่อยครับเพราะเท่าที่ทาง CEO ของ NVIDIA ประกาศออกมานั้น ราคาเริ่มต้อนของบริการ GeForce Now จะอยู่ที่ $25 หรือประมาณ 895 บาทต่อ 20 ชั่วโมง (ตกชั่วโมงล่ะ 45 บาท) ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะดูแล้วค่อนข้างแพงไปสักหน่อยแต่ข้อดีของบริการดังกล่าวนี้นั้นนอกเหนือไปจากที่มันจะมีตัวเกมระดับ AAA ให้คุณสามารถเลือกเล่นได้มากมายแล้ว ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือคุณสามารถที่จะเล่นเกมดังกล่าวแบบสเปคจัดเต็มได้โดยไม่ต้องใส่ใจว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณจะแรงพอที่จะเป็นเอฟเฟคแบบ Ultra ได้หรือไม่ครับ

สำหรับผู้ใช้บริการบนเครื่อง PC นั้นคงอาจจะไม่ค่อยแตกต่างเท่าไรเพราะส่วนมากแล้วนักเล่นเกมบนคอนพิวเตอร์ PC มักจะมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สเปคแรงอยู่แล้ว ทว่ากับผู้ใช้ Mac นั้นถือว่าได้ประโยชน์ไปเต็มๆ ครับ ลองคิดดูสิครับว่า Mac ของคุณจะสามารถเล่นเกมของฝั่ง PC ระดับ AAA(ที่ไม่มีจำหน่ายบน Mac) ได้แบบสบายๆ มันจะเจ๋งขนาดไหน ทั้งนี้แล้วนั้นทาง NVIDIA ยังได้มีการจัดสเปคเครื่องที่จะสตรีมไว้ให้ผู้ใช้ได้เลือกอีกด้วยโดยยิ่งถ้าหากคุณอยากสตรีมเกมมาเล่นในโหมดกราฟิกแบบ Ultra หล่ะก็คุณต้องเสียเงินมากกว่าขั้นต่ำนี้ครับ

สำหรับท่านใดสนใจก็สามารถเตรียมทดลองกันได้ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี่(ซึ่งยังไม่มีข้อมูลว่าจะสามารถใช้ในเมืองไทยได้หรือไม่แต่คาดว่าน่าจะสามารถมีวิธีทำให้ใช้ได้) ก่อนที่จะสมัครนั้นอยากให้ตรวจสอบดูเรื่องแบนธ์วิดธ์ของอินเตอร์เน็ตของคุณดูก่อนด้วยนะครับว่าจะมากพอในการใช้งานหรือไม่เพราะไม่อย่างนั้นแล้วจะกลายเป็นเสียเงินกันไปฟรีๆ ครับ

ที่มา : theverge© Copyright - Notebookspec.com All Rights