Home » 4. Other News

[Gadget] Nomad Leather Wallet กระเป๋าเงินสุดเท่ หล่อ ชาร์จไฟไอโฟนได้ในตัว

16 Jun 16 - By l

สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone อยู่แล้วต้องกังวลกับเรื่องของการใช้งาน Battery เพราะต้องออกไปทำงานนอกบ้านหรือนอกสำนักงานอยู่เป็นประจำ ก็ต้องพกสายชาร์จออกจากบ้านไปด้วย อีกอย่างก็คือ ต้องไปนั่งชาร์จไฟรออยู่ในเลานจ์ของสนามบิน เพื่อให้เตรียมพร้อมต่อการใช้งานอยู่เสมอเมื่อเดินทาง และไม่เคยที่จะต้องออกจากบ้านโดยไม่พกแบตฯ สำรองออกไปด้วย

แต่เรื่องง่ายๆ แบบนี้ มีคนมีคิดออกแบบแบตสำรองให้คุณพกพาและใช้งานได้สะดวกมากขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องจัดเตรียมอุปกรณ์และสายต่างๆ ให้วุ่นวาย เพราะมันถูกใส่ไว้ในสิ่งที่คุณต้องพกอยู่เสมอ เช่น กระเป๋าสตางค์นั่นเอง

Nomad Leather Wallet-0

แน่นอนคุณสามารถยืดเวลาการทำงานของสมาร์ทโฟนเครื่องโปรดของคุณได้ แต่คุณอาจจะต้องเตรียมตัวและพกพาให้มันไปสม่ำเสมอ ซึ่งอุปกรณ์นี้ไม่ใช่เรื่องยาก ในการที่คุณจะใช้งาน แถมยังอยู่ในกระเป๋าสตางค์ที่คุณพกพาไปที่ต่างๆ อยู่ตลอดเวลาพอๆ กับการพกสมาร์ทโฟน อยู่แล้ว ซึ่งดูเหมือนทั้งสองสิ่งนี้จะเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ

Nomad Leather Wallet-1

ด้วยไอเดียแจ่มๆ ของ Nomad Leather Wallet ซึ่งเป็นการผนวกเอาแบตเตอรี่สำรองที่เราเอาไว้ชาร์จไฟ ประกอบเข้าไปกับกระเป๋าสตางค์ที่คุณใช้ใส่เงินหรือบัตรเครดิตไปไหนมาไหนอยู่เสมอ ดูเป็นไอเดียที่ช่างรังสรรค์ให้ดูสอดคล้องกันมากทีเดียว เพราะมันมีมาให้ทั้งแบตเตอรี่และสายชาร์จแบบ Lightning มาในตัวกระเป๋าหนังสีน้ำตาลที่ดูหรูและคลาสสิคทีเดียว

Nomad Leather Wallet-2

ในการออกแบบ Nomad เลือกซ่อนแบตเตอรี่เอาไว้ในกระเป๋า ในสไตล์ที่ดูเรียบง่าย ก่อนหน้านี้ Nomad นำเสนอกระเป๋าที่ใส่แบตเตอรี่ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สามารถใส่เครดิตการ์ดได้ 6 ใบและใส่ธนบัตรได้ กับสนนราคาที่ 149.59USD หรือประมาณ 5200 บาท แต่ในเวอร์ชั่นนี้ ตั้งใจทำให้เล็กและบางลงกับราคา 119.95USD หรือประมาณ 4200 บาท และมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 2400mAh

Nomad Leather Wallet-3

โดยในครั้งนี้ Nomad ไม่ได้เน้นที่สีสันหวือหวา แต่ให้ความสวยงามคลาสสิก เพื่อให้เหมาะในทุกสภาวะการ ซึ่งในส่วนของตัวชาร์จจะมาพร้อมสาย Lightning ในตัว เพื่อให้พร้อมชาร์จได้ทันที สำหรับการชาร์จให้กับไอโฟนอาจจะไม่ได้มากมายนัก โดยสามารถชาร์จ iPhone 6 ได้เต็มพอดี ส่วน iPhone 6 Plus จะได้ประมาณ 60% ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มากนัก แม้จะไม่ได้ให้การชาร์จที่มากมายเหลือเฟือ แต่อย่างน้อยก็น่าจะเพียงพอในแต่ละวัน ส่วนผู้ใช้เองถ้าต้องการใช้งานให้ได้นานขึ้น ก็อาจจะต้องปรับโหมดการทำงานหรือเปลี่ยนวิธีการใช้ให้เหมาะสม เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิม

ที่มา : mashable