Home » 4. Other News

[Final Fantasy 15] ทีมงานเผยเจ้าชาย Noctis ได้แรงบันดาลใจมาจาก Kurt Cobain ร็อคสตาร์แห่งวง Nirvana

9 Mar 17 - By l

เจ้าชาย Noctis แห่งเกม Final Fantasy 15 ก็เป็นตัวละครหลักของเรื่องที่นิยมและมีลักษณะเด่นพอสมควรทั้งหน้าตาและความสามารถแต่ทราบหรือไม่ว่าเจ้าชายมาดเท่จากโลก Final Fantasy คนนี้ได้มีพื้นฐานอ้างอิงมาจากบุคคลที่มีชื่อเสียงในชีวิตจริงที่เป็นตำนานร็อคสตาร์ในยุค 80 นามว่า Kurt Cobain นั่นเอง

noc

ข้อมูลนี้ก็ได้มาจากทีมพัฒนาคุณ Dan Inoue หัวหน้าฝ่ายเขียนบทจาก Square Enix ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ Polygon ในงาน Game Developers Conference เกี่ยวกับการพัฒนา Final Fantasy 15 ว่ามีเบื้องหลังการทำงานอย่างไรบ้างไม่ว่าจะเป็นเมือง Insomnia ที่ใหญ่โตซึ่งคุณ Dan ก็บอกว่ามาจากการผสมผสานระหว่าง โตเกียว , นิวยอร์ก , ลอนดอน และ ปารีส

หรือในส่วนของตัวละครก็เช่นกันเมื่อถูกถามว่าการพัฒนาตัวละครในเกมนี้เป็นอย่างไรบ้างคุณ Dan คนเดิมก็เผยว่าตัวละครที่พวกเขาสร้างจะต้องไม่อ้างอิงหรือได้แรงบันดาลใจจากบุคคลในชีวิตจริงเนื่องจากต้องการให้ตัวละครที่สร้างมีเรื่องราวมีสตอรี่เป็นของตนเองแต่ถึงอย่างนั้นก็มีตัวละครหนึ่งตัวที่เขาได้แหกกฏนั่นก็คือเจ้าชาย Noctis ครับ

ส่วนบุคคลในชีวิตจริงที่มาเป็นแรงบันดาลใจเจ้าชายมาดเท่คนนี้นักพัฒนาคนเก่งก็ได้บอกอย่างเต็มภาคภูมิว่าคือ Kurt Cobain ตำนานร็อคสตาร์แห่งวง Nirvana นั่นเองครับ

สาเหตุที่คุณ Inoue ต้องใช้ Kurt เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างตัวละคร Noctis ก็เพราะต้องการให้ตัวละครหลักตัวนี้ไม่เป็นพวกเด็กอีโมที่มีเกลื่อนทั่วไปซึ่งเขาและนักพากษ์เสียงภาษาญี่ปุ่นก็มองเห็นอยู่คนเดียวว่า Kurt Cobain นี่แหละเหมาะสมที่สุดเพราะเขาเป็นร็อคสตาร์ผู้รังเกียจการเป็นจุดเด่น

noc2

“Kurt Cobain นักร้องนำแห่งวง Nirvana”

นอกจากนี้การสื่อสารบทสนทนาของเจ้าชายคนนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้ร็อคสตาร์แห่งวง Nirvana เช่นกันเพราะบทพูดภาษาของเขาในเกมถือว่าซับซ้อนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเมื่อเวลาอยู่กับกลุ่มแก๊งค์เพื่อน ๆ ผู้เล่นก็จะได้เห็นการแสดงออกที่ดูเป็นธรรมชาติจริง ๆ

ส่วนใครที่ยังไม่รู้จัก Kurt Cobain นั้นเขาก็เป็นนักร้องนำวง Nirvana กับแนวเพลงร็อค-กรันจ์ในยุคปลาย 80 มีเพลงฮิตมากมายและชื่อเสียงอันโด่งดังทั้งงานเพลงหรือวีรกรรมต่าง ๆ รวมถึงยาเสพติดเฮโรอีนที่เขาได้ข้องเกี่ยวด้วย Kurt เสียชีวิตในวัย 27 ปี สาเหตุมาจากฆ่าตัวตายด้วยการยิงปืนเข้าศรีษะตัวเองครับ

ที่มา: Polygon
© Copyright - Notebookspec.com All Rights