Home » 4. Other News

[News] อุปกรณ์ติดตามการนอนหลับของ Nintendo จากโครงการ “Quality of Life” อาจจะไม่เกิดขึ้น

20 Feb 16 - By l

ในช่วงต้นปี 2014 ที่ผ่านมานั้นทาง Nintendo ได้มีการประกาศเกี่ยวกับอุปกรณ์ในโครงการชื่อ “Quality of Life” ที่จะเน้นไปทางด้านอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับสุขภาพแล้วเชื่อมต่อกับระบบของ Nintendo เพื่อทำสิ่งต่างๆ ครับ หนึ่งในอุปกรณ์ที่อยู่ในโครงการดังกล่าวนั้นมีอุปกรณ์สำหรับติดตามการนอนหลับรวมอยู่ด้วยโดยตามกำหนดการเก่านั้นจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกของโครงการ “Quality of Life” ซึ่งก็คือเจ้าเครื่องติดตามการนอนหลับ ในช่วงเดือนมีนาคมของปี 2016 นี้ แต่ตามที่ CEO และประธานของบริษัทอย่าง Tatsumi Kimishima ได้ออกมาพูดเอาไว้กับบรรดานักลงทุนในช่วง Q&A ของการประกาศรายรับประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ของบริษัทเมื่อไม่นานที่ผ่านมานั้นพบว่าไม่แน่อุปกรณ์ดังกล่าวอาจจะยังไม่มีการเปิดตัวออกมาตามที่กำหนดไว้ครับ

Nintendo sleep-tracking device 600

Kimishima ได้บอกเอาไว้ในช่วง Q&A ครับว่า ทาง Nintendo นั้นยังคงมีความมั่นใจไม่มากพอกับเจ้าอุปกรณ์ติดตามการนอนหลับที่ได้เปิดตัวเอาไว้ในปี 2014 ว่ามันจะสามารถกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมากพอที่จะผลิตออกมาจำหน่ายในตลาดในฐานะสินค้าอุปโภคบริโภคได้ครับ อย่างไรก็ตามจากคำพูดดังกล่าวนั้นไม่ได้หมายความว่า Kimishima จะทำการยุบโครงการ “Quality of Life” ไปเลยเหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Vitality Sensor(ประกาศเปิดตัวในปี 2009) ของทางบริษัทที่ CEO คนเก่าอย่าง Satoru Iwata ยุบไปในปี 2013 นะครับเนื่องจากว่าอุปกรณ์ในโครงการ “Quality of Life” นี้ทาง Nintendo ได้ร่วมมือกับบริษัท Resmet(ซึ่งมีประวัติการจำหน่ายเครื่องติดตามการนอนหลับมาหลายปี) ทั้งทางด้านเทคนิคและการออกแบบผลิตภัณฑ์ครับ

เป็นไปได้ครับว่าหลังจากที่เกิดความผิดพลาดกับเครื่องคอนโซลที่ทาง Nintendo ตั้งความหวังไว้มากอย่าง Wii U ที่ยอดขายนั้นสู้คู่แข่งไม่ได้เลยแถมยอดจำหน่ายของ 3DS ในปัจจุบันนั้นก็เริ่มลดลงอย่างเรื่อยๆ ทาง Nintendo จึงเพิ่มความระมัดระวังในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากขึ้น และอีกอย่างหนึ่งก็คือในปีนี้นั้นทาง Nintendo เริ่มปล่อยเกมให้กับสมาร์ทโฟนมากขึ้นและยังมีคอนโซลตัวใหม่รหัส NX ที่คาดว่าจะทำการเปิดตัวในปีนี้อีก นี่ยังไม่รวมไปถึงบริการใหม่ของ Nintendo ที่ใช้ชื่อว่า My Nintendo ที่จะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ดังนั้นแล้วทาง Nintendo จึงน่าจะค่อยๆ ทำอย่างรัดกุมและพยายามสร้างฟีเจอร์ข้ามแพลตฟอร์มขึ้นมาเพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้ากลับไปครับ(เอาง่ายๆ ค่อยๆ ทำค่อยๆ ปล่อยเอาความแน่นอนไว้ก่อนนั่นเองครับ)

ที่มา : theverge
© Copyright - Notebookspec.com All Rights