Home » 4. Other News

[Game 2017] Nightmarchers เกม RPG ชู้ตเตอร์แนว Post-Apocalypse น้องใหม่ตะลุยเกาะแฟนตาซีพลังเหนือธรรมชาติ

17 Aug 17 - By l

เกมประเภท Post-Apocalypse ในปัจจุบันเรียกว่ามีมากมายให้เล่นจนไม่หวาดไม่ไหวซึ่งเกมเหล่านั้นก็จะดำเนินเรื่องราวในโลกที่ผ่านเหตุการณ์หายนะครั้งใหญ่ไม่ว่าจะเป็นสงคราม/โรคระบาด/การบุกรุกของสิ่งมีชีวิตต่างดาวแต่จะมีเกมไหนที่จะเดินเรื่องบนโลกหลังหายนะแต่มีความแฟนตาซีเหนือธรรมชาติไปด้วยก็คงไม่พ้นเกมใหม่ที่มีชื่อว่า Nightmarchers ล่ะครับ

Nightmarchers เป็นเกมแนว RPG-Shooter Open World กับเรื่องราวที่ฉีกแนวของเกมธีม Post-Apocalypse เมื่อผู้เล่นต้องเอาตัวรอดบนเกาะแห่งหนึ่งหลังหายนะครั้งใหญ่แต่พบว่ามีพลังเหนือธรรมชาติลึกลับนามว่า “Oahu” ได้กำเนิดขึ้นมา ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Kai ผู้ซึ่งถูกพระเจ้าแห่ง Oahu ชุบชีวิตขึ้นมาปกป้องเกาะจากทรราช Kama พร้อมลัทธิ Kamapua อันลึกลับ

เรื่องราวในเกาะแห่งนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากเพราะไม่ใช่แค่ผู้เล่นกับ Kama ที่อาศัยบนเกาะแห่งนี้แต่ยังมีกลุ่มคนผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์หายนะครั้งใหญ่อาศัยอยู่ด้วยไม่ว่าจะเป็น Ali’i ชนเผ่าพื้นเมือง , Lava Dogs กลุ่มนาวิกโยธิน , กลุ่มนักวิทยาศาสตร์จากสถาบันวิจัย , ผู้ไม่ฝักฝ่ายกลุ่มใดยรวมไปถึงชาวบ้านที่ผันตัวเป็นโจรคนเถื่อนที่ถูกควบคุมโดยลัทธิ Kamapua

จากกลุ่มคนที่หลากหลายก็ทำให้ผู้เล่นต้องเผชิญความท้าทายในการเอาตัวรอดแต่สิ่งที่เกม Nightmarchers มอบให้ผู้เล่นมียิ่งกว่านั้นนั่นก็คือสิ่งแวดล้อมในเกมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันเนื่องมาจากพลัง Oahu ทำให้บนเกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยป่าธรรมชาติบนสิ่งก่อสร้างอันรกร้างไปพร้อม ๆ กันและแน่นอนมีบางแห่งที่สามารถกำเนิดพลังวิเศษเหนือธรรมชาติได้ด้วย

Wyrmbyte ผู้พัฒนาเกมได้เคลมว่าในเกมนี้เป็นเกม Open World ที่กว้างใหญ่กว่า 500 ตารางไมล์โดยผู้เล่นสามารถเดินสำรวจได้ทุกซอกทุกมุมชื่นชมกับบรรยากาศเกมรอบ ๆ และพบกับสิ่งปลุกสร้างในเกมต่าง ๆ เช่นหมู่บ้านกว่า 50 หลัง มีป้อมสังเกตการณ์ที่สามารถยึดเป็นของตนเองและพัฒนาอัพเกรดได้ด้วย

ส่วนทักษะความสามารถก็ไม่ต้องห่วงว่าจะมีให้เล่นน้อยครับเพราะเกมนี้มีสกิลความสามารถกว่า 40 แบบที่ไม่เหมือนกันให้เลือกใช้งานให้เลือกอัพเกรดและด้วยธีมเกมที่มีความเหนือธรรมชาติแฟนตาซีจึงไม่แปลกที่เราจะได้ถือปืนยิงศัตรูและใช้ธนูเวทย์มนต์และจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเราก็จะเห็นว่าธนูเวทย์สามารถใช้ได้หลากหลายแบบรวมไปถึงการแปลงกายเป็นนกได้ด้วย

ภาพรวมของตัวเกมก็ดูละม้ายคล้ายกับ Far Cry ผสมกับ Fallout ไม่มีผิดซึ่งใครที่ชอบเกมแนว ๆ นี้ไม่ควรพลาดครับกับ Nightmarchers ถึงแม้ในตอนนี้ตัวเกมจะยังอยู่ในช่วงพัฒนาก็ตามแต่ก็สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  brightlocker.com เลยครับ

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights