Home » 4. Other News

[Game 2017] สื่อวิเคราะห์ Far Cry 5 ยังวนเวียนกับยุคสมัยโบราณ อาจจะย้อนไปสู่ยุคไดโนเสาร์จูราสสิค

19 Mar 17 - By l

ในซีรี่ย์เกม Far Cry แม้ว่าจะพาผู้เล่นย้อนไปยุคหินคนเถื่อนกันไปแล้วใน Far Cry Primal แต่ดูเหมือนว่าภาคใหม่ทาง Ubisoft จะยังวนเวียนกับยุคสมัยโบราณเหมือนเดิมและมีแววว่าจะย้อนไปไกลจนถึงยุคไดโนเสาร์อีกด้วย

Jurassic

แม้ Far Cry Primal จะไม่ใช่ภาคต่อจากภาค 4 แบบเป็นทางการซึ่งทีมงานผู้สร้างได้บอกว่ามันเป็นภาคพิเศษคั่นกลางเท่านั้นแต่เหมือนว่าภาค Primal จะเป็นตัวเกริ่นนำที่จะนำไปสู่ภาคที่ 5 ครับซึ่งเว็บไซต์ screencritics ได้วิเคราะห์ว่าเราอาจจะได้ตะลุยโลกยุคจูราสสิคเผชิญหน้ากับไดโนเสาร์สัตว์โลกล้านปีกันเลยทีเดียว

สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นทาง screencritics บอกว่าการเดินเรื่องในยุคปัจจุบันอย่างภาคก่อน ๆ อาจจะสร้างความน่าเบื่อไปหรือสถานที่ซ้ำซากเพราะภาคก่อนหน้านี้ผู้เล่นได้วนเวียนกับป่าหรือภูเขาซะส่วนใหญ่รวมถึงวายร้ายที่โชว์ความโหดได้ติดตาเป็นที่จดจำกันไปแล้วและการจะเปลี่ยนเรื่องราวที่แปลกใหม่จึงเป็นเรื่องที่ควรทำไม่งั้นคงจะน่าเบื่อแน่ถ้าเดินเรื่องในธีมเดิม

jurassic2

อีกอย่างที่ Far Cry 5 น่าจะไปยุคไดโนเสาร์ก็เป็นเพราะทาง Ubisoft ได้ทำโพลสำรวจว่า Far Cry ภาคถัดไปควรจะเดินเรื่องในยุคไหนซึ่งก็มียุคไดโนเสาร์ติดรายชื่อมาด้วยและการทำโพลของ Ubisoft จัดว่าเชื่อถือได้พอสมควรครับเพราะเมื่อย้อนไปยัง Assassin’s Creed พวกเขาก็จัดให้ตามโพลเช่นตัวละครหญิงใน Syndicate หรือโหมด Co-op ใน Unity

jurassic3

ถ้าหากเดินเรื่องในยุคที่มีไดโนเสาร์จริงก็อาจจะต้องหาหลักความสมเหตุสมผลมารองรับพอสมควรเพราะยุคจูราสสิคไม่มีมนุษย์แถมตัวเกมยังเป็นเกมชู้ตติ้งอีกงานนี้ผู้สร้างคงต้องทำการบ้านกันหนักหน่อยแต่อย่างไรก็ดีเราก็มีเกมประเภทดังกล่าวออกมาให้ดูเป็นตัวอย่างมานานเช่น Dino Crisis หรือ Turok ซึ่งสองเกมนี้มีไดโนเสาร์เป็นเกมแนวชู้ตติ้งแถมยังได้รับความนิยมด้วย

หรือบางทีมันอาจจะมาในแนวเกม Ark: Survival Evolved ก็เป็นได้ครับ

ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่า Ubisoft จะดำเนินการอย่างไรต่อถ้าไปยุคจูราสสิคจริงก็ถือว่าน่าสนใจทีเดียวครับและถ้าหากมีอะไรอัปเดตเพิ่มเติมก็จะรีบมารายงานให้ทราบทันทีครับ

ที่มา: screencritics© Copyright - Notebookspec.com All Rights