Home » 4. Other News

[CES 2016] New Balance ประกาศ Wearable และร่วมกับ Intel ในการนำชิปไปติดตั้งในรองเท้า

9 Jan 16 - By l

ในยุคปัจจุบันนี้เป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจเลยครับว่าบริษัทที่เคยผลิตเครื่องนุ่งห่มหรือร้องเท้าสำหรับการออกกำลังกายอย่างเช่น New Balance นั้นจะผันตัวเองเข้ามาสู่การเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพราะในตลาดนี้ช่างมีกลิ่นยั่วยวนใจและยังมีส่วนแบ่งในตลาดให้ผู้เข้าแข่งขันได้ทำการแย่งชิงอยู่มาก ในงาน CES 2016 นี้ทาง New Balance จึงได้ทำการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการครับว่าทางบริษัทกำลังทำการพัฒนาสมาร์ทวอทช์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android Wear สำหรับใช้ในการติดตามการวิ่งออกกำลังกายรวมถึงการประกาศเป็นคู่ค้ากับทาง Intel ที่ทางบริษัทเตรียมจะพัฒนาร้องเท้าสำหรับการออกกำลังกายที่ติดตั้งชิปจากทาง Intel เข้าไปเพื่อออกวางจำหน่ายด้วยครับ

New Balance put chip in shoes 600 01

อย่างไรก็ตามแต่แล้วสิ่งที่ New Balance ทำนั้นก็ไม่ใช่การลงสู่ตลาดสมาร์ทวอทช์แบบเต็มตัวครับเนื่องจากทางบริษัทจะเน้นไปทางด้านอุปกรณ์แบบ embedded technology ที่เน้นเรื่องประสิทธิภาพในการติดตามการออกกำลังกายมากกว่า(ซึ่งนั่นรวมไปถึงร้องเท้าและเสื้อผ้าที่ติดตั้งชิปสำหรับการติดตามค่าทางด้านการออกกำลังกายและเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการติดตั้งโดยเฉพาะครับ)

สำหรับสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Wear ของทางบริษัทนั้นยังไม่มีข้อมูลออกมาเท่าไรครับนอกเหนือไปจากที่ทางบริษัทได้บอกเอาไว้ว่ามันจะเหมาะสมมากสำหรับนักวิ่งเพราะบนตัวสมาร์ทวอทช์นั้นจะมาพร้อมกับ GPS และความสามารถในการเล่นเพลงได้ ซึ่งนั่นทำให้คุณไม่จำเป็นที่จะต้องทำการพกสมาร์ทโฟนติดไปด้วยเวลาวิ่งอีกต่อไป โดยทางบริษัทได้วางแผนเอาไว้ว่าจะทำการวางจำหน่ายสมาร์ทวอทช์ดังกล่าวในช่วงหยุดยาวที่จะถึงนี้ครับ

New Balance put chip in shoes 600 02

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วทางบริษัทได้ประกาศการเป็นคู่ค้าใหม่กับทาง Intel โดยเตรียมที่จะมีการพัฒนาและวางจำหน่ายร้องเท้าสำหรับการออกกำลังกายที่ติดตั้งชิปของทาง Intel ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี RealSense ครับ โดยในงาน CES 2016 นั้นทาง CEO ของบริษัทอย่าง Rob DeMartini ได้เดินขึ้นมาเปิดตัวในช่วงที่ CEO ของทาง Intel อย่าง Brian Krzanich กำลังพูดอยู่พร้อมกับใส่ร้องเท้าตัวอย่างที่มีการติดตั้งชิปดังกล่าวเข้าไปด้วย ทว่าความสามารถต่างๆ ของรองเท้าดังกล่าวนี้ยังคงเป็นปริศนาซึ่งคงต้องรอให้ทางบริษัทได้ใช้เวลาในการพัฒนาสักพักและทำการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการอีกทีในอนาคตครับ

หมายเหตุ – เรื่องกายขยายคู่ค้าของทาง Intel ไปยังอุปกรณ์สวมใส่นี้ไม่ถือว่าเป็นเรื่องแปลกเลยครับเพราะตั้งแต่ที่ทาง Intel ได้เข้าซื้อบริษัท Basis ในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นทาง Intel พัฒนาเทคโนโลยีด้านชิปสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ออกมาพอสมควรโดยเฉพาะชิปอย่าง Intel Curie ที่ได้มีการประกาศในงาน CES 2015 ที่ผ่านมาครับครับ

ที่มา : theverge
© Copyright - Notebookspec.com All Rights