Home » 4. Other News

[CES 2016] Netflix ประกาศเปิดบริการสตรีมมิ่งวีดีโอในไทยแล้ว ราคาเริ่มต้นเพียง 280 บาทต่อเดือน

9 Jan 16 - By l

ในที่สุดสิ่งที่ผู้ชอบการนั่งดื่มด่ำความสุขของภาพยนตร์และซีรีส์อยู่ที่บ้านผ่านทีวีจอยักษ์ที่ต่อเสียงออกทางเครื่องเสียงรอบทิศทางโดยไม่ต้องออกไปไหนก็มีของเล่นชั้นยอดเพิ่มขึ้นมาให้เลือกอีกอย่างแล้วครับ เมื่อในงาน CES 2016 นั้นทาง Netflix ผู้ให้บริการทางด้านสตรีมมิ่งวีดีโอที่เป็นภาพยนตร์และซีรีส์ระดับโลกได้ทำการประกาศออกมาว่า ณ เวลานี้ทาง Netflix ได้ขยายประเทศที่รองรับการบริการเพิ่มขึ้นเป็น 130 ประเทศโดยหนึ่งในประเทศนั้นมีประเทศไทยของเราอยู่ด้วยครับ

เจ็บใจอยู่อย่างเดียวที่ตอน CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Netflix ทำการประกาศเรื่องดังกล่าวบนเวทีนั้นพูดชื่อเพื่อบ้านเราเกือบหมดไม่ว่าจะเวียดนาม, อินโดนีเซีย ทว่าไม่มีประเทศไทยครับ น่าเสียดายเลย

Netflix 600

หลังจากที่มีการประกาศข่าวเรื่องนี้ออกมานั้นราคาค่าหุ้นของ Netflix นั้นก็พุ่งขึ้นสูงเป้นประวัติการครับ อย่างไรก็ตามเรื่องนั้นหลายๆ ท่านอาจจะไม่สนใจเท่าไร สิ่งที่น่าจะเกี่ยวข้องกับเราๆ ท่านๆ มากที่สุดก็คือ Netflix นั้นมีแพคเกจอะไรมาให้คนไทยอย่างเราๆ ท่านๆ ได้เลือกบ้างโดยรายละเอียดนั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

Netflix thai package 600

ราคาของแต่ละแพคเกจนั้นจะแตกต่างกันออกไปตามความละเอียดของเนื้อหาที่สามารถใช้ในการแสดงผลได้ รวมไปถึงจำนวนเครื่องที่สามารถเปิดดูก็จะได้ไม่เท่ากันครับ แพคเกจ Basic ราคา 280 บาทนั้นจะถูกสุดโดยคุณภาพของภาพจะอยู่ที่ระดับมาตรฐาน(ไม่ใช่ HD ด้วยนะครับ) และสามารถที่จะดูผ่านบัญชีเดียวกันได้แค่เครื่องเดียวในเวลาเดียวกันเท่านั้น

แพคเกจ Standard ราคา 350 บาทจะเพิ่มในส่วนของการรองรับคุณภาพของภาพที่สตรีมมิ่งความละเอียดแบบ HD และสามารถใช้งานได้พร้อมกัน 2 เครื่อง ส่วนแพคเกจ Premium นั้นจะมีราคาอยู่ที่ 480 บาทรองรับความละเอียกการสตรีมมิ่งที่ระดับสูงสด 4K และสามารถใช้งานร่วมกันได้ 4 เครื่องพร้อมๆ กันครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนี่ถือเป็นอีกหนึ่งบริการดีๆ ที่ในที่สุดก็เข้ามาในบ้านเราสักทีครับ ท่านที่สมัครตอนนี้จะได้รับฟรีตามรายแพกเกจที่สมัครนั้น 1 เดือนในเดือนแรก ท่านใดสนใจลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มที่ Netflix แล้วทำการสมัครได้ตามความต้องการของคุณเลยครับ

ที่มา : theverge, Netflix
© Copyright - Notebookspec.com All Rights