Home » Game

[MSI] เปิดตัว Aegis gaming desktop อย่างเป็นทางการ … เครื่องเล็กสเปคระดับจักรวาล

1 May 16 - By l

เมื่อไม่นานมานี้ MSI อีกหนึ่งผู้ผลิตที่ขยันออกผลิตภัณฑ์เอาใจนักเล่นเกมเป็นหลักได้ทำการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ PC แบบ Desktop สำหรับการเล่นเกมรุ่น MSI Aegis Gaming Desktop ออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ จุดเด่นของตัวเครื่อง MSI Aegis Gaming Desktop นั้นนอกเหนือไปจากดีไซน์ที่ดูสวยงามทันสมัยเป็นอย่างมากแล้วมันยังมาพร้อมกับสเปคที่คุณสามารถเลือกได้รุ่นล่าสุด(ตามงบประมาณ) โดยตัวเคสเครื่องนั้นมีขนาดที่ค่อนข้างจะเล็กทำให้สามารถตั้งที่จุดไหนก็สะดวกเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ(แต่ส่วนตัวแล้วผมว่าเคสของคอมพิวเตอร์ PC Desktop สำหรับการเล่นเกมในช่วงนี้นั้นค่อนข้างที่จะดูคล้ายๆ กันในหลายยี่ห้อครับคือมันค่อนข้างจะมีความเป็นเคสที่เล่นมุมคล้ายๆ กับเคส Predator ของทาง Acer ไปหน่อยครับ)

MSI Aegis gaming desktop 600 01

สำหรับสเปคเริ่มต้นที่ทาง MSI ได้เตรียมไว้ให้กับผู้ใช้งานได้เลือกกันนั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

MSI Aegis gaming desktop 600 03

จะเห็นได้ว่าสเปคที่ทาง MSI ได้เตรียมไว้ให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้กับ MSI Aegis Gaming Desktop นั้นจะค่อนข้างแรงพอตัวเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่ในส่วนของกราฟิกการ์ดนั้นหากผู้ใช้ไม่พอใช้กับที่ทาง MSI เตรียมไว้ให้หล่ะก็ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกใช้เป็น NVIDI GeForce GTX 980 Ti ได้เช่นเดียวกันเนื่องจากว่าตัวเคสของ MSI Aegis Gaming Desktop รองรับขนาดของกราฟิกการ์ด MSI GeForce แบบเต็มใบ(120 mm) ได้อย่างสบายๆ ทว่าผู้ใช้จะต้องซื้อแยกเองต่างหากเท่านั้นครับ

MSI Aegis gaming desktop 600 02

ในส่วนของสเปคฮาร์ดแวร์ดอื่นๆ นั้นทาง MSI ก็เปิดกว้างให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการอัพเกรดเองได้ภายหลังครับไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหน่วยความจำ(RAM), แหล่งเก็บข้อมูล, หน่วยประมวลผล ฯลฯ เรียกได้ว่างานนี้ MSI Aegis Gaming Desktop นั้นค่อนข้างที่จะเปิดกว้างต่อการอัพเกรดในอนาคตได้ดีทีเดียวแถมการติดตั้งฮาร์ดแวร์บน MSI Aegis Gaming Desktop นั้นก็สามารถที่จะทำได้อย่างง่ายดายครับ

MSI Aegis gaming desktop 600 04

ในส่วนของเรื่องระบบระบายความร้อนนั้นก็ไม่ต้องกังวลเลยครับเนื่องจาก MSI Aegis Gaming Desktop นั้นมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่ทาง MSI เรียกว่า Silent Storm Cooling 2 ซึ่งมีทั้งประสิทธิภาพในการจัดการเรื่องความร้อนและยังมีการทำงานในระดับที่เงียบน่าพอใจ ทั้งนี้ระบบระบายความร้อน Silent Storm Cooling 2 นั้นจะแบ่งช่องถ่ายเทอากาศออกเป็น 3 ส่วนแยกจากกันอย่างชัดเจนโดยแต่ละส่วนจะรองรับการระบายความร้อนออกจาก Power Supply, หน่วยประมวลผลและกราฟิกการ์ดครับ

นอกไปจากนั้นแล้ว MSI Aegis Gaming Desktop ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดๆ อีกดังต่อไปนี้ครับ

  • Mystic Light : ระบบไฟแสดงผล LED บนตัวเคสซึ่งสามารถปรับแต่างได้ตามต้องการโดยทาง MSI จะเรียกระบบดังกล่าวนี้ว่า Mystic Light RGB LED โดยจุดที่มีการติดตั้งไฟ LED มานั้นจะอยู่ที่หน้าเคสซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะทำการเลือกปรับแต่งสีได้ตามความต้องการ(แล้วตัวเป็นโปรไฟล์ในการใช้งาน) หรือว่าจะใช้โปรไฟล์ที่ทาง MSI ปรับให้มาในเบื้องต้นอย่าง breathe mode(แสดงไฟตามจังหวะการหายใจ), gradient mode(แสดงไฟแบบเลื่อมๆ ผสมกันไป หรือ Gaming & music modes ก็ได้ครับ
  • Hear Beyond the Limits : ระบบเสียงบน MSI Aegis Gaming Desktop นั้นถึงแม้ว่าจะเป็นแบบออนบอร์ดแต่ก็อย่าดูถูกไปนะครับเพราะเมนบอร์ด MSI Aegis นั้นได้ติดตั้งทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ภาคขยายสัญญาณเสียงมาให้ด้วยภายในตัว(ซึ่งเน้นให้ความสมจริงกับผู้ใช้ที่ฟังเสียงผ่านหูฟังเป็นหลัก) แถมยังมีซอต์แวร์ Nahimic Sound Technology ที่ช่วยในการขับเสียงให้ดีมากขึ้นกว่าเดิมบวกกับความสามารถในการสร้างเสียงจำลองรอบทิศทางแบบ high definition virtual 7.1 sound ได้อีกต่อหากเรียกว่าพร้อมสำหรับการเล่นเกมจริงๆ ครับ

ทั้งนี้น่าเสียดายครับว่าในการเปิดตัวครั้งนี้นั้นนอกจากรายละเอียดของ MSI Aegis Gaming Desktop แล้วนั้นทาง MSI ไม่ได้เผยข้อมูลอื่นๆ อย่างวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ MSI Aegis Gaming Desktop ออกมาเลย ท่านใดที่เป็นแฟน MSI คงต้องคอยกันอีกนิดครับ

ที่มา : vr-zonebenchmarkreviews
© Copyright - Notebookspec.com All Rights