Home » 0. TOP content

[Special] บุกบูธ MSI งาน Tokyo Game Show 2017 โชว์นวัตกรรมเล่นเกมสุดล้ำ พร้อมเผยสินค้าใหม่มาเพียบ

23 Sep 17 - By l

สำหรับงาน Tokyo Game Show 2017 : Reality Unlocked นอกจากจะเป็นงานจัดแสดงเกี่ยวกัยเกมโดยเฉพาะแล้ว ก็ยังมีผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ต่างๆ สำหรับการเล่นเกมมาจัดบูธในงานนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งทาง MSI เองก็ได้ออกมาเปิดบูธกับเค้าด้วย ในธีม Next Gaming Dimension โดยในบูธเองก็มีการโชว์สินค้าตัวใหม่ๆ มาเพียบ ทั้งเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค, PC Desktop และ เกมมิ่งเกียร์ จะมีอะไรบ้างไปดูในบทความกันได้เลยครับ

ไฮไลท์ในงาน Tokyo Game Show 2017 ในครั้งนี้นั่นก็คือ MSI Gaming Notebook รุ่น GT75VR Titan Pro 4K ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นรุ่นที่มีจำหน่ายในเฉพาะบางประเทศไทยเท่านั้น ในประเทศไทยเองก็จะมีเช่นกันแต่เป็นรุ่น  GT75VR Titan ธรรมดา โดยความแตกต่างระหว่างตัวไทยกับญี่ปุ่นจะต่างตรงที่ทางฝั่งญี่ปุ่นจะเป็น CPU เป็น i7-7820HK, หน้าจอ 4K และการ์ดจอเป็น GTX 1080 ส่วนของไทยเป็น CPU i7-7700HQ, หน้าจอ Full HD 120 hz และการ์ดจอ GTX 1070 แทน นอกนั้นจะเหมือนกันหมด สามารถอ่านรีวิวเต็มได้ ที่นี่

  

ใกล้กันก็จะเป็นเกมมิ่นโน้ตบุ๊ครุ่นรองลงมาอย่าง MSI GE63VR Raider ซึ่งเป็นบอดี้ใหม่ วัสดุอลูมิเนียม ซึ่งสเปคแตกต่างจากตัวที่วางจำหน่ายในไทยกันพอสมควร โดยตัวของฝั่งไทยการ์ดจอจะเป็น GTX 1060 และ SSD m.2 ขนาด 128 GB ส่วนของฝั่งญี่ปุ่นการ์ดจอจะเป็น GTX 1070 และ SSD m.2 ขนาด 256 GB ส่วนราคาแอบเห็นมาว่าที่ญี่ปุ่นขายอยู่ที่ 280,000 เยน (ประมาณ 83,000 บาท) ส่วนของไทยวางจำหน่ายอยู่ที่ 65,900 บาท ดูสเปคเต็มของไทยได้ ที่นี่

  

ถัดมาดูในส่วนของ Monitor กันบ้างกับตัว MSI Optix G27C และ Optix G24C ซึ่งเป็นหน้าจอโค้งสำหรับคอเกมเมอร์โดยเฉพา ใช้พาแนล TN จากผู้ผลิตระดับโลกอย่าง SAMSUNG ให้ภาพที่ละเอียดคมชัด และอีกจุดเด่นของมันก็คือ Refresh Rate 144 Hz บนตวามละเอียดระดับ Full HD (1920 x 1080) ซึ่งเป็นความถี่ในการแสดงภาพที่สูงกว่าหน้าจอทั่วไปที่มีเฟรมเรท 60 Hz ช่วยให้ตอบสนองการเล่นเกมได้ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้สีที่สวยสดคมชัดด้วยมาตรฐาน sRGB 110% โดยทั้งสองรุ่นจะต่างกันที่เพียงขนาดหน้าจอเท่านั้นที่เป็น 27 นิ้วและ 24 นิ้ว นั่นเองครับ อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ ที่นี่ 

  

สำหรับการ์ดจอตัวเทพอย่าง MSI Geforce GTX 1080 Ti Lighnting X สุดแรงกับเมนบอร์ด MSI Z270 Gaming Pro Carbon ขั้นเทพก็มีมาโชว์ในงานเช่นกัน เห็นแล้วก็อยากได้เลยทีเดียว

ข้างๆ กันก็จะมีชุดเซ็ต PC Desktop ที่เป็นของ MSI ทั้งหมด ตั้งวางให้ทดลองได้เล่นกัน มีเกม PUBG ให้เล่นด้วยนะ สมกับเป็นเกมที่มีคนเล่นทั่วโลกเยอะสุดใน Steam ณ เวลานี้

คนมาทดลองเล่นในงานกันเยอะมากๆ

ไฮไลท์เด็ดอีกตัวเลยคือ mini PC Desktop ซึ่ง MSI ได้จับนำเคสของ Tt หรือ Thermaltake มายัดการ์ดจอสุดแรงอย่าง GTX 1060 ลงในคอมน้องเล็กตัวนี้ด้วย  ซึ่งคาดว่าน่าจะนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเร็วๆ นี้แน่นอน

  

มาดูทางฝ่ัั่งเกมมิ่งเกียร์ของทาง MSI กันบ้าง ซึ่งข้อมูลอาจจะยังมีไม่มากนัก เพราะ ทาง MSI เพิ่งจะเริ่มมาทำตลาดในส่วนนี้ โดนจะมีทั้งเมาส์ หูฟัง คีย์บอร์ด รวมไปถึงเก้าอี้ก็มีมาเช่นกันนะครับ และจากที่ทีมงานได้ลองใช้งานแบบคร่าวๆ ประสบการณ์ที่ได้ก็ถือว่าดีเลยทีเดียว ทั้งวัสดุ งานประกอบ รวมถึงประสิทธิภาพที่ได้ คาดว่าจะนำมาเข้าจำหน่ายในไทยเร็วๆ นี้เช่นกันครับ

  

  

สรุปสำหรับตัวบูธ MSI ก็มีคนสนใจเยอะมาก ทั้งชาวต่างชาติและคนญี่ปุ่นเองจากมากันทดลองเล่นอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ กันค่อนข้างหนาแน่นกันเลยทีเดียว ซึ่งสินค้าที่มีในงานเพื่อนๆ อาจจะได้เห็นกันแล้วในงาน Computex 2017 จะมีตัวใหม่จริงๆ จะเป็นในส่วนของ Gaming Gear และ PC Desktop ต่างๆ มากกว่า ส่วนตัวโน้ตบุ๊ค MSI ของทางญี่ปุ่นกับไทยก็จะคล้ายๆ กัน ซึ่งสเปคของฝั่งญี่ปุ่นจะดีกว่า แต่ก็ราคาแพงกว่า(เยอะด้วย) เช่นกันครับ

รูปภาพบรรยากาศเพิ่มเติม

  

  

  © Copyright - Notebookspec.com All Rights