Home » Intel

MSI GT70 2OD Haswell Review [Intel Core i7 Extreme]

3 Jun 13 - By l

คงมีหลายๆ คนกำลังตั้งน่าตั้งตารอโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่ใช้ชิปประมวลผล Intel สถาปัตยกรรม Haswell หรือ Intel Generation 4 กันอยู่อย่างแน่นอน และวันนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ทีมงานจะนำสุดยอดโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่ใช้ชิปประมวล Haswell ที่เรียกได้ว่ามีความแรงมากมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน ซึ่งในไทยของเราโน้ตบุ๊กเกมมิ่งตัวสูงๆ ที่เรามีโอกาสได้เห็นสเปกจัดเต็มกันก็คงไม่พ้นโน้ตบุ๊กเกมมิ่งของ MSI อย่างแน่นอน

รุ่นที่เราได้มารีวิวนั้นมีชื่อว่า MSI GT70 2OD ชิปประมวลผลที่ใช้นั้นเป็น Intel Core i7 ตัว Extreme เลยทีเดียว ประกบคู่มากับกราฟิกการ์ด NVIDIA GTX780M เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของกราฟิกการ์ดจาก NVIDIA เช่นเดียวกัน นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีล่าสุดจาก MSI อย่าง Super RAID 2 ที่อัด SSD mSATA 3 ตัวทำ RAID กัน ขอเกริ่นเพียงเท่านี้ก่อนที่เหลือติดตามชมได้จากรีวิวเลยครับ

Hardware / Design

 

ตามสไตล์ของ MSI GT70 เรื่องดีไซน์เรียกได้ว่าเครื่องค่อนข้างใหญ่เพราะมีขนาดหน้าจอถึง 17.3 นิ้ว แน่นอนว่าโน้ตบุ๊กเกมมิ่งสเปกต้องจัดมาแบบแรงๆ อยู่แล้ว เป็นเหตุผลหนึ่งทำให้อุปกรณ์ภายในตัวเครื่องมีหลายชิ้นและรองรับการทำงาน หลากหลายกว่าโน้ตบุ๊กปกติทั่วๆ ไป จึงมีขนาดที่ใหญ่นั่นเอง วัสดุของตัวเครื่องส่วนใหญ่จะเป็นพลาสติกจะมีในส่วนของฝาหลังและบริเวณที่ พักมือรอบๆ ทัชแพดเท่านั้นที่จะเป็นอะลูมิเนียม ตัวเครื่องประกอบมาได้อย่างแน่นหนามากงานดีเลยทีเดียว

ความเปลี่ยนแปลงคือบริเวณขอบหน้าจอจะเป็นพลาสติกดำด้านรอบๆ ทั้งหมด ซึ่งแต่ก่อนจะเป็นพลาสติกสีดำเข้มมันเงาเป็นรอยง่ายกว่าขอบจอแบบดำด้านใน ปัจจุบัน และโลโก้ MSI บริเวณตรงกลางด้านล่างของจอจะเปลี่ยนเป็นการสกรีนลงไปแทนแบบเดิมที่จะมีตัว หนังสือนูนขึ้นเป็นสีเงินมันเงาเหมือนโครเมี่ยม และภายในตัวเครื่องการวางแผงวงจรต่างๆ นั้นทำออกมาได้อย่างดีทั้งตัวระบายความร้อนและตำแหน่งของอุปกรณ์ต่างๆ

ส่วนของสเปกเครื่องก็ใส่มาแบบเต็มรูปแบบเหมาะกับเป็นโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง อย่างเต็มตัวจริงๆ ทั้งชิปประมวลผล, กราฟิกการ์ด, Super RAID ขอบอกใส่มาแบบไม่มีกั๊กกันเลยทีเดียว ไม่แปลกใจที่ตัวเครื่องจะทำออกมาในลักษณะที่ใหญ่โตเพราะมันสามารถปรับแต่ง เพิ่มเติมได้อีกนี่แหละคือข้อดีของโน้ตบุ๊กเกมมิ่งของ MSI

Keyboard / Touchpad

คีย์บอร์ดของโน้ตบุ๊กเกมมิ่งของ MSI GT70 2OD จัดมาเหมือนเช่นเคยด้วยคีย์บอร์ดจาก SteelSeries ตัวคีย์บอร์ดมีทั้งหมด 104 คีย์ และจุดเด่นของคีย์บอร์ดตัวนี้คือสามารถกดใช้งานได้พร้อมกันถึง 10 ปุ่ม การตอบสนองเมื่อใช้งานของคีย์บอร์ดทำออกมาได้ดีเวลากดลงไปตัวปุ่มจะเด้งขึ้น ตามนิ้วขึ้นมาทันที แต่ปุ่มอาจจะเล็กไปหน่อยสำหรับนิ้วของบางคนหรือเมื่อเวลาใช้งานเล่นเกมส์ แบบฮาร์ดคอร์เมื่อกดไวๆ อาจจะทำให้การกดคาดเคลื่อนไปบ้าง เพราะปุ่มค่อนข้างจะบางด้วย และคีย์บอร์ดตัวนี้ถ้าสังเกตุที่ด้านล่างมุมซ้ายจะไม่เห็นปุ่ม Windows เพราะ MSI จะทำการตัดออกและนำไปไว้ฝั่งขวาแทนเพราะสามารถเวลาเล่นเกมส์เวลากดพลาดไปโดย มันจะไม่เด้งออกจากหน้าเกมส์นั่นเอง

บริเวณเหนือตัวคีย์บอร์ดจะมีแถบเมนูบาร์อยู่โดยจะมีปุ่มลัดต่างๆ เพื่อการใช้งานที่รวดเร็ว ซึ่งยกเช็ตมาใหม่หมดจากรุ่นก่อนๆ จะมีรุ่นที่คล้ายกันคือ MSI GX70 นั่นเอง โดยจะเรียงจากด้านซ้ายมือปุ่มคือปุ่ม Multimedia ซึ่งปุ่มนี้จะทำงานเหมือนกับการเปิดโปรแกรมเล่นวีดีโอหลักของเครื่องที่ตั้ง ไว้, ปุ่มที่ 2 เป็นปุ่ม Fan Controller เป็นตัวช่วยปรับรอบพัดลมระบายให้ทำงานเร็วขึ้นเพื่อช่วยระบายความร้อนให้ดี ยิ่งขึ้นสามารถช่วยลดความร้อนลงได้ 3 – 5 องศาเลยทีเดียว, และปุ่มที่ 3 เป็นปุ่มเปิด-ปิดไฟคีย์บอร์ด, ส่วนปุ่มตรงกลางเป็นปุ่มเปิดเครื่อง

ถัดมาด้านขวาจากปุ่มเปิดเครื่องปุ่มแรกที่เป็นรูปเครื่องบินจะเป็นปุ่ม Airplane Mode ซึ่งจะเป็นโหมดเมื่อใช้งานบนเครื่องบินหรือเป็นปุ่มเปิด-ปิด WI-FI ในตัว, ต่อจากปุ่ม Airplane Mode จะเป็นปุ่มสำหรับเปิดปิด Sleep หน้าจอ, และปุ่มสุดท้ายที่เป็นรูปตัว G เป็นปุ่มลัดที่สามารถเลือกโปรแกรมที่เราต้องการใช้งานแบบด่วนโดยตั้งค่าเอา ไว้และเมื่อกดใช้ปุ่ม G โปรแกรมนั้นๆ ก็จะรันขึ้นมาทันที และสี่เหลี่ยมเล็กๆ อีก 2 อันคือตัวแสดงการใช้งาน NumLock กับ Caps Lock โดยทุกปุ่มจะแสดงสถานะการทำงานด้วยไฟแสดงผลสีส้มตลอดระยะเวลาการใช้งาน

และทัชแพดของตัวเครื่องก็สามารถใช้งานได้ดี พร้อมรองรับการทำงานแบบ Multi Touch สามารถย่อขยายหน้าเว็บไซต์และการทำงานอื่นๆ ที่รองรับได้

Screen / Speaker

MSI GT70 2OD นั้นมีขนาดอยู่ที่ 17.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920×1080 พิกเซล ชนิดจอเป็นแบบด้านช่วยลดการสะท้อนแสงลงไปได้มาก และภาพที่แสดงบนจอนั้นมีความคมชัดสูงสีสันค่อนข้างดีเลยทีเดียวมองได้ไม่ เจ็บตาเพราะสีไม่สดจนเกินไปหรือจืดไปเหมือนบางรุ่น ถือว่าเป็นจอที่มีคุณภาพอันดับต้นๆ เมื่อเทียบกับโน้ตบุ๊กรุ่นอื่นๆ เลยทีเดียว

หน้าจอนั้นมีส่วนสำคัญในการทำงานเกี่ยวกับเรื่องภาพเพราะสีมีความเป็น ธรรมชาติตามความเป็นจริงมากเท่าไหร่ก็ยิ่งจะทำให้งานที่ทำผ่านจอแสดงผลนั้นๆ ดีตามไปด้วยในแง่ของการทำงาน ส่วนการเล่นเกมส์นั้นภาพคมชัดเนียนก็ทำให้เล่นเกมส์ได้สนุกขึ้นเพราะมันได้ อารมณ์มากยิ่งขึ้นดูสมจริง หรืออาจจะเป็นเพียงคุณค่าทางใจของแต่ละคนก็เป็นได้ เพราะบางคนขอแค่เล่นเกมส์ได้ดีก็พอแล้วไม่ต้องอะไรมาก ต่างคนต่างความคิดว่ากันไป สรุปแล้วหน้าจอ Full HD ตัวนี้ให้ภาพที่เนียนตาและคมชัดมากองศาการมองรอบๆ จอมองได้กว้างเกิน 135 องศาแบบสีไม่เพี้ยนเลยทีเดียว และบริเวณด้านบนของหน้าจอจะมีกล้องความละเอียดแบบ HD ไว้สำหรับใช้งาน 1 ตัวติดมาด้วย

ในส่วนของลำโพงนั้นจัดได้ว่ามีคุณภาพที่ดีเพราะใช้ลำโพงของ Dynaudio เป็นลำโพงคู่ 2 ตัวและมี Subwoofer 1 ตัว เสียงของลำโพงหนักแน่ดี โดยเฉพาะการเล่นเกมส์ พราะการให้มิติของเสียงที่แม่นยำนั้นสำคัญกับการเล่นเกมส์ที่ต้องการรู้ถึง ว่าศัตรูอยู่ตรงไหนแล้วจะมาเล่นงานเราจากทิศทางไหนอย่างเช่นเกมส์ Counter Strike นอกจากนั้นการฟังเพลงหรือดูหนังก็ทำได้ดีกว่าลำโพงของโน้ตบุ๊กรุ่นอื่นๆ ในตลาด ถือว่าเป็นลำโพงโน้ตบุ๊กที่เสียงดีมากตัวหนึ่งเลยทีเดียว

Connector / Thin And Weight

พอร์ตด้านซ้ายเครื่องก็ยังเหมือนใน MSI GT70 รุ่นก่อนๆ มี USB3.0 3 พอร์ต, Card Reader, และช่องสำหรับต่ออุปกรณ์ Audio ต่างๆ และด้านขวาก็จะมีเพียง USB2.0 2 พอร์ตกับ Blu-ray Drive

ด้านหลังจะมีช่องเสียบอแดปเตอร์, และพอร์ตเชื่อมต่อจอนอกทั้งหมด 3 ตัวคือ VGA, HDMI, mini DisplayPort ซึ่งสามารถใช้งานพร้อมกันได้ 4 จอรวมตัวเครื่องโน้ตบุ๊กเองด้วย, สุดท้ายก็พอร์ต LAN Bigfoot Killer เทพ Network ของเรา

เมื่อเปิดฝาใต้เครื่อง MSI GT70 2OD ออกมาก็จะเห็นซิ้งทองแดงระบายความร้อนแบบใหม่ที่รวมชิปประมวลผลและกราฟฟิก การ์ดระบายออกไปได้พร้อมๆ กันทั้ง 2 ทิศทางทำให้ความร้อนระบายได้ดีขึ้น และจะเห็นเทคโนโลยี Super RAID 2 ที่ใส่ SSD mSATA SAMSUNG มาถึง 3 ตัวในช่องเดียว ส่วนแรมถ้าไม่เห็นไม่ต้องตกใจเพราะมันอยู่ใต้คีย์บอร์ดแล้ว 2 ตัวขนาด 8GBx2 เวลาจะเพิ่มก็เปิดฝาใต้เครื่องใส่เข้าไปได้แบบง่ายๆ น้ำหนักตัวเครื่องจะอยู่ที่ 3.8 กิโลกรัมและเมื่อรวมอแดปเตอร์จะอยู่ที่ 4.8 กิโลกรัม

Performance / Software

Performance / Software

?CPU-Z

http://valid.canardpc.com/2798231

ชิปประมวลผลที่ใช้ Intel Core i7-4930MX 3.00 GHz 4 คอร์ 8 เธรด ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นตัว Extreme ของชิปประมวลผลโน้ตบุ๊กใน Haswell หรือ Intel Generation 4 ตัวล่าสุดเลยนานๆ ทีจะได้เห็นของแรงขนาดนี้ในโน้ตบุ๊ก ซึ่งถ้าพูดถึงชิปประมวลผลตัวนี้ถ้าให้เทียบกับ Intel Core i7-3630QM ใน Genetation 3 ถือว่ามีความแรงกว่ากว่าเดิมประมาณ 25% เลยทีเดียวดูได้จากผลเทสด้านล่างได้เลย

Windows 8 Score

คะแนน Score Windows จัดหนักจริงๆ กับชิปประมวลผลได้ไปถึง 8.2 และ Super RAID 2 ที่ทำให้คะแนนฮาร์ดดิสก์พุ่งถึง 8.6

 

CINEBENCH 11.5

คะแนน CINIBENCH 11.5 จัดไปถึง 8.07 เทียบกับชิปประมวลผล Intel Core i7 – 3770k บน PC ได้เลยทีเดียว ถือว่าเป็นชิปประมวลผลบนโน้ตบุ๊กที่แรงมากจริงๆ สมกับเป็นของเล่นใหม่ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

 

HD Tune

 

ผมทดสอบของเทคโนโลยี Super RAID 2 ที่อัด SSD mSATA มาถึง 3 ตัวผมที่ได้แรงมากเลยทีเดียว

 

(ต้องขออภัยที่ผลทดสอบเกี่ยวกับ Super RAID 2 อาจจะน้อยไปเพราะเวลามีจำกัดควรจะใช้โปรแกรม AS SSD ทดสอบเพิ่ม ไว้โอกาสหน้าเราจะมาเจาะลึกอีกทีครับ)

 

HWiNFO HD4600

 

กราฟิกการ์ด Intel HD4600 ในชิปประมวลผล Haswell ความแรงน่าจะมากกว่า Generation 3 อยู่พอสมควรเลย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม https://notebookspec.com/topics/haswell/

 

HWiNFO GTX 780M

สุดยอดกราฟฟิกการ์ด NVIDIA GTX780M GDDR5 4GB ตัวท็อปล่าสุดจาก NVIDIA ที่มี Shaders ถึง 1536 คอร์, ROPs 32, 256 Bit คาดว่าแรงสูสีกับ AMD Radeon HD8970M ตัวท็อปของ AMD เลยทีเดียว

Device Manager

Winrar Benchmark

3D MARK 06

3D MARK 11 HD4600 Haswell

 

http://www.3dmark.com/3dm11/6561885

ลองเปรียบเทียบกับออนบอร์ด AMD Radeon HD 8650G ที่มาพร้อม AMD APU A10-5750M

ความแรงเรียกได้ว่าใกล้เคียงกันเลย แต่คะแนนกราฟฟิก HD 8650G เป็นต่ออยู่นิดหน่อยงานนี้ AMD จะงัดอะไรมาสู้ต้องรอดูต่อไป เพราะ HD 4600 เป็นแค่ตัวล่างของออนบอร์ดใน Haswell เท่านั้น

 

3D MARK 11 GTX 780M

 

http://www.3dmark.com/3dm11/6561439

ลองเปรียบเทียบกับ HD 8970M ที่มาพร้อม AMD APU A10-5750M ใน MSI GX70

?

เมื่อเปรียบเทียบดูคะแนนกราฟฟิก HD 8970M แซงอยู่นิดแต่ไม่ต่างกันมากคะแนนชิปประมวลผล AMD APU A10 สู้ i7 Extreme Haswell ไม่ได้เลยแซงไปไกลเลยทีเดียว

GAME TEST

Tomb Raider

Battlefield 3 MultiPlayers

CRYSIS 3

จากผลทดสอบเกมส์จะเห็นว่า MSI GT70 2OD สามารถเล่นเกมส์แรงๆ อย่าง CRYSIS 3, Battlefield 3 MultiPlayers, และ Tomb Raider ได้อย่างสบายๆ เพื่อนๆ สามารถนำไปเทียบกับเกมส์อื่นๆ ที่เพื่อนๆ ชอบเล่นได้เลยเพราะขนาดเกมส์พวกนี้ยังปรับได้สูงขนาดนี้เล่นได้ลื่น เกมส์อื่นๆ คงไม่มีปัญหาละครับ

Battery / Heat / Noise

แบตเตอรี่ขนาด 9-Cell ที่ติดมาให้สามารถใช้งานทั่วไปได้อยู่ 3 – 4 ชั่วโมง ถ้าเล่นเกมส์หนักๆ อยู่ได้ประมาณ 1 ชั่วโมง นอกจากนั้นตัวอแดปเตอร์ได้เปลี่ยนหัวเสียบใหม่จากรุ่นก่อนๆ ซึ่งทำตัวงอเป็นตัว L เวลาโยกไปมามันจะไม่ทำให้ช่องเสียบเกิดความเสียหาย

ในส่วนของความร้อน Intel Core i7 -4930MX ตัวแรงของเรา Full Load อยู่ประมาณ 90 องศาเซียลเซียสเท่านั้นเองซึ่งร้อนน้อยกว่า Intel Core i7 ในรุ่นก่อนๆ ที่สูงถึง 95 – 100 องศาเซ๊ยลเซียสเลยทีเดียวถึงแม้จะเป็นรุ่น Extreme ก็ตาม ถือว่าชิปประมวลผล Haswell ได้ทำการพัฒนาขึ้นไปอีกระดับ รวมถึงระบบซิ้งทองแดงระบายความร้อนของเครื่องที่ปรับปรุงมาใหม่ด้วย

Conclusion / Award

โดยรวมแล้ว MSI GT70 2OD นั้นเรียกได้ว่าเป็นสุดยอดโน้ตบุ๊กเกมมิ่งแห่งปี 2013 เลยก็ว่า ด้วยชิปประมวลผล Intel Core i7-4930MX Extreme สถาปัตยกรรม Haswell?ที่นับได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊กเครื่อแรงที่มาพร้อม Intel Core i7 Extreme?เพราะความแรงของมันนั้นเรียกได้ว่าเทียบเท่าหรือแรงกว่าชิปประมวลผล i7 บน PC บางตัวเลยทีเดียว (ข้ามขั้นไปเทียบชั้นกับฝั่ง PC ทีเดียว) แต่ถึงจะมาพร้อมความแรงแต่กับแก้ไขการใช้พลังการและความร้อนลงทำให้ใช้งาน ได้แบบสมบูรณ์แบบ นอกจากชิปประมวลผลตัวแรงแล้วก็ยังมาพร้อมกราฟฟิกการ์ดตัวท็อปจาก NVIDIA อย่าง GTX 780M ที่มีความแรงสูสีกับ HD 8970M สุดยอดกราฟฟิกการ์ดตัวล่าสุดจาก AMD งานนี้สามารถเล่นเกมส์ระดับ Full HD แบบเต็ม Max ได้เกือบทุกเกมส์เลยทีเดียว

?

MSI GT70 2OD ยังใส่เทคโนโลยีล่าสุด Super RAID 2 เข้ามาซึ่งมีการพัฒนาจากเดิมคือจะใส่ SSD mSATA SATA III 3 ตัวทำ RAID กันบนช่องฮาร์ดดิสก์ปกติเพียงช่องเดียวด้วยความแรงที่การีนตีมาถึง 1500MB/ต่อวินาที ทำให้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วมากแถมยังมีขนาดใหญ่ถึง 384GB งานนี้มีพื้นที่ใช้เยอะขึ่นเลยสำหรับโปรแกรมและเกมส์ นับว่าเป็นเทคโนโลยีตัวหนึ่งที่มีความสามารถสูงในตลาดโน้ตบุ๊กเลยก็ว่าได้ และยังใส่อาร์ดดิสก์ WD Black ตัวแรงขนาด 750GB 7200 รอบมาให้ใช้งานอีกตัวด้วย, ในส่วนนี้ทำงานร่วมกับชิปประมวลผลสามารถใช้งานเช่นแปลงไฟล์, เรนเดอร์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ดีมากและไวมากเลยทีเดียว

นอกจากนั้น MSI GT70 2OD ได้วางระบบซิ้งทองแดงระบายความร้อนใหม่ให้ชิปประมวลผลและกราฟฟิกการ์ดระบาย ไปด้วยกันทำให้ความร้อนทั้งคู่วิ่งผ่านและกระจายออกช่องระบายความร้อนทั้ง 2 ทิศทางด้านหลังเครื่องด้วยพัดลมที่ปรับปรุงใหม่ตัวใหญ่ขึ้นกว่าเดิมทำให้ ความร้อนระบายได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างคือลำโพงเสียงคุณภาจาก Dynaudio ที่ทำให้เข้าถึงอารมณ์เกมส์,หนัง, เพลง ได้มากกว่าลำโพงโน้ตบุ๊กตัวอื่นๆ

ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ ในเครื่อง แรมที่อัดมาให้ถึง 16 GB [8GBx2] ใส่มาใต้คีย์บอร์ดเวลาจะถอดเปลี่ยนเราก็แกะแค่ใต้เครื่องได้แบบง่ายๆ และตัวเครื่องรองรับได้ถึง 32GB, หน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว Full HD ที่ให้ความคมชัดสูง, พอร์ตต่างๆ ให้มาอย่างครบครันทั้ง USB2.0, USB3.0, Card Reader, LAN Bigfoot, VGA, HDMI, mini DisplayPort, ซึ่งอุปกรณ์เชื่อมต่อจอพวกนี้สามารถทำให้เปิดพร้อมกันได้ถึง 4 จอ ( รวมจอโน้ตบุ๊กด้วย ) นับว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ของ MSI โน้ตบุ๊กที่ใช้กราฟฟิกการ์ด NVIDIA, MSI 70 2OD ตัวนี้ยังไม่มีวางจำหน่ายแต่คาดว่าราคาจะอยู่ที่ 1xx,xxx บาท ซึ่งอาจจะดูสูงพอสมควรสำหรับใครหลายๆ คน แต่อีกมุมหนึ่งมันเป็นโน้ตบุ๊กที่ขายในไทยที่สเปกจัดเต็มไม่มีเจ้าไหนทำ เหมือนและเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ ถ้าราคาใกล้ๆ กันก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่ดีและรองรับการปรับแต่งในอนาคตได้หลากหลายที่เหลือก็ อยุ่ที่ความต้องการของเพื่อนๆ แล้วครับว่าจำเป็นมากแค่ไหนวำหรับความแรงระดับนี้

ข้อดี

 • สเปกจัดมาแบบครบครันปรับแต่งได้หลากหลาย
 • เทคโนโลยี Super RAID 2 ที่สามารถทำความเร็วได้ถึง 1500MB/ต่อวินาที
 • ชิปประมวลผล Haswell Intel Core i7-4930MX เป็นตัว Extreme ที่มีประสิทธิภาพสูงมาก
 • กราฟฟิกการ์ด NVIDIA GTX 780M ทำให้สามารถเล่นเกมส์ระดับ Full HD ได้ทุกเกมส์อย่างสบาย
 • หน้าจอขนาดใหญ่ 17.3 นิ้ว ความละเอีย Full HD 1920×1080 มีความคมชัดสูง
 • เทคโนโลยี Double Shot ที่รวม LAN และ Wireless Killer ทำให้ใช้งาน Network ได้ลื่นไหนขึ้น
 • คีย์บอร์ดเล่นเกมส์จาก SteelSeries รองรับการทำงาน 10 ปุ่มพร้อมกัน
 • ลำโพง Dynaudio คุณภาพเสียงดีกว่าลำโพงโน้ตบุ๊กทั่วไปมาก

ข้อสังเกตุ

 • ตัวเครื่องและอแดปเตอร์มีขนาดใหญ่และหนักพอสมควร ตามสไตล์โน้ตบุ๊ก 17 นิ้ว
 • ราคาอยู่ประมาณ 1xx,xxx บาท
 • บอดี้ยังดีไซน์แบบเดิม โดยมีการเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย
?

Award

โดย ในครั้งนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการให้รางวัลกับเครื่องในกลุ่มของโน้ตบุ๊ก ขนาดหน้าจอ 17 นิ้วด้วยกัน ประจำปี 2013 ซึ่ง MSI GT70 2OD ก็ได้รางวัลต่างๆ ดังนี้

BEST PERFORMANCE

สำหรับ MSI GT70 2OD ที่มีสเปกที่ครบครัน ทั้งชิปประมวลผล Core i7-4930MX ตัว Extreme ที่ไม่เคยใส่มาก่อน มีแกนในการประมวลผล 4 Core / 8 Threads ประมวลผลต่างๆ ภายในเครื่องในอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงแรมตัวเครื่องที่มาถึง 16GB รองรับการทำงานต่างๆ มากมายพร้อมๆ กันได้อย่างลื่นไหลไม่หน่วง และยังมีฮาร์ดดิสก์เทคโยโลยี Super RAID 2 ที่ความความเร็วในการอ่านเขียนสูงทำให้ ใช้งานทุกๆ ด้านได้อย่างลงตัว จึงทำให้ตัวเครื่องทำงานได้อย่างเข้ากันทุกส่วน

?

?BEST GRAPHIP

แน่ นอน MSI GT70 2OD ตัวนี้ได้ใส่การ์ดจอตัว nVidia GTX 780M รูปแบบการทำงานแบบ GDDR5, 256Bit และมี RAM ภายในตัวการ์ดจอถึง 4GB ด้วยกัน ประสิทธิภาพในการเล่นเกมส์ของ nVidia GTX 780M นั้นอยู่ในระดับที่ดีเลยทีเดียว เล่นเกมส์ในระดับ Full HD แบบจัดเต็มได้เกือบทุกเกมส์เลยทีเดียว

?

BEST GAMING

ด้วย MSI GT70 2OD เป็นโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่มีกราฟิกการ์ดตัวแรงอย่าง NVIDIA GTX 780M ประสิทธิภาพในการเล่นเกมส์เรียกได้ว่าสามารถเล่นเกมส์ได้ในระดับ Full HD 1920×1080 พิกเซล ทุกเกมส์เลยทีเดียว

?

?BEST MULTIMEDIA

MSI GT70 2OD สเปกตัวนี้จัดมาอย่างครบครัน ขนาดหน้าที่กว้างถึง 17.3นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920?1080พิกเซล ที่แสดงภาพได้อย่างคมชัด และเป็นแบบจอด้านทำให้ใช้งานไปนานๆ ไม่เสียสายตาแล้วยังเหมาะสำหรับคนชอบดูหนังเป็นอย่างดี และยังมี Blu-ray Drive สำหรับคอหลัง Blu-ray อีกทั้งยังมี ลำโพง Dynaudio ให้เสียงคุณภาพที่ดีและมี Subwoofer ในตัว


© Copyright - Notebookspec.com All Rights