Home » 1. Notebook News

[Computex 2015] สัมภาษณ์สุดพิเศษแบบ Exclusive ใกล้ชิดติดขอบกับผู้บริหาร MSI ระดับสูง

5 Jun 15 - By l

นอกเหนือจากโปรดักส์เกมมิ่งของ MSI ที่น่าสนใจในงาน Computex 2015 ที่ประเทศไต้หวันแล้ว ทางเราก็ยังมีบทสัมภาษณ์พิเศษของเหล่าผู้บริหารของ MSI หลายท่านมาฝากเพื่อนๆ กันครับ ซึ่งในการสัมภาษณ์เราก็ได้รับเกียรติจากคุณ Green Lin ตำแหน่ง Regional Marketing Manager และคุณ Andy Hsiangตำแหน่ง Country Manager ประจำประเทศไทย รวมถึงอีกหลายๆท่าน ให้สัมภาษณ์ แนะนำผลิตภัณฑ์ และเผยแนวทางในอนาคตของ MSI ด้วยละครับ ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลย

MSI Computex 2015 Interview-1

ที่ผ่านมายอดขายของ MSI เป็นอย่างไรบ้าง?

ในช่วงปีที่ผ่านมาเราขายเกมมิ่งโน้ตบุ๊คไปทั้งสิ้น 3000-3500 มากกว่าในส่วนของปีที่แล่วที่ขายได้ 2900 ตัวซึ่งจะเห็นได้ว่าเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากทีเดียว ซึ่งแนวโน้มในอนาคตก็จะเติบโตขึ้นตามลำดับอย่างแน่นอน

MSI Computex 2015 Interview-12

MSI Computex 2015 Interview-10
MSI Computex 2015 Interview-9

แบรนด์อื่นก็มี Gaming Notebook เหมือนกัน แล้วมีอะไรบ้างที่ MSI แตกต่างออกไป?

เราจะเข้าถึงกลุ่มเกมเมอร์ในทุกๆระดับให้มากยิ่งขึ้น โดยจะจัดอีเว้น หรืองานๆต่าง รวมไปถึงกิจกรรมให้มากขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษจาก MSI ให้เขาได้ลองสัมผัสจากสุดยอดโปรดักส์เกมมิ่งที่เรามีอยู่ รวมถึงนำเหล่าเกมเมอร์มาโชว์ควาทมสามารถ และให้เกมเมอร์มือใหม่ได้เก็บเกี่ยวสกิล หรือเพิ่มพูลทักษะจากมืออาชีพโดยตรง รวมถึงเราก็ได้วางแผนว่าจะจัดการแข่งขันเกมขนาดเล็กจำนวนมากเพื่อสร้างสังคมของเหล่าเกมเมอร์ให้เข้มแข็ง

MSI Computex 2015 Interview-13

นอกเหนือจาก MSI แล้ว แบรนด์อื่นๆ ก็มีเกมมิ่งโน้ตบุ๊คเหมือนกัน แต่อะไรที่ทำให้คุณแตกต่าง?

อย่างที่ทุกคนได้เห็นว่า MSI เองเอาใจใส่ และเข้าถึงยูเซอร์ได้ลึกจริงๆ ซึ่งจะเห็นได้ว่าฟีเจอร์ในด้านเกมของเราจะมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดีที่สุดใหเหล่าเกมเมอร์เสมอมา และเราก็มักจะเป็นนำในด้านฟีเจอร์เหล่านี้อยู่เสมอ จนแบรนด์อื่นต้องหันมาทำตามแนวทางของเรา หรืออย่างน้อยๆสุดแบรนด์อื่นก็จับยัดสเปคสูงเอาไว้และเรียกมันว่าเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค

แต่ในความเป็นจริงกับไม่ได้มอบประสบการณ์เล่นเกมที่ดีให้กับผู้ใช้ได้เลย ยกตัวอย่างง่ายก็คือระบบเสียง Nahimic ที่คุณภาพดีกว่า , คีย์บอร์ด Mechanical สำหรับเกมมิ่งจริงๆ , เน็ตเวิร์คที่เจ๋งกว่า และหน้าจอแสดงผลของเราที่แตกต่างชัดเจนและช่วยให้การเล่นเกมเหนือกว่าเกมมิ่งปลอมๆเจ้าอื่นเป็นอย่างมาก และเราจะมีฟีเจอร์สำหรับเกมเมอร์พัฒนาต่อเนื่องออกมาทุกๆ ปีเสมอๆ ยกตัวอย่างเช่น Tobii Eyetraking หรือเทคโนโลยีควบคุมเกมผ่านดวงตา โดยไม่ต้องใช้เมาส์เป็นต้น

MSI Computex 2015 Interview-22

MSI Computex 2015 Interview-23

MSI Computex 2015 Interview-28

MSI มีโปรดักส์ตัวไหนบ้างที่สุดยอดจนทำให้วงการต้องสั่นสะเทือน?

ตัวเด็ดๆที่ผมยกมาจะมีสองตัวก็คือ MSI GS30 เกมมิ่งที่มาพร้อม Docking ที่ใส่การ์ดจอแยกได้ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับกับเกมเมอร์สมัยใหม่ที่มักจะพกโน้ตบุ๊คเบาๆ ไปทำงาน หรือเล่นเกมที่ไม่กินสเปคมากไปนอกสถานที่แต่เมื่อกลับบ้านก็สามารถจัดเต็มเล่นเกมแบบเต็มสตรีมได้ผ่านการ์ดจอแยกใน Dock

ซึ่งแน่นอนว่าตอบโจทย์วัยรุ่นได้่อย่างแน่นอนรวมไปถึง MSI GT80 เพราะมันเป็นโน๊ตบุคที่มีประสิทธภาพสูงพร้อมรองรับ GTX980M SLI ที่เร็วและแรงมาก โดยที่สำคัญมันมาพร้อมคีย์บอร์ด Mechanical ด้วยนะ นับเเป็นอะไรที่ซะพรึงมากๆ เลยละครับ ส่วนของอนาคตเราก็มีเทคโนโลยี Tobii Eyetraking ที่รับรองได้ว่าจะสั่นสะเทือนกันอีกรอบแน่นอน และรับรองได้เลยว่าเราเป็นผู้นำตลาดของเทคโนยีนี้ ส่วนคู่แข่งนะเหรอตามหลังเราอีกหลายขุม

MSI Computex 2015 Interview-30

อยากฝากอะไรถึงแฟนๆชาวไทยไหม?

MSI เองก็ต้องขอบคุณผู้ใช้ชาวไทยที่สนับสนุนเราเป็นอย่างดี และถ้าคุณคิดถึงเกมอย่างลืมคิดถึงเรานะครับ

MSI Computex 2015 Interview-34

ซึ่งนี่ก็เป็นบทสัมภาษณ์พิเศษแบบ Exclusive ใกล้ชิดติดขอบกับผู้บริหาร MSI จากทางทีมงาน NotebookSPEC ครับผม ซึ่งนับได้ว่าคำตอบนั้นน่าจะโดนใจเพื่อนๆ และคลายความสงสัยของเพื่อนได้ในหลายๆ ส่วนกันนะครับ และทั้งนี้ทั้งนั้นทางทีมงานก็ต้องขอบคุณทาง MSI เป็นอย่างสูงที่ช่วยดูแลเราเป็นอย่างดีในช่วงที่เราอยู่ในงาน Computex 2015 ที่ประเทศไต้หวัน
© Copyright - Notebookspec.com All Rights