Home » Adver

MSI – รวมบรรยากาศในงาน CES 2020 ฝั่ง PC / Component / Gaming Monitor จัดเต็ม ไม่แพ้ Notebook

8 Jan 20 - By l

MSI นับได้ว่าเป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชั้นนำของโลก ที่หลักๆ แล้วประกอบไปด้วย Notebook และฝั่ง PC / Component แน่นอนว่าในงาน CES 2020 คราวนี้ ก็จัดเต็มเช่นเคย โดนก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอพรีวิวของ Notebook ทั้ง 4 รุ่นที่น่าสนใจในงานนี้กันไปแล้ว ประกอบไปด้วย MSI GE66 Raider / MSI GS66 Stealth / MSI Creator 17 / MSI Bravo 15 ที่ได้ทั้งความสดใหม่และเต็มเปี่ยมไปด้วยฟีเจอร์มากมาย สามารถกดเข้าไปชมรายละเอียดรุ่นต่างๆ ได้ตามนี้เลย

Preview –  MSI GE66 Raider

Preview –  MSI GS66 Stealth 

Preview – MSI Creator 17 

Preview – MSI Bravo 15

บรรยากาศในส่วนของบูธ MSI ที่งาน CES 2020 จะเป็นการโชว์นวัตกรรมคอมพิวเตอร์ทั้ง Notebook /  PC / Component โดยแบ่งออกเป็นโซนๆ ซึ่งมีทั้ง Notebook รุ่นใหม่ๆ มากมาย รวมไปถึงการประกอบคอม DIY ด้วย เมนบอร์ด การ์ดจอ แบบจัดเต็มๆ รวมไปถึง Deskptop PC รุ่นต่างๆ ที่ต้องบอกว่าใครเป็นแฟนๆ MSI ต้องชื่นชอบแน่นอน เพราะเป็นการนำของใหม่สุดที่ยังไม่ขายที่ไหนมาจัดแสดงกันเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังมีในส่วนของ Gaming Monitor, Gaming Gear มากมาย ให้เราได้ลองเล่นลองสัมผัสกัน อีกทั้งผลิตภัณฑ์หลายๆ อย่างก็ได้รับ Award จากทาง CES 2020 ด้วย สมกับเป็นหนึ่งในผู้นำนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ของโลกจริงๆ

  

  

  

 

MSI MEG Aegis Ti5 Gaming Desktop ดีไซน์อวกาศฟีเจอร์สุดล้ำ ต่อ 5G ได้

ล่าสุดทาง MSI ได้เปิดตัว Gaming Desktop หนึ่งในสุดยอดนวัตกรรม ที่ได้รับรางวัล Innovation Award ในงาน CES 2020 ซึ่งก็คือ MSI MEG Aegis Ti5 ที่เหนือชั้นด้วยดีไซน์สไตล์ยานอวกาศ แน่นอนว่าส่วนของสเปกก็จัดเต็มด้วย Intel Core i Gen 10 พร้อมด้วยการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 2080 Ti สุดทาง โดดเด่นด้วยไฟ RGB รอบตัว อย่างที่คนเล่นเกมอย่างเราๆ ชอบกัน

ที่เราสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการผ่านทางซอฟต์แวร์ ที่สำคัญเราสามารถปรับค่าโปรไฟล์ต่างๆ ได้ผ่านทางปุ่มกดที่คลิกและหมุนได้ เพื่อปรับค่าต่างๆ พร้อมเป็นหน้าจอในตัว แสดงผลได้ครบครัน นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต 5G ที่ดีที่สุดด้วย ราคาเริ่มต้นประมาณ 120,000 บาท ใครเป็น Gamer ตัวจริง ชอบนวัตกรรมใหม่ๆ รอจัดได้เลย

  

  

MSI Prestige P100 อีกหนึ่ง Desktop PC สายทำงาน Creator ที่แรงและลงตัว

เหมาะมากๆ กับคนที่ต้องการคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแรงๆ ที่สวยงามลงตัวกับโต๊ะทำงาน พร้อมให้ประสิทธิภาพความแรงในการทำงานระดับมืออาชีพด้วยสเปก Intel Core i9-9900K ส่วนการ์ดจอเป็น NVIDIA GeForce RTX 2080 Ti รองรับการทำงานหนักๆ ได้อย่างสบายๆ ไม่ว่าจะเป็นตัดต่อวีดีโอหรืองาน 3 มิติ และด้วยดีไซน์การออกแบบที่เล็กกระทัดและสวยงาม ทำให้วางที่ไหนของห้องก็มีความลงตัว

เรียกได้คนที่เป็นสายทำงาน Creator ต้องชอบอย่างแน่นอน ยิ่งกับคู่มากับมอนิเตอร์ Prestige Series ยิ่งเข้ากันที่สุด นอกจากนี้ยังจัดเต็มด้วยระบบระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยมไม่มีเสียงรบกวนใจ รวมไปถึงในการแกะมาทำความสะอาดหรืออัพเกรดก็สะดวกไม่แพ้ฝั่ง PC DIY เลยทีเดียว ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 75,000 บาท

  

MSI Optix MAG342CQR จอโค้งเล่นเกม ขนาดใหญ่ สเปกจัดเต็มๆ ราคาคุ้มค่า

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในงาน CES 2020 ของ MSI ก็คือ Gaming Monitor รุ่นต่างๆ ซึ่งตัวที่เรานำมานำเสนอ มีขนาดหน้าจอยู่ที่ 31.5″ โดยเป็นพาเนล VA คุณภาพภาพสูง พร้อมความโค้งพิเศษที่ 1000R บนความละเอียดแน่นๆ ที่ 3440 x 1440 พิกเซล (WQHD) ได้สัดส่วนที่กว้างมากๆ แบบ 21:9 รองรับการเล่นเกมที่หลากหลายเต็มอารมณ์ หรือจะนำไปทำงานเปิด 2 โปรแกรมพร้อมๆ กันก็ทำได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นจอคอมเล่นเกมก็รองรับ Refesh Rate ที่ 144Hz และ Response Time ที่ 1ms ทำให้มีความลื่นไหลและไร้ภาพฉีกขาดให้เสียอารมณ์แน่นอน ที่สำคัญงานประกอบยังมั่นคงแข็งแรง พร้อมปรับองศามุมมองต่างๆ ได้สะดวกที่สุดด้วย สนนราคาประมาณ 18,000 บาทเท่านั้น

  

MSI MAG161V จอเสริมแยกขนาด 15.6″ Full HD 144Hz บางเฉียบ เบามาก ต่อ USB-C เส้นเดียว

นับว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ สำหรับหน้าจอแยกเสริมรุ่นใหม่จากทาง MSI ในรุ่น MSI MAG161V ที่จะช่วยในแง่ของการทำงานให้เราได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงการเล่นเกมและบรรดา Streamer ต่างๆ เพราะหน้าจอเดียว ไม่เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว อีกทั้งด้วยคอมพิวเตอร์ของเราก็แรงเพียงพอรองรับการเชื่อมต่อหลายหน้าจอมอนิเตอร์พร้อมกันแล้วด้วย จากภาพจะเห็นว่าเพิ่มทั้งหมดรวมเป็น 4 หน้าจอด้วยกัน

MSI จึงได้ส่ง Portable Monitor ที่มีขนาด 15.6″ ที่ความละเอียด Full HD พาเนล IPS คุณภาพสูง สนับสนุน Refresh Rate 144Hz ออกมา ซึ่งเราสามารถใช้งานได้ง่ายมากๆ เพียงต่อ USB-C เพียงเส้นเดียวเท่านั้น โดยตัวเครื่องมีความบางเพียง 11 มิลลิเมตร และเบาเพียง 895 กรัมเท่านั้นเอง พร้อมยังมีเคสให้เราพกพาได้สะดวกที่สุดอีกด้วย สนนราคาที่ประมาณ 7,500 บาท จัดเลยว่าไม่แพง คุ้มค่าต่อการซื้อมาใช้งานอยู่

  

MSI CH40 Wireless Earbuds หูฟังไร้สายสไตล์ True Wireless เสริมทัพอุปกรณ์ต่อพ่วง

เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกสำหรับแนวหูฟังไร้สาย True Wireless กันเลยทีเดียว สำหรับ MSI CH40 ที่เป็นหูฟังสำหรับใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ของ MSI หรืออุปกรณ์ของแบรนด์อื่นๆ ก็ได้หมด ด้วยมาตรฐานการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ที่ดีที่สุด ทั้งเรื่องความสเถียรและประหยัดแบตเตอรี่ ตอบโจทย์ทุกๆ การใช้งาน ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ผ่านทาง PC, Notebook, Smartphone ซึ่งด้วยดีไซน์ก็ดูสวยงามลงตัว ขนาดกระทัดรัด พร้อมออกแบบเข้ากับสรีระของหูเป็นอย่างดี

สำหรับสเปกของ MSI CH40 มี Driver ขนาด 6nm Neodymium รองรับ Frequency ที่ 20 – 20K Hz โดยมีความต้านทานที่ 16 Ohm รองรับการชาร์จไฟเป็น USB-C ที่สะดวก พร้อมสายยาวขนาด 30 ซ.ม. มีมิติตัวเครื่องทั้งหมดที่ 19.6 x 17.4 x 24.5 มิลลิเมตร ที่สำคัญหูฟังต่อข้างมีน้ำหนักที่เบามากๆ เพียง 6 กรัมเท่านั้นเอง แน่นอนว่ามีไฟสถานะการใช้งานทั้งตัวหูฟังและตัวกล่องเอง ในส่วนของราคายังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดว่าคุ้มค่าตามสไตล์ของ MSI แน่นอน

  

ปิดท้ายด้วยบรรยากาศในงานอื่นๆ ที่จัดเต็มเรื่องของ PC DIY ตามสไตล์ของ Modder อย่างด้านล่างนี้จะเป็นแนวคิด สำหรับคอมพิวเตอร์สุดหรูสุดล้ำที่เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ในบ้านอย่างเนียนๆ

  

  © Copyright - Notebookspec.com All Rights