Home » Game

[Recommend] Gaming Keyboard รุ่นไหนถูกใจเหล่า Pro Player มากที่สุด 3 อันดับสุดยอด Gaming Keyboard ที่เหล่า Pro Player เลือกใช้

6 Aug 17 - By l

Keyboard ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อการเล่นเกมมากที่สุดเพราะว่าคำสั่งส่วนใหญ่นั้นล้วนทำงานด้วยคีย์บอร์ดทั้้งสิ้น ดังนั้นเหล่า Pro Player จึงจำเป็นต้องเลือกสรรอุปกรณ์ที่เป็นเหมือนดั่งอาวุธคู่กายให้ดีที่สุด โดย Gaming Keyboard ในแต่ละรุ่นนั้นก็จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงลักษณะการทำการที่แตกต่างกันออกไปด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับ Gaming Keyboard ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในนักกีฬา eSport จะมีอะไรบ้างติดตามกันได้ภายในบทความนี้เลยครับผม

1.Steelseries 6Gv2 RED SWITCH

มากันที่ตัวแรกกับทาง Steelseries 6Gv2 โดยตัวนี้นั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดของเหล่า Proplayer ด้วยประสิทธิภาพที่ทรงพลังและมีทุกๆฟีเจอร์ที่ Gaming Keyboard ควรจะมีจึง โดยจุดเด่นหลักๆของคีย์บอร์ดรุ่นนี้นั้นก็คือการที่มีขนาดที่กระทัดรัดพกพาสะดวกน้ำหนักเบา นั้นเอง นอกจากนั้นอายุการใช้งานนั้นถือว่าเยอะมากๆเพราะสามารถรองรับการใช้งานได้ถึง 50 ล้านครั้ง หรือเฉลี่ยแล้ว ก็ประมาณ 4 ปี ขึ้นไป ซื้อมาทีเดียวคุ้มแน่นอน นอกจากนั้นยังสามารถอ่านข้อมูลได้เร็วกว่า Gaming Keyboard ทั่วไป ถึง 50% โดยเพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้มันขึ้นแท่นเป็น Gaming keyboard ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในวงการได้อย่างไม่ยาก โดยในตอนนี้นั้นตัวคีย์บอร์ดรุ่นนี้นั้นก็เริ่มหายากขึ้นทุกๆที เพราะว่าได้รับความนิยม จนขาดตลาด

2.RAZER BLACKWIDOW ULTIMATE 2016

อันดับ 2 ก็ตกเป็นของ Razer Blackwidow Ultimate 2016 ด้วย Switch เฉพาะของทาง Razer อย่าง Razer Green Switch โดยจะมีลักษณะคล้ายๆกับ BlueSwitch แต่จะนุ่มกว่าและเสียงเบากว่านั้นเองเหมือนเป็นการนำเอา red Switch มาผสมกับ Blue Switch ก็คงไม่ผิด โดยจุดเด่นหลักๆของเจ้าตัวคีย์บอร์ดรุ่นนี้นั้นก็คือ กินพื้นที่ ที่ค่อนข้างน้อย และวัสดุที่นำมาผลิดนั้น เป็นวัสดุเฉพาะของทาง Razer ที่จะช่วยกันลื่นเวลาที่เล่นแล้วเกิดอาการเหงือออก รวมไปถึงยังกันรอยนิ้วมืออีกด้วย นอกจากนั้นการทำงานของคีย์บอร์ดตัวนี้ยังมีอัตตราการส่งข้อมูลที่สูงถึง 1000 hz ถือว่าสูงที่สุดในยุคๆนี้ พร้อมดีไซน์สุดเท่ จึงทำให้คีย์บอร์ดรุ่นนี้นั้นได้รับความนิยมในอันดับ ที่ 2 ของเหล่า Pro Player ได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยงับ

3.Fnatic Gear Rush G1

อันดับที่ 3 ชื่อรุ่นอาจจะไม่ค่อยคุ้นสักเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยมีขายในประเทศไทย แต่ถ้าใครที่ติดตามวงการ การแข่งขั้นมาละก็จะรู้เลยว่า Fnatic นี้คือทีม eSport ผู้ที่สร้างประวัติศาสตร์ไว้อย่างยาวนาน โดยตัวคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นเป็นตัวคีย์บอร์ดที่ถูกออกแบบจากเหล่า Pro Player จริงๆดังนั้นจึงตอบสนองทุกความต้องการของเหล่า Pro Player จึงทำให้ Gaming Keyboard รุ่นนี้นั้นได้รับความนิยมแซงหน้ารุ่นอืนๆที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยเจ้าตัวนี้นั้นจะมาพร้อมกับ RED SWITCH ที่มีการกดเพียงจังหวะเดียวเพื่อที่จะได้ส่งข้อมูลได้รวดเร็วยิ่งขึ้นเพราะใช้น้ำหนักที่น้อยกว่า Blue พอสมควร นอกจากนั้นยังตัดปุ่มต่างๆที่ไม่จำเป็นออกไปเพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานให้มากขึ้นและไม่ต้องกล้วว่าจะกดผิดปุ่มอย่างแน่นอน นอกจากนั้นตัวคีย์บอร์ดยังมาพร้อมกับ USB HUB 2.0 ถึง 2 Port ตรงส่วนนี้จะช่วยให้การเล่นเกมของเรานั้นสะดวกมากยิ่งขึ้นเพราะตรงนี้สามารถต่อหูฟัง เมาส์ได้โดยที่จะเพิ่มระยะของสายเมาส์และหูฟังได้อีกด้วยถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว

สรุปสำหรับ 3 อันดับ Gaming Keyboard ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเหล่านักกีฬา eSport นั้นถ้าสังเกตุดูดีๆนั้น ทั้ง 3 อันดับไม่มีตัวไหนเลยที่เป็น Blueswitch ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเหล่า Gamer นั้นก็เพราะว่าในการแข่งขั้นนั้นจำเป็นต้องใช้ความเป็นทีมการเล่น Blue switch ที่มีเสียงค่อนข้างดังอาจจะไปรบกวนเพื่อนร่วมทีม ที่เป็นทีมเดียวกันได้แถมราคาก็ค่อนข้างสูงในระดับหนึ่งเลยทีเดียว โดย Switch ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นก็คือ Red Swtich เพราะว่าใช้นำหนักน้อย แถมเสียงก็ไม่ดังทุกๆอย่างอยู่ในระดับที่พอดีๆ โดยส่วนตัวแล้วแอดก็ชอบแบบ Red Switch มากกว่าเพราะเหมาะกับการใช้งานที่ต้องใช้เป็นเวลานานๆจะไม่ค่อยล้า นั้นเอง

 

 © Copyright - Notebookspec.com All Rights