Home » 4. Other News

[Game 2016] รวมควันหลงเหตุการณ์ที่น่าสนใจในงาน The Game Awards 2016 ที่นอกเหนือการประกาศรางวัล

5 Dec 16 - By l

งาน The Game Awards 2016 นอกเหนือจะเป็นงานประกาศรางวัลเกมแล้วภายในงานยังมีเหตุการณ์อีเว้นท์สำคัญ ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบเหมือนกันครับและแม้ว่างานจะจบลงไปแล้วแต่สำหรับใครที่พลาดชมหรืออยากรู้ว่าในงานมีอะไรสำคัญ ๆ บ้างในวันนี้เราจะมารวบรวมควันหลงเกี่ยวกับงานดังกล่าวกันว่ามีเหตุการณ์อะไรที่น่าจดจำกันบ้าง

gaw

 

ตัวอย่างเกม Telltale Series: Guardians of the Galaxy

ตามกระแสภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel กับเกมตระกูล Telltale ที่ได้เผยตัวอย่างใหม่กับเกม Guardians of the Galaxy แก็งค์ซุปเปอร์ฮีโร่สุดเกรียนที่มาพร้อมกับการเดินเรื่องที่ต้องตอบคำถามที่จะส่งผลต่อรูปเกมในอนาคต ก็เป็นอีกเกมที่น่าจับตามองทีเดียวและใครเป็นสาวกซุปเปอร์ฮีโณ่อยู่แล้วก็น่าจะตื่นเต้นกันสุด ๆ

 

ตัวอย่าง Gameplay ของเกม Pray

เป็นการเผย Gameplay แรกในเกมออกมาที่โชว์การต่อสู้และความสามารถของตัวละครว่าสามารถทำอะไรได้บ้างซึ่งดูแล้วเหมือนกับ Bioshock เลยล่ะครับแต่ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าตัวอย่างตัวต่อไปจะนำเสนอเกมในรูปแบบไหนกันอีกโดยตัวเกมจะวางจำหน่ายปี 2017 ครับ

 

ตัวอย่าง Halo Wars 2

นี่ก็เป็นตัวอย่างที่แฟน ๆ Halo ปลื้มปริ่มแน่นอนครับกับตัวอย่าง Halo Wars 2 ที่จะนำเสนอตัวอย่างเกมในชื่อว่า Atriox แต่จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูตัวอย่างก้านบนกันได้เลย

 

ประกาศผลรางวัล Game for Impact

ถึงจะเป็นการประกาศรางวัลเกมที่เหมือนจะปกติทั่วไปแต่ความพิเศษก็คือผู้ที่ได้รับรางวัลนี้คือคุณ Ryan Green ผู้พัฒนาเกม Dragon Caner ซึ่งเกมนี้เขาได้นำลูกชาย Joel Green มาร่วมแสดงเป็นตัวละครหลักในเกมด้วยแต่ว่า Joel คนนี้มีความบกพร่องทางร่างกายซึ่งเขาก็ได้โต้ตอบข้อความกับลูกชายสด ๆ บนเวทีก็สร้างความซาบซึ้งชวนน้ำตาไหลมากทีเดียว

 

แสดงโชว์ ‘Black Beatles’ ของ Rae Sremmurd

เป็นการแสดงโชว์เพลง Black Beatles โดย Rae Sremmurd กันสด ๆ ที่มาในทำนองฮิปฮอปก็ทำให้ผู้ชมในนั้นโยกหัวกันไปตาม ๆ กันและแม้ว่าจะเป็นโชว์แค่เพลงเดียวแต่ก็ได้เสียงเฮจากผู้ชมไปมากมาย

 

แสดงโชว์เพลงประกอบเกม Doom

อีกโชว์ที่น่าจะเรียกความฟินได้อย่างมากครับกับการโชว์เล่นเพลงประกอบเกม Doom โดย Mick Gordon ที่เล่นกันสด ๆ ตัวจริงเสียงจริงมาพร้อมกับดนตรีแนวเมทัลเต็มสูบปลุกความเป็นชาวเมทัลในตัวคุณกับระยะเวลาโชว์ถึง 4 นาที!!

 

ตัวอย่าง Walking Dead Season 3

เป็นการเผยตัวอย่าง Gameplay รูปแบบการเล่นเกมที่ยังเน้นความดราม่าสยองขวัญเหมือนเดิมพร้อมกับสไตล์การเล่นแบบ Telltale ที่สร้างความประทับใจมานักต่อนักแล้ว

 

ตัวอย่าง Mass Effect: Andromeda

ปิดท้ายด้วยตัวอย่างเกม Mass Effect: Andromeda ที่ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือนได้ปล่อยตัวอย่างเรียกน้ำย่อยไปแล้วล่าสุดในงาน The Game Awards 2016 ทางผู้พัฒนาก็ได้ปล่อยตัวอย่างเกมออกมาใหม่อีกรอบโดยคราวนี้จะเผยภาพ Gameplay ผยระบบการต่อสู้หรือการสำรวจพื้นที่ว่าสามารถทำอะไรได้บ้างในภาคนี้ครับ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนที่น่าสนใจภายในงานนอกเหนือจากการประกาศผลรางวัลและงานนี้ก็จะจัดขึ้นอีกครั้งในปีหน้า 2017 อีก 1 ปีเจอกันอีกรอบได้เลยครับ

ที่มา: vg247
© Copyright - Notebookspec.com All Rights