Home » 1. Notebook News

Game 2018 – รวมข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับ Fallout 76 เกมเรือธงใหม่ของ Bethesda มีอะไรใหม่เปลี่ยนแปลงแค่ไหนบ้าง

15 Jun 18 - By l

ถึงแม้ว่า Fallout 76 จะเปิดตัวไปแล้วในงาน E3 แต่ในระหว่างนั้นก็มีข้อมูลรายละเอียดตัวเกมออกมาไม่ขาดสายเลยทีเดียวเรียกว่าเป็นเกมใหม่ที่อาจจะเปลี่ยนรูปแบบการเล่นไปเลยก็ว่าได้และสำหรับคนที่พลาดรายละเอียดเกี่ยวกับเกมนี้ไปวันนี้เราก็จะมารวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจให้ได้ชมกันครับ

Fallout 76 จะดำเนินเรื่องในเวอร์จิเนียตะวันตกจะเป็นเหตุการณ์ก่อน Fallout ทุกภาคที่ผ่านมาผู้เล่นจะรับบทเป็นตัวละครผู้อยู่อาศัยกลุ่มแรกใน Vault 76 ที่ออกมาจากหลุมเพื่อตั้งรกรากที่อยู่อาศัยใหม่อีกครั้งหลังจากเกิดเหตุการรืนิวเคลียร์ถล่ม โดยตัวเกมจะเป็นแนว RPG Survival Multiplayer บนแผนที่เปิดกว้าง Open World

โหมดหลัก ๆ ของ Fallout 76 ทาง Bethesda ได้บอกว่าจะเน้นหนักที่การเล่นคนเดียวหรือก็คือจะเป็นโหมด Single-Player ให้เล่นกันซึ่งคุณ Todd Howard หัวหอกหลักเสริมว่าคุณจะสามารถเดินทางสำรวจพื้นที่เก็บสะสมค่าประสบการณ์อัพเลเวลตนเองและต่อกรกับพวกกลายพันธุ์ , หุ่นยนต์ และสัตว์ประหลาด ก็น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับคนที่ชอบเล่นเนื้อเรื่องคนเดียว

ในส่วนของโหมด Online ก็มีให้เหมือนกันครับแต่จะมีโหมดเล่นคนเดียวเป็นแก่นหลักและถ้ายังนึกไม่ออกแนวเกมของ Fallout 76 ก็จะเหมือนกับ DayZ  ครับ

สิ่งที่น่าสนใจนอกจากโหมดเนื้อเรื่องเล่นคนเดียวแล้วในส่วนของแผนที่ใน Fallout 76 เองก็น่าสนใจไม่แพ้กันเพราะว่าขนาดของแผนที่จะใหญ่กว่าแผนที่ใน Fallout 4 ถึง 4 เท่าเลยทีเดียว มันจะเป็นโลกใบใหม่ที่ปรับปรุงเรื่องสภาพพื้นที่การเรนเดอร์และสภาพแสงเงา

เพื่อความพิเศษไปกว่านั้นในแผนที่ของ Fallout 76 จะสามารถแบ่งพื้นที่เป็น Region ได้อีก 6 พื้นที่ด้วยกันหรือจะเป็นศัตรูที่ผู้เล่นจะต้องเผชิญในภาคนี้ก็จะมีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า Wendigo และ Mothman มีปีกกระพือขนาดยักษ์ที่สร้างความสยองขวัญได้ดีเลยล่ะครับ

ใน Fallout 76 ก็ยังมีฟีเจอร์เพิ่มเติมกับการที่ผู้เล่นสามารถยิง Nuke ไปยังพื้นที่อื่น ๆ ได้ด้วยจากเวที Bethesda ในงาน E3 2018 ที่ผ่านมาพวกเขาได้บอกว่าผู้เล่นจะต้องรวบรวมรหัสที่จะต้องอาศัยเพื่อนร่วมทีมช่วยด้วยเพื่อเปิดใช้งานระเบิดนิวเคลียร์ซึ่งตัวระเบิดนี้เราสามารถยิงไปยังจุดใดบนแผนที่ก็ได้แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่มีรายละเอียดเชิงลึกออกมาก็ต้องรอติดตามต่อไป

ระบบ VATS เองที่เป็นระบบคู่บุญในเกมตระกูล Fallout เองในภาคนี้ก็จะมีเหมือนเคยแต่จะปรับปรุงรระบบให้สามารถใช้ได้แบบ Real-Time ทันทีไม่จำเป็นต้องสโลว์โมชั่นอีกต่อไปก็น่าจะส่งผลให้รูปแบบการเล่นเปลี่ยนไปไม่มากก็น้อย

เตรียมตัวเก็บเงินรอกันได้เลยโดย Fallout 76 จะวางจำหน่ายวันที่ 14 พฤศจิกายน 2018 บน PlayStation 4 , Xbox One , PC

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights