Home » 4. Other News

[Movie] เกม Monster Hunter จะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์โดยผู้กำกับ Resident Evil พร้อมเผยเรื่องย่อ

26 Nov 16 - By l

และล่าสุดเกมยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Monster Hunter ก็จะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์เช่นกันโดย Paul W.S. Anderson ผู้กำกับ Resident Evil นั่นเองครับ

mh

จากรายงานของ Deadline ได้บอกว่า Anderson และคุณ Jeremy Bolt โปรดิวเซอร์จะร่วมงานกันสร้างภาพยนตร์ Monster Hunter โดยในตอนนี้เขาก็มีเนื้อเรื่องที่เขียนไว้คร่าว ๆ แล้วพร้อมกับได้ทีม Mr.X ทีมงานด้าน VFX ที่เคยสร้างผลงานมาแล้วใน Resident Evil ฉบับภาพยนตร์ครับ

สำหรับเนื้อเรื่องย่อที่คุณ Anderson ได้เขียนไว้คร่าว ๆ นั้นจากการสัมภาษณ์ของ Deadline เขาก็บอกว่าตัวละครหลักจะเป็นคนอเมริกันที่มีชีวิตอันมืดมน ตกงาน ไร้อนาคต แต่แล้วเขาก็ถูกโชคชะตานำพาไปยังโลกคู่ขนานซึ่งก็คือโลกของ Monster Hunter แต่แล้วโลกทั้งสองก็ได้บรรจบกันจนทำให้เหล่าสัตว์ประหลาดเข้ามาบุกในโลกแห่งความจริง

เมื่อพูดถึงตัวละครหลักแล้วคุณ Anderson ได้บอกว่าตัวละครหลักจะมีความคล้ายกับ “คีนู รีฟ” ในเรื่อง The Matrix ที่ ๆ เขามีตัวตนมีความสำคัญและเป็นผู้นำในอีกโลกหนึ่ง

mh2

“ภาพ Concept แรกของ Monster Hunter ฉบับภาพยนตร์”

ผู้กำกับหนุ่มได้เสริมเนื้อเรื่องอีกว่าตำนานเรื่องสัตว์ประหลาดมันมีอยู่จริงเราจะได้เผชิญทั้งมังกร , มิโนทอร์ , มังกรจีน ซึ่งจะต้องมีฮีโร่มาปราบพวกมันแต่ขณะเดียวกันเมื่อสิ่งเหล่านี้หายไปตัวฮีโร่ก็จะไร้ความหมายและถ้าพวกมันกลับมาปั่นป่วนอีกครั้งโลกจะพินาศเมื่อเราเชื่อมั่นในเทคโนโลยีมากกว่าตัวฮีโร่ซึ่งเมื่อนั้นต่อให้มีเทคโนโลยีที่สูงล้ำเพียงใดมันจะไร้ค่าทันที

ส่วนทางด้านสเกลของหนังนั้นจากข้อมูลเดิมได้รายงานว่าทางผู้กำกับจะตั้งสเกลระดับหนังประมาณ Star War หรือหนังประเภทประเภทซุปเปอร์ฮีโร่พร้อมกับจะมีการแบ่งเป็น 2 ภาคหลักคือภาคเข้าสู่โลก Monster Hunter และภาคที่กลับมายังโลกความเป็นจริงครับ

mh3

“Paul W.S. Anderson ผู้กำกับ”

นอกจากนี้คุณ Bolt ได้บอกว่าทางทีมงานจะเริ่มไปถ่ายทำกันที่ประเทศจีนและแอฟริกาใต้โดยจะมีงบที่ 50 ล้านดอลล่าร์สหรัฐโดยประมาณซึ่งก็เทียบเท่าพอ ๆ กับภาพยนตร์ Resident Evil: Final Chapter เลยล่ะครับ

ยังไงก็ตามนี่ก็เป็นรายละเอียดแรกที่ถูกเปิดเผยออกมาซึ่งก็มีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงได้แต่ดูเหมือนว่ากระแสการนำเกมดังจากญี่ปุ่นเกมนี้มาทำเป็นภาพยนตร์ดูจะไม่ค่อยสู้ดีนักอาจจะเป็นเพราะว่าตัวผู้กำกับก็เป็นได้กับผลงานของเขาที่นำ Resident Evil ออกทะเลไปไกลหรือผลงานเก่าเก็บอย่าง Mortal Kombat ฉบับคนแสดงที่มีคำวิจารณ์ไม่ค่อยสู้ดีนัก

ก็ต้องมาดูกันต่อไปล่ะครับว่าภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมครั้งนี้จะรุ่งหรือร่วงซึ่งเนื้อหารูปแบบการเล่นของ Monster Hunter ก็จะเป็นเกมแนวแฟนตาซีที่ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจหลักคือการปราบสัตว์ประหลาดโดยมีจุดเด่นที่ความยากลำบากในการหาสัตว์ประหลาด มีอาวุธลูกเล่นให้เลือกเยอะและตัวสัตว์ประหลาดมีความสามารถที่แตกต่างกัน

ที่มา: Gamespot , Kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights