Home » 4. Other News

[Overwatch] เจาะรายละเอียด Skill List ของ “Moira” ฮีโร่สายซัพหน้าใหม่ ทำอะไรได้บ้างมาดูกัน

13 Nov 17 - By l

เราคงจะได้เห็นกันไปแล้วนะครับกับฮีโร่หน้าใหม่เอี่ยมอ่องในเกม Overwatch ที่เปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้กับฮีโร่ชื่อว่า Moira ที่เป็นฮีโร่สายซัพพอร์ตใช้พลังลูกแก้ว Orbs ฟื้นฟูเลือดให้เพื่อนและลดเลือดศัตรูได้โดยที่ผู้พัฒนาเกมได้นิยาม Moira ว่ามันจะมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างจากฮีโร่ซัพพอร์ตอื่น ๆ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจฮีโร่ตัวนี้ล่ะก็ลองมาดูกันหน่อยดีกว่าครับว่ามันมีทักษะ Skill อะไรบ้างซึ่งบอกเลยว่าน่าสนใจมากทีเดียวคงจะถูกอกถูกใจสายซัพมากเลยล่ะครับ

Biotic Grasp

Moira จะปล่อยพลังงานจากมือซ้ายเพื่อฟื้นฟูพลังชีวิตให้เพื่อนร่วมทีมขณะเดียวกันมือขวาของเธอจะปล่อยลำแสงลดพลังชีวิตของศัตรู

เป็นท่าโจมตีที่เราสามารถฮีลเพื่อนได้ด้วยการคลิกซ้ายโดยจะฟื้นฟูพลังชีวิตที่ 80/วินาทีคล้ายคลึงกับท่าฮีลของ Mercy สามารถฮีลให้เพื่อนหลายคนได้ในครั้งเดียวและจะมีเกจพลังฮีลลดลงเรื่อย ๆ ด้วยเมื่อไม่ได้ใช้งานเกจพลังจะฟื้นฟูอย่างช้า ๆ แต่ท่าฮีลนี้จะถูกบล็อคจากบาเรียนเช่น บาเรียของ Reinhardt แต่ยกเว้น Defense Matrix ของ D.Va

ส่วนถ้าหากคลิกเม้าส์ขวาจะเป็นการปล่องลำแสงทำลายศัตรูทำความเสียหาย 40/วินาที ลำแสงจะมีระยะที่ 20 เมตรพร้อมกับล็อคเป้าศัตรูเหมือนท่าลำแสงของ Symmetra และมีเกจพลังเช่นเดียวกับการฮีลฉะนั้นผู้เล่นจึงต้องคิดวางแผนให้ดีว่าควรจะฮีลหรือทำความเสียหายตอนไหนบ้าง

Biotic Orb

Moira จะปล่อยลูกแก้วพลังงานออกไปข้างหน้าหากเป็นเพื่อนร่วมทีมอยู่ใกล้ ๆ จะช่วยฟื้นฟูพลังชีวิตแต่ถ้าหากเป็นศัตรูมันจะลดพลังชีวิตแทน

ทักษะที่ต้องกด E เพื่อเลือกว่าจะปล่อยลูกแก้วฮีลหรือลูกแก้ว Damage (กด E + คลิกซ้าย = ฮีล , กด E + คลิกขวา = ทำ Damage) ตัวลูกแก้วจะเคลื่อนที่ช้า ๆ เด้งบนกำแพงหรือพื้นได้เมื่อมันเคลื่อนที่ใกล้กับเพื่อนจะฟื้นฟูพลังชีวิต 60/วินาที จะหายไปเมื่อฮีลครบ 300 ส่วนการทำความเสียหายจะทำ Damage 60/วินาทีและลูกแก้วจะหายไปเมื่อทำความเสียหายครบ 200

ลูกแก้ว Orb จะทะลุผ่านบาเรีย Deflect ของ Genji สามารถปัดได้หรือท่า Defense Matrix ของ D.Va สามารถดูดซับลูกแก้วนี้ได้ ท่า Biotic Orb จะมีคูลดาวน์ที่ 10 วินาที

Fade

Moira จะเคลื่อนที่พริบตาในระยะทางสั้น ๆ

เป็นทักษะหลบหนี/เคลื่อนที่เพียงหนึ่งเดียวเมื่อกดใช้งานตัวละครจะหายตัวไปชั่วขณะประมาณ 1 วินาทีและจะปรากฏขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งด้านหน้ามีคูลดาวน์ที่ 6 วินาทีมีระยะทางสูงสุดที่ 10 เมตรสามารถใช้หลบหนีหรือจุ่โจมได้ดี

Coalescence

Moira จะยิงลำแสงจากระยะไกลสามารถฟื้นฟูพลังชีวิตให้เพื่อนและทำความเสียหายแก่ศัตรูพร้อม ๆ กัน

ท่าไม้ตายของ Moira สำหรับใช้ในการ Teamfight โดยลำแสงดังกล่าวจะฟื้นฟูเพื่อน 140/วินาทีทำความเสียหายศัตรูที่ 70/วินาทีเป็นเวลา 8 วินาทีมีระยะทางของลำแสง 30 เมตรยิงผ่านบาเรียได้และ Moira ต้องอยู่นิ่ง ๆ เพื่อใช้งานทักษะนี้เป็นท่าที่เหมาะมากสำหรับการตะลุมบอนหรือปะทะกันครั้งใหญ่

Moira เปิดให้เล่นได้แล้วบนเซิร์ฟเวอร์ PTR ใครที่อยากลองก็เข้าไปทดสอบกันได้เลยเชื่อว่าคงจะถูกใจชาวซัพพอร์ตไม่น้อยเลยล่ะครับ

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights