Home » 4. Other News

[Game 2017] มาส่องประวัติเกม Minecraft กันหน่อยรอต้อนรับเกม Minecraft : Storymode Season 2

9 Jul 17 - By l

ถ้าพูดถึงเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเกมที่เป็น Sandbox แล้วละก็หลายๆคนคงนึกถึง Minecarft กันอย่างแน่นอน จากเกมนอกกระแสที่แทบจะไม่มีใจจนปัจจุบันแยกออกมาหลาย Platform ไม่ว่าจะเป็น Console PC Handheld ก็ตามในบทความนี้เราจะมารู้จักเกี่ยวกับเกม Mindcraft กันครับ

โดยหลายๆคนคงเห็นว่าเกมนี้นั้นสร้างมาโดยค่าย Mojang (มูแยง) โดยสร้างขึ้นโดย Markus “Notch” Persson และค่าย Mojang จึงนำมาพัฒนาต่อ โดยจุดเด่นของเกมนั้นจะอยู่ที่อิสระในการเล่นเพราะว่าเรานั้นสามารถเลือกที่จะสร้างอะไรต่างนาๆ ได้อย่าอิสระ ถ้าจะบอกว่าเป็นเกมที่เหมือนกับการ simulator ตัวเราเองในอีกโลกหนึ่งเลยก็คงไม่ผิด โดยภายในเกมนั้นจะมีโหมดต่างๆออกมา อย่างหลากหลายยไม่ว่าจะเป็นโหมด Survival ที่ต้องคอยเอาตัวรอดไม่ว่าจะเป็นการหาอาหาร สร้างบ้าน บลาๆ และโหมด Hardcore เป็นโหมดที่มีเพียงชีวิตเดียวตายแล้วเกิดใหม่ไม่ได้ และ Creative โหมด ที่สามารถสร้างได้อย่างใจอยาก

โดยเกมนี้นั้นเป็นเกมที่สามารถเล่น Online กันได้ (จุดเด่นมันอยู่ตรงนี้แหละ) เพราะเกมนี้ถ้าเล่นกันหลายๆคน จะเกิดเป็นแหล่งชุมชนกันขึ้นมาและจะมีการแลกเปลี่ยนขายของกันเสมือนกันกับโลกจริงๆที่เราอยู่เลย

โดยถ้าย้อนไปนั้นจริงๆแล้วเกม Minecraft ในตอนแรกนั้นจะได้รับแรงบันดาลใจมาจาก  3 เกม นั้นก็คือ วาร์ฟฟอร์เทรส, ดันเจี้ยนคีปเปอร์ และ อินฟินิไมเนอร์ ในเวลานั้นเขามองเห็นว่าสิ่งก่อสร้าง 3 มิตินั้นเป็นแรงบันดาลใจของเขาและผสมผสานกันระหว่างความคิดต้นแบบของเขา

โดยตัวเกม ไมน์คราฟต์ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 17 พฤษภาคม ค.ศ. 2009 โดยได้เปิดตัวที่ทีไอจีซอร์สฟอรัมส์

โดยตัว แพร์สซอนได้ก่อตั้งบริษัทมูแยง ในวันที่ 10 ตุลาคม ค.ศ. 2010 แพร์สซอนได้ประกาศว่า ไมน์คราฟต์ จะเข้าสู่ช่วงการทดสอบบีตา (Beta) ของมันในวันที่ 20 ธันวาคม ค.ศ. 2010 โดยตัวเกมนั้นได้ถูกพัฒนาไปเรื่อยๆจนถึง 1 ธันวาคม 2011 ก็ได้ แยนส์ “แย็บ” แบร์แกนสแตน  ได้เข้ามาเพื่อพัฒนาในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ต่างๆภายในเกม โดยให้ แพร์สซอนนั้นไปเป็นหัวหน้าผู้พัฒนา

ส่วนในเรื่องเสียงนั้นก็ได้ Daniel “C418” Rosenfeld มาดูแลโดยเพลงประกอบกันจะเป็นเพลงประเภท แอมเบียนต์ ไม่ใช่เพลง บรรเลงแต่อย่างใด

นอกจากนั้นก็มีเกมภาคแยกอืนๆออกมาอีก

Minecraft : Story Mode

พัฒนาโดย Telltale Game ผู้สร้างเกมปวดจิตปวดใจดราม่าบ้านแตกอย่าง The Walking Dead โดยภายในเกมนั้นจะมีเนื้อเรื่องด้วย โดย ผู้เล่นจะควบคุมตัวละครที่ชื่อ เจสซี (Jesse) (ให้เสียงโดย แพตตัน ออสวอลต์ และแคทเธอรีน เทเบอร์) ผู้ซึ่งออกเดินทางกับเพื่อนของเขาเพื่อไปตามหาดิออร์เดอร์ออฟเดอะสโตน (The Order of the Stone) (เขาคือนักผจญภัยทั้ง 4 ที่สามารถฆ่าเอนเดอร์ดรากอน (Ender Dragon) ได้) ให้กลับมารวมตัวกันเพื่อที่จะมาช่วยโลก

โดยเกม Minecraft นั้นถือว่าเป็นเกมที่เหมาะกับคนในทุกๆช่วงทุกวัย เด็กจะเล่นก็ไม่มีพิษมีภัยแถมสามารถช่วยในเรื่องการจิตนาการ และการออกแบบได้อีกด้วย โดยเกมนี้นั้นถือว่าทำออกมาได้ดีเหล่าผู้ปกครองที่เห็นลูกๆเล่นเกมนี้หมดห่วงได้เลยครับผม© Copyright - Notebookspec.com All Rights