Home » 4. Other News

[Special] ยอดทหารพ่อ-ลูกตระกูล Novosel กับวีรกรรรมช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ที่ผู้เล่นสาย Support ควรนำเป็นแบบอย่าง

15 Apr 17 - By l

ในเกมสงครามในรูปแบบ Multiplayer เล่นหลายคนการทำงานเป็นทีมร่วมกันเป็นเรื่องที่สำคัญมากไม่ว่าจะเป็นหน้าที่อะไรก็แล้วแต่ไม่ว่าจะเป็นหน่วยจู่โจมหรือหน่วยสนับสนุนล้วนต้องการความเป็นทีมทั้งสิ้นและต่อให้เกิดเหตุไม่คาดฝันกับเพื่อนร่วมทีมที่เล่นตำแหน่งเดียวกันการช่วยเหลือซึ่งกันและกันเป็นสิ่งที่ควรทำดังเช่นสุดยอดนายทหาร 2 ท่านนี้ที่จะกล่าวถึง

war0

แม้ว่าเรื่องราวต่อไปนี้อาจจะไม่เกี่ยวข้องกับเกมแต่มันก็เป็นแรงบันดาลใจชั้นเยี่ยมสำหรับผู้เล่นเกมแนวสงครามหรือเกมยิงด้วยกันกับเพื่อนอีกทั้งยังเป็นการย้ำเตือนว่าชัยชนะจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะการช่วยเหลือซึ่งกันและกันอีกด้วย

เรื่องราวที่น่ายกย่องนี้เกิดขึ้นกับชายหนุ่มที่ชื่อ Mike Novosel หนุ่มอเมริกันวัย 19 ปีได้สมัครรับใช้ชาติเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 ในตำแหน่งนักบินทิ้งระเบิด B-29 เพื่อต่อต้านการรุกรานของจักรวรรดิญี่ปุ่นและเมื่อสิ้นสุดสงครามเขาก็ได้สร้างครอบครัวและมีลูกด้วยกัน 1 คนชื่อว่า Mike Novosel Jr.

war1

“เครื่องบิน B-29 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2”

เมื่อสงครามโลกสิ้นสุดแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีสงครามอื่น ๆ อีกในเหตุการณ์สงครามเกาหลี Mike เองแม้เขาจะปลดประจำการแล้วแต่ด้วยใจรักชาติเขาจึงสมัครเข้าร่วมสงครามอีกครั้งจนสิ้นสุดสงครามเขาก็ได้ไปทำงานในบริษัทการบินแห่งหนึ่งแต่หลังจากนั้นไม่นานนักสหรัฐก็ได้เข้าร่วมสงครามเวียดนามและแน่นอนว่า Mike ก็ได้เข้าร่วมรบอีกครั้งแม้ว่าจะมีอายุมากก็ตาม

ตำแหน่งที่เข้าได้รับมอบหมายนั้นก็ยังอยู่กับการบินนั่นคือนักบินเฮลิคอปเตอร์ฮิวอี้กับภารกิจช่วยเหลือทหารที่เจ็บและผู้อพยพหนีสงครามและในช่วงเวลานั้นลูกชายของเขา Mike Novosel Jr. ก็ได้เข้าร่วมสงครามนี้ดำเนินตามรอยพ่อของเขาเช่นกันและการเข้าร่วมสงครามของทั้งคู่ก็ทำให้เข้าขากันมากขึ้นในตำแหน่งนักบินเหมือนกัน

war2

“เฮลิคอปเตอร์ฮิวอี้ในช่วงสงครามเวียดนาม”

ภารกิจที่เขาทำแม้จะไม่โดดเด่นมากแต่น่าสนใจทีเดียวเพราะเขาได้ช่วยเหลือผู้คนกว่า 5,589 คนผ่านภารกิจไปกว่า 2,543 ภารกิจแต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อทราบข่าวว่าลูกชายของเขาถูกข้าศึกยิงจนเครื่องตกเขาก็รีบนำเครื่องขึ้นเพื่อไปช่วยเหลือทันทีและเคราะห์ดีที่ Mike Jr. ไม่ได้รับบาดเจ็บมากและสามารถขึ้นบินได้ในอีกไม่กี่วัน

จากเหตุการณ์ครั้งนั้น Mike ผู้พ่อก็ยังคงทำภารกิจต่อไปและภารกิจอันเป็นที่น่าจดจำและเสี่ยงตายมากที่สุดก็คือภารกิจของวันที่ 2 ตุลาคม ปี 1969 เมื่อทหารเวียดนามใต้ขาดกำลังเสริมและไม่มีกระสุนต่อกรกับกองทัพเวียดนามเหนือนับพันนายที่หลั่งไหลมาเขาก็ได้เดินทางมาเพื่ออพยพทหารขึ้นเฮลิคอปเตอร์ในระดับเหนือพื้นไม่มากนักทำให้ข้าศึกโจมตีเฮลิคอปเตอร์รอบทิศทาง

แม้ว่าตัวเครื่องจะได้รับความเสียหายหนักแต่เขาก็ไม่ละทิ้งหน้าที่กับการอพยพผู้ได้รับบาดเจ็บจนสุดท้ายเขาก็ช่วยเหลือไว้ถึง 29 นายและที่น่าทึ่งก็คือไม่มีการคุ้มกันทางอากาศใด ๆ เลย

war3

“การเข้าช่วยเหลือทหารผู้บาดเจ็บด้วยเฮลิคอปเตอร์ของ Mike Nosovel”

ท่ามกลางสงครามที่ดำเนินต่อไปจนถึงวันสุดท้ายเมื่อเดือนมีนาคม ปี 1970 Mike ได้ทำชั่วโมงบินไปกว่า 12,400 ชั่วโมงกับการรับส่งเหล่าเพื่อนทหารรวมถึงลูกชายของตนและด้วยความรักชาติที่เขาเข้าร่วมสงครามถึงสามครั้งและปฏิบัติการเสี่ยงตายในสงครามเวียดนามทำให้เขาได้รับเหรียญกล้าหาญ (Medal of Honor) จากประธานาธิบดี Richard Nixon ในปี 1971

หลังจากนั้นเขาก็ใช้บั้นปลายชีวิตที่เหลือจนกระทั่งวันที่ 2 เมษายน ปี 2006 เขาก็ได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง

จากเรื่องราวนี้ก็น่าจะช่วยให้หลาย ๆ คนเห็นความสำคัญถึงการช่วยเหลือคนอื่นกันนะครับซึ่งสามารถปรับใช้ได้ทั้งในชีวิตประจำวันหรือกับการเล่นเกมการแข่งขันได้โดยเฉพาะคนที่เล่นสไตล์ซัพพอร์ตสนับสนุนเพื่อนก็คงจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเกมเมอร์ทุกท่านไม่มากก็น้อยครับ

ที่มา: warhistoryonline
© Copyright - Notebookspec.com All Rights