Home » 4. Other News

ลือ! Microsoft จะเปิดตัว Lumia 950, 950 XL, Surface Pro 4 และ Xbox One Mini ในเดือนหน้านี้

3 Sep 15 - By l

ในช่วงนี้นั้นคงไม่มีข่าวการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ ของบริษัทใดที่จะแรงไปกว่า Apple ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 9 กันยายนนี้แล้วครับ ทว่าท่ามกลางกระแสข่าวที่ไปทาง Apple มากนั้น Microsoft เองก็คอยปล่อยข่าวงานเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ของตัวเองออกมาไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าตามข่าวนั้นช่วงที่ Microsoft จะจัดงานจะอยู่ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ก็ตาม แต่กับการยกขโยงกองทัพฮาร์ดแวร์หลายแบบก็น่าจะทำให้ผู้คนสนใจและรอติดตามกันไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

Microsoft-event 600

อ้างอิงจากแหล่งข่าวหลายๆ แหล่งแล้วทาง Microsoft ตั้งใจจะเปิดตัวและทำการวางจำหน่ายฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ ของตัวเองให้ใกล้กับช่วงเทศกาล Thanksgiving Day และ Black Friday ซึ่งจะมีการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคมากที่สุดครับ อุปกรณ์ที่ตกอยู่ในข่าวลือที่ทาง Microsoft จะขนมาเปิดตัวนั้นก็ประกอบไปด้วย สมาร์ทโฟน Lumia 950, 950 XL, แท็บเล็ต Surface Pro 4, อุปกรณ์สวมใส่อย่าง Band 2 และเครื่องเล่นเกม Xbox One Mini ครับ

สำหรับสมาร์ทโฟน Lumia 950, 950 XL นั้นมีการคาดการณ์กันว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนตัวสุดท้ายที่ถูกพัฒนาภายใต้ Nokia Phone เดิมที่ทาง Microsoft ได้ซื้อกิจการไปแล้ว(เนื่องจากมีข่าวว่าในช่วงสิ้นปีหรือต้นปีหน้านั้น Microsoft จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนในชื่อใหม่ว่า Surface Phone ครับ)

แน่นอนว่าทั้ง Lumia 950, 950 XL นั้นจะเป้นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกๆ ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile ออกมาตั้งแต่โรงงานครับ นอกเหนือไปกว่านั้นตามข่าวลือยังบอกว่าสมาร์ทโฟน 2 รุ่นนี้จะมาพร้อมกับระบบระบุตัวตนทางชีวภาพผ่านการสแกนม่านตา ใช้ช่องเชื่อมต่อเป็น USB Type-C ขนาดของหน้าจอจะอยู่ที่ 5.7 และ 5 นิ้ว(ตามลำดับ) รองรับความละเอียดที่ระดับ Quad HD มาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 3 GB และกล้องที่มากับเทคโนโลยี PureView ที่ดีกว่าเดิม(ทว่าจะช่วยให้ Microsoft ไปถึงฝั่งฝันทางด้านสมาร์ทโฟนไหมก็คงต้องรอดูกันครับ)

Lumia-950-XL 600

สำหรับ Surface Pro 4 นั้นตามข่าวลือก็บอกเอาไว้ว่าจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 อย่างแน่นอน แต่จุดที่เด่นไปกว่านั้นก็คือการอัพเกรดไปใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Intel ที่ใช้สถาปัตยกรรม Skylake ครับ(ซึ่งเป้นไปได้ว่า Surface Pro 4 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบไร้พัดลมในการระบายความร้อนครับ) ส่วนทางด้านอุปกรณ์สวมใส่อย่าง Band 2 นั้นตัวสเปคต่างๆ ยังคงเป็นปริศนาครับ ทว่าตามข่าวลือนั้นบอกว่าจะมีการปรับปรุงในเรื่องของอายุการใช้งานและดีไซน์ใหม่ครับ

ท้ายสุดกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง Xbox One Mini ที่ตามข่าวลือบอกว่า Microsoft จะทิ้งฟีเจอร์การเล่นแผ่น Blu-ray ทิ้งไปซึ่งตัวเครื่องจะมีขนาดเล็กลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ถึง 1 ใน 3 ของเครื่องรุ่นเดิม แต่ทว่าข่าวลือของ Xbox One Mini นั้นในบางสำนักข่าวก็มีความเห็นแตกต่างออกไปอย่างเช่นทาง TheVerge ที่บอกเอาไว้ว่า Microsoft จะไม่มีการเปิดตัว Xbox One Mini นี้ออกมาแต่อย่างใดครับ อย่างไรแล้วก็คงต้องคอยตามดูกันต่อไปในเดือนตุลาคมนี้ครับว่าสรุปแล้วจะมีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์อะไรจากทาง Microsoft บ้างครับ

ที่มา : vr-zone© Copyright - Notebookspec.com All Rights