Home » 4. Other News

Microsoft – เตรียมแผนการใหญ่สำหรับเบราว์เซอร์ Edge รุ่นใหม่ ทั้งเปลี่ยนโลโก้และฟีเจอร์ต่างๆ

11 Nov 19 - By l

ไม่ว่าจะพยายามมากเท่าไรแต่ Edge เบราว์เซอร์ประจำ Windows 10 ก็ไม่สามารถที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาดการใช้งานจาก Chrome ได้ ดังนั้นเพื่อที่จะทำให้ผู้ใช้ Edge มากขึ้นกว่าเดิมทาง Microsoft เองจึงได้มีการคิดใหม่ทำใหม่ในการวางแผนที่จะให้ผู้ใช้หันมาใช้ Edge กันมากขึ้น เริ่มต้นด้วยการเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจออกมาว่า Edge เวอร์ชันใหม่นั้นจะเปลี่ยนฐานการพัฒนามาเป็น Chromium เช่นเดียวกับ Chrome ซึ่งนั่นน่าจะสามารถทำให้ Edge มีการใช้งานที่ดีมากขึ้น แต่แค่นี้นั้นดูเหมือนจะไม่พอกับสิ่งที่ Microsoft ได้หวังเอาไว้

จากการเข้ามาร่วมงานของคุณ Chuck Friedman รองประฐานของแผนกการพัฒนา Edge นั้น สิ่งแรกที่คุณ Friedman ตั้งเป็นคำถามตั้งแต่ตอนแรกสุดในการเข้ามาช่วยควบคุมการพัฒนา Edge ก็คือจะทำอย่างไรให้ผู้ใช้สนใจที่จะหันมาใช้ Edge จากเดิมที่ไม่มีความสนใจในการใช้งาน Edge เลย ซึ่งรวมรวมความคิดของผู้พัฒนาทั้งหมดในแผนกนั้นกลับกลายเป็นว่าไม่มีใครสามารถที่จะให้คำตอบดังกล่าวนี้ได้ดีเลย ดังนั้นแล้วทางคุณ Friedman จึงได้ทำการปรับปรุง Edge ใหม่โดยเริ่มตั้งแต่ศูนย์ ซึ่งทางคุณ Friedman นั้นได้กำหนดแนวทางของ Edge รุ่นใหม่ดังต่อไปนี้

 1. ต้องให้ประสบการณ์การใช้งานที่เปลี่ยนไปจากเดิมเหมือนกับที่ Windows 10 เปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้จาก Windows 8 อย่างชัดเจน
 2. ถึงจะประสบการณ์การใช้งานจะเปลี่ยนไปตามข้อ 1 ทว่าสิ่งที่ Edge จะยังคงต้องมีอยู่นั้นก็คือรองรับกับเทคโนโลยีเว็บไซต์เก่าๆ ใหม่ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
 3. Edge จะต้องมุ่นเน้นไปในส่วนของการมาพร้อมกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ให้ได้มากที่สุด
 4. Edge จะต้องมาพร้อมกับระบบป้องกันความปลอดภัยโดยตรงสำหรับผู้ใช้โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นจะต้องติดตั้งซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมใดๆ อีก
 5. ผู้ใช้งานจะต้องสามารถรู้ได้ว่าข้อมูลของพวกเขานั้นจะต้องถูกใช้ไปกับส่วนใดๆ บ้างของเว็บไซต์ต่างๆ รวมทั้งผู้ใช้เองยังต้องสามารถที่จะขวบคุมข้อมูลของตัวเองว่าจะให้ส่วนใดของเว็บไซต์เข้าถึงได้
 6. ทำให้การใช้งาน copy and paste จาก Edge ไปยังซอฟต์แวร์อื่นๆ อย่างเช่น Word สามารถที่จะทำงานได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม
 7. ปรับปรุงการจัดการ Tab ให้ดีมากขึ้นมากกว่าเดิม
 8. รองรับการใช้งานร่วมกับ Cortana

นี่คือส่วนแรกๆ เท่านั้นที่ทางคุณ Friedman ได้ทำการพิจารณาเอาไว้และมันจะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของฟีเจอร์ที่จะมาพร้อมกับ Edge เวอร์ชันใหม่ที่เริ่มตั้งแต่ 1.0 เร็วๆ นี้ ส่วนผู้ใช้จะได้ทดสอบการใช้งานเมื่อไรนั้นคงต้องรอเมื่อทาง Microsoft ทำการปล่อยเวอร์ชันอย่างเป็นทางการออกมาให้โหลดใช้งานกัน

ที่มา : techcrunch

 • Add to Phrasebook
  • No word lists for English -> Thai…
  • Create a new word list…
 • Copy


© Copyright - Notebookspec.com All Rights