Home » 4. Other News

Microsoft ขอให้ทุกท่านลืมเรื่องราวความล้มเหลวของสมาร์ทโฟน แล้วมาเริ่มต้นกันใหม่

30 Jul 15 - By l

เมื่อไม่นานมานี้ในงาน Microsoft’s Worldwide Partner Conference (WPC) ทาง Kevin Turner ประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการของ Microsoft ได้ขึ้นปราศรัยกับคู่ค้าต่างๆ ที่เข้าร่วมประชุมในงานเพื่อที่จะขอให้บริษัทคู่ค้าลืมเรื่องเก่าๆ ของความล้มเหลวในธุรกิจสมาร์ทโฟนที่เคยมีมาให้หมด แล้วกลับมาเริ่มต้นใหม่ มาก้าวพร้อมๆ ไปกับเราในการทำงานร่วมกันครับ

microsoft_kevin_turner_600

Kevin Turner ประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการของ Microsoft

Turner กล่าวต่อไปครับว่าพวกเขา(Microsoft) นั้นยังคงแคร์เกี่ยวกับเรื่องของโทรศัพท์อยู่และเราจะยังคงอยู่ในธุรกิจโทรศัพท์ต่อไปอย่างแน่นอน เรากำลังตั้งต้นสำหรับการเติบโตของผลกำไรอีกครั้ง และเพื่อที่จะเป็นการทำแบบนั้นได้ Microsoft จะโฟกัสไปยังอุปกรณ์สำหรับการสังหารอุปกรณ์อื่น 2 – 3 อุปกรณ์เพื่อที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาดมา

และยังจะทำการแสดงบริการและซอฟต์แวร์ของตัวเองซึ่งในที่นี้ก็คือ Windows 10 Mobile ซึ่งจะถูกใช้บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่จะออกมาทำตลาดภายหลังในปีนี้ ซึ่งหากจะว่าไปแล้วนี่ก็เป็นกลยุทธ์แบบเดียวกับที่ Microsoft เคยแสดงและใช้ไปแล้วครับสำหรับผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Surface นั่นเอง โดยเราจะเห็นได้ว่าในปี 2014 ที่ผ่านมานั้น Surface Pro 3 ที่ได้รับเสียงตอบรับว่าเป็นผู้ชนะในอุปกรณ์ประเภทที่มีรูปแบบเป็นทั้งแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คในเวลาเดียวกันครับ

หมายเหตุ – ทว่า Microsoft ก็ไม่เคยบอกยอดขายและรายรับของผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Surface ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่นักวิเคราะห์หลายๆ สำนักก็บอกเอาไว้ว่า Surface นั้นน่าจะขายได้ 1 ล้านหน่วยขึ้นไปในแต่ละไตรมาสครับ

4zu3_microsoft_surface3 600

Turner ยังได้พูดต่อไปว่าตอนนี้ Microsoft กำลังมีแรงผลักดันอยู่ในตลาด โดยหากอ้างจากผลิการสำรวจ(ซึ่งก็ไม่ได้บอกว่าอ้างมาจากแหล่งข้อมูลไหน) พบว่ากว่า 46% จะมีการใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Microsoft ซึ่งแน่นอนว่า Microsoft สามารถที่จะเก็บส่วนนี้ได้ทั้งหมดแน่นอน

สำหรับระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้น Tuner ได้บอกว่ามันเป็นระบบปฎิบัติการที่เยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ Microsoft การพยายาใมทำให้ผู้ใช้ตามมาใช้ระบบปฎิบัติการรุ่นล่าสุดของ Microsoft นั้นเป็นเรื่องที่เคยเป็นปัญหาสั่งสมมาอย่างช้านาน แต่ตอนนี้ Windows ได้กลายเป็นบริการหนึ่งไปแล้ว ดังนั้นเขาเชื่อว่าทุกคนต้องใช้มันอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามข้อมูลจากทาง Gartner นั้นพบว่าส่วนแบ่งในตลาดของ Windows ประจำปี 2014 อยู่ที่ 13.5% ไม่ใช่ 14.4% ตามที่ได้มีการคาดการณ์ไว้ในช่วง 9 เดือน แถม Gartner ยังคาดการณ์อีกว่าในปี 2015 นี้ส่วนแบ่งในตลาดจะลดลงไปเหลือ 13.2% ด้วยซ้ำไป แต่ทว่า Turner ก็ยังคงรั้นกับข้อมูลดังกล่าว(เพราะจริงๆ แล้วมันก็เป็นหน้าที่ของเขาที่จะต้องสร้างภาพความเชื่อมมั่นของบริษัทให้ดูดีครับ) โดยเขาได้บอกว่า Microsoft ยังมีอะไรหลายๆ อย่างที่ต้องทำครับ

ที่มา : computerworld
© Copyright - Notebookspec.com All Rights